Việt Nam tự hào vì có đến 2 địa danh lọt top 6 bức ảnh ngoạn mục nhất thế giới

Việt Nam tự hào vì có đến 2 địa danh lọt top 6 bức ảnh ngoạn mục nhất thế giới
HHT - 2 trên tổng số 6 bức ảnh ngoạn mục nhất thế giới được chụp tại Việt Nam.

Mới đây, tạp chí National Geographic vừa công bố 6 bức ảnh thể hiện cuộc phiêu lưu mang tính sử thi ngoạn mục nhất thế giới. Đáng tự hào là Việt Nam có 2 địa danh góp mặt: hang Sơn Đoòng (Quảng Bình), ruộng bậc thang Sàng Ma Sáo (Lào Cai).

Hang Sơn Đoòng ẩn sâu trong vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, được hình thành khoảng 2-5 triệu năm trước. Hang có chiều rộng 150 mét, cao hơn 200 mét, chiều dài lên tới gần 9 ki-lô-mét. Ước tính dung tích của Hang Sơn Đoòng là 38.5 triệu mét khối. Jason Speth (Mỹ) đã đến Sơn Đoòng ba lần để nhìn thấy khoảnh khắc hiếm hoi khi những tia nắng xuyên qua mái vòm của hang động khổng lồ.

Việt Nam tự hào vì có đến 2 địa danh lọt top 6 bức ảnh ngoạn mục nhất thế giới ảnh 1
Hang Sơn Đoòng. (Ảnh: Jason Speth)

Hiện nay, Sơn Đoòng đang là một địa danh du lịch thám hiểm hấp dẫn vào bậc nhất thế giới. Để khám phá Sơn Đoòng không phải là điều dễ dàng, bởi không chỉ phải bỏ ra một khoản chi phí cao mà nó còn có những đòi hỏi khắt khe về sức khỏe. Vì thế, nếu không đảm bảo về mặt sức khỏe thì các du khách sẽ phải nói không với Sơn Đoòng.

Bức ảnh ruộng bậc thang Sàng Ma Sáo do nhiếp ảnh gia Hoàng Linh (Hà Nội) ghi lại. Hoàng Linh đã đi bộ trên một ngọn núi ở phía tây bắc tỉnh Lào Cai để ngắm nhìn ruộng bậc thang vào mùa nước đổ. "Những đường nét mang đến hiệu ứng thị giác thú vị", National Geographic mô tả.

Việt Nam tự hào vì có đến 2 địa danh lọt top 6 bức ảnh ngoạn mục nhất thế giới ảnh 2
Ruộng bậc thang Sàng Ma Sáo. (Ảnh: Hoàng Linh)

Sàng Ma Sáo thuộc địa phận huyện Bát Xát, gần những điểm đến nổi tiếng khác như Y Tý, đỉnh Bạch Mộc Lương Tử, Sa Pa. Những thửa ruộng bậc thang này thu hút đông đảo khách du lịch và các nhiếp ảnh gia, đặc biệt là trong mùa nước đổ và mùa lúa chín. 

Ngoài hai địa danh của Việt Nam, 4 thắng cảnh còn lại góp mặt trong top 6 này là: Đảo Siargao (Philippines), Núi Assiniboine (Canada), Lauterbrunnen (Thụy Sĩ), Tasilaq (Greenland).

Việt Nam tự hào vì có đến 2 địa danh lọt top 6 bức ảnh ngoạn mục nhất thế giới ảnh 3

Bức ảnh nhận được đánh giá cao nhất chụp ở đảo Siargao (Philippines). Hai nhiếp ảnh gia Marketa Kynclova và Matt Field đã quyết định thức dậy vào trước bình minh để lưu lại sự ấn tượng của họ với vùng đất này. 'Chúng tôi muốn giữ khoảnh khắc này mãi mãi', hai tác giả chia sẻ.

Việt Nam tự hào vì có đến 2 địa danh lọt top 6 bức ảnh ngoạn mục nhất thế giới ảnh 4

Dekom (Canada) đã đi lang thang trong buổi sáng sớm để chụp ảnh đỉnh Sunburst cao 2.849 m, thuộc vườn quốc gia Assiniboine của Canada. Tác giả kể: "Ngọn núi đã phủ tuyết trong đêm và bầu không khí lạnh cóng vào ban ngày. Khi bình minh đến, những đám mây cuối cùng đã tan dần".

Việt Nam tự hào vì có đến 2 địa danh lọt top 6 bức ảnh ngoạn mục nhất thế giới ảnh 5

MacLeod, tác giả bức ảnh cho biết anh luôn tận dụng mọi cơ hội để khám phá quê hương Thụy Sĩ. MacLeod tự hào chia sẻ: 'Ngôi làng trong ảnh tên là Lauterbrunnen, một nơi kỳ diệu tôi từng đặt chân đến.

Việt Nam tự hào vì có đến 2 địa danh lọt top 6 bức ảnh ngoạn mục nhất thế giới ảnh 6

Dù thời tiết khắc nghiệt nhưng Dowson - nhiếp ảnh gia Thụy Sĩ đã lao xuống làn nước để có được bức ảnh tuyệt vời như thế này. Trong ảnh, anh thợ lặn tự do Anna von Boett Rich đang bơi dưới lớp băng ở phía đông Greenland - nơi có những tảng băng dày tới 20 m.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm