Việt Nam thăng hạng trên bản đồ sắc đẹp thế giới, Hoa hậu nào góp công lớn nhất?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Người hâm mộ rất tự hào khi Việt Nam đã có thứ hạng cao đáng kể trong bảng tổng sắp cường quốc sắc đẹp năm 2022. Và nàng hậu nào đã góp công lớn để Việt Nam thăng hạng?

Mới đây, chuyên trang sắc đẹp nổi tiếng ở địa chỉ @real_pageanthology trên IG đã công bố bảng xếp hạng các quốc gia dẫn đầu bản đồ sắc đẹp thế giới năm 2022. Thứ hạng được tính dựa vào điểm số của từng nước trong 6 cuộc thi Hoa hậu uy tín nhất hiện nay là Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Hoàn vũ, Hoa hậu Hòa bình, Hoa hậu Trái đất, Hoa hậu Quốc tế Hoa hậu Siêu quốc gia.

Vì cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2022 lẫn Hoa hậu Quốc tế chưa tổ chức nên chưa tính điểm, chung kết Hoa hậu Thế giới 2021 lại diễn ra đầu 2022 nên điểm số được tính vào năm nay.

Việt Nam thăng hạng trên bản đồ sắc đẹp thế giới, Hoa hậu nào góp công lớn nhất? ảnh 1

Việt Nam có thứ hạng cao trên bản đồ sắc đẹp

Mỗi vị trí cao trong các cuộc thi này đều được quy ra điểm số cụ thể, từ đó mà có tổng điểm cho từng quốc gia trên bản đồ sắc đẹp trong năm vừa qua. Và khi nhìn vào danh sách Top 5 cường quốc sắc đẹp 2022 thì nhiều người sẽ phải bất ngờ. Bởi Indonesia lại đứng đầu bảng, tiếp theo là Brazil, Ba Lan và Colombia xếp lần lượt. Vị trí thứ 5 thuộc về Việt Nam trong khi nhiều đất nước nổi tiếng nhiều mỹ nhân như Venezuela, Nam Phi hay Philippines lại đứng sau.

Việt Nam thăng hạng trên bản đồ sắc đẹp thế giới, Hoa hậu nào góp công lớn nhất? ảnh 2

Kim Duyên mang về điểm số nhiều nhất

Việt Nam thăng hạng trên bản đồ sắc đẹp thế giới, Hoa hậu nào góp công lớn nhất? ảnh 3

Hoa hậu Đỗ Thị Hà cũng góp công lớn

Việt Nam được tổng điểm 160 nhờ công lao của 4 người đẹp là Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Á hậu Kim Duyên, Hoa hậu Thiên Ân và Á hậu Thạch Thu Thảo. Trong đó, Kim Duyên góp công nhiều nhất, mang về tới 65 điểm nhờ ngôi vị Á hậu 2 Hoa hậu Siêu quốc gia 2022 còn Đỗ Thị Hà nhận được 50 điểm với Top 13 Hoa hậu Thế giới 2021. Hoa hậu Thiên Ân góp thêm 25 điểm nhờ lọt Top 20 Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2022 còn Á hậu Thạch Thu Thảo mang về 20 điểm với Top 20 Hoa hậu Trái Đất vừa diễn ra.

Việt Nam thăng hạng trên bản đồ sắc đẹp thế giới, Hoa hậu nào góp công lớn nhất? ảnh 4

Ngọc Châu đang được kỳ vọng sẽ có thứ hạng cao

Hiện giờ, Á hậu Phương Anh đã lên đường tham gia Hoa hậu Quốc tế 2022, Ngọc Châu cũng đang ráo riết chuẩn bị cho Hoa hậu Hoàn vũ 2022. Vì thế mà khán giả tin rằng sau hai cuộc thi này, chắc chắn thứ hạng của Việt Nam trên bảng tổng sắp sắc đẹp càng tăng cao bởi Phương Anh lẫn Ngọc Châu đều được kỳ vọng rất nhiều.

Việt Nam thăng hạng trên bản đồ sắc đẹp thế giới, Hoa hậu nào góp công lớn nhất? ảnh 8
MỚI - NÓNG
Manchester City sẽ ra sao nếu nhận án phạt trừ điểm, những CLB nào được hưởng lợi?
Manchester City sẽ ra sao nếu nhận án phạt trừ điểm, những CLB nào được hưởng lợi?
HHT - CLB Manchester City đang đối diện với một án phạt nặng, có thể là bị trừ điểm ở nhiều mùa bóng trước chứ không chỉ riêng mùa 2022/23. Nếu án phạt được áp dụng, chuyện gì sẽ xảy ra với những chức vô địch Ngoại hạng Anh mà Man City từng giành được? Và những CLB nào sẽ được hưởng lợi?

Có thể bạn quan tâm

Cặp người đẹp song sinh Nam Anh - Nam Em hội ngộ cùng Hoa hậu Thùy Tiên, Thanh Thủy

Cặp người đẹp song sinh Nam Anh - Nam Em hội ngộ cùng Hoa hậu Thùy Tiên, Thanh Thủy

HHT - Trong buổi lễ công bố lịch trình các cuộc thi sắc đẹp do Sen Vàng tổ chức năm 2023 mới đây, ba nàng hậu Thùy Tiên, Lương Thuỳ Linh, Bảo Ngọc đã có màn xuất hiện vô cùng đặc biệt trong tà áo dài truyền thống của Việt Nam. Sự kiện còn có màn xuất hiện ăn ý của cặp người đẹp song sinh Nam Anh - Nam Em, Hoa hậu Việt Nam 2022 Huỳnh Thị Thanh Thủy.