"Việt Nam rơi vào bảng đấu vừa sức ở VCK U23 châu Á"

"Việt Nam rơi vào bảng đấu vừa sức ở VCK U23 châu Á"
HHT - Bình luận viên (BLV) Trương Anh Ngọc đánh giá U23 Việt Nam nằm ở bảng đấu nhẹ nhất tại vòng chung kết U23 châu Á 2020.

Kết quả bốc thăm chia bảng vòng chung kết U23 châu Á 2020 đưa U23 Việt Nam nằm ở bảng D cùng Triều Tiên, Jordan và UAE.

BLV Trương Anh Ngọc chia sẻ cảm xúc cùng Báo ngay sau khi công bố kết quả: "Tôi thở phào khi U23 Việt Nam nằm ở bảng D. Bảng A chắc chắn là của Thái Lan, 2 bảng đấu còn lại đều có những đối thủ mạnh. U23 Việt Nam rơi vào đó, cơ hội đi tiếp là rất khó", Trương Anh Ngọc chia sẻ.

"Việt Nam rơi vào bảng đấu vừa sức ở VCK U23 châu Á" ảnh 1
U23 Việt Nam được đánh giá rơi vào bảng đấu vừa sức tại vòng chung kết U23 châu Á 2020.

"Bảng D thực chất gồm những đối thủ vừa sức và không quá chênh lệch về trình độ với Việt Nam, khác hẳn những bảng đấu còn lại. Dẫu vậy, chúng ta vẫn cần tiếp cận với thái độ vừa phải. Thực tế, cả bốn bảng đấu đều có sức cạnh tranh cao, không đội bóng nào là yếu cả", BLV này nói thêm.

Các đội đều có mục tiêu phấn đấu, đặc biệt khi giải đấu cũng là vòng loại Olympic 2020. Chắc chắn là với vị thế của U23 Việt Nam, nhiệm vụ bắt buộc là vượt qua vòng bảng. Tuy nhiên, con đường tới chung kết, thậm chí là bán kết và tranh chấp vé tới Tokyo cũng không hề đơn giản.

"Lực lượng U23 Việt Nam không còn mạnh như giải đấu năm 2018. Lứa cầu thủ sinh năm 1995, 1996 để lại lỗ hổng lớn. Chúng ta phải chờ HLV Park Hang-seo tìm kiếm những nhân sự thay thế phù hợp", BLV Anh Ngọc nhận định.

Gánh nặng đè lên vai lứa cầu thủ 1997 là không nhỏ dù thực tế họ là những người từng tham dự World Cup. "Đội hình tham dự World Cup U20 của HLV Hoàng Anh Tuấn không còn lại nhiều người. Nhiệm vụ dẫn dắt là nòng cốt đội tuyển U23 Việt Nam của họ rất lớn", Anh Ngọc nhận định.

Trước vòng chung kết hơn một tháng là SEA Games 30, lứa U22 Việt Nam sẽ phải thực hiện 2 nhiệm vụ cùng lúc, vừa tranh HCV, chuẩn bị cả về nhân sự lẫn chuyên môn cho U23 châu Á.

Vòng chung kết U23 châu Á 2020 diễn ra tại Thái Lan từ ngày 8/1 đến ngày 26/1/2020 tại Thái Lan. Đội tuyển Việt Nam hiện là đương kim á quân giải đấu.

"Việt Nam rơi vào bảng đấu vừa sức ở VCK U23 châu Á" ảnh 2
Kết quả bốc thăm chia bảng U23 châu Á 2020. Đồ họa: Minh Phúc.
Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
HHT - Mới đây, trang chủ của cuộc thi Miss International (Hoa hậu Quốc tế) 2022 đã chính thức công bố ngày và địa điểm tổ chức của cuộc thi năm nay. Đồng thời BTC cũng giới hạn số lượng thí sinh tham gia. Rất may là Á hậu Phương Anh đã ở trong danh sách chính thức của Miss International 2022 từ năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?