Viết sai chính tả nên vội vàng xóa bài đăng, nhưng Tổng thống Donald Trump vẫn bị “troll”

HHT - Vì Twitter không cho sửa (edit) những dòng tweet đã đăng, nên Tổng thống Trump đành xóa bài đi viết lại. Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng đã kịp chụp lại hình ảnh đoạn viết có lỗi chính tả của ông.

Có lẽ vì quá căng thẳng khi những kết quả của cuộc bầu cử dường như không có lợi cho mình, Tổng thống Trump đã viết sai chính tả trong những câu tweet mà ông đăng lên mạng xã hội Twitter.

Trong đoạn tweet của ông vào ngày thứ Tư, 4/11, có câu: Votes can't be cast after Poles are closed, ý là những lá phiếu sau khi các điểm bầu cử đã đóng thì không được tính nữa.

Tuy nhiên, ông viết nhầm chữ Polls (các điểm bầu cử) thành Poles (các cực (của Trái Đất, hoặc là người Ba Lan).

Viết sai chính tả nên vội vàng xóa bài đăng, nhưng Tổng thống Donald Trump vẫn bị “troll” ảnh 1 Bài đăng của Tổng thống Trump với chữ viết sai chính tả.

Tất nhiên, riêng về nội dung thì đoạn tweet này của Tổng thống Trump đã bị Twitter gắn dòng cảnh cáo, rằng có thể gây tranh cãi hoặc hiểu lầm.

Nhanh chóng nhận ra rằng mình viết sai chính tả, sau đó Tổng thống Trump đã xóa tweet và đăng cái mới, sửa chữ Poles thành Polls. Có lẽ đây là lý do mà Twitter nên có nút “Sửa” (Edit) càng sớm càng tốt.

Nhưng cư dân mạng có nhiều người nhanh tay hơn cả Tổng thống Trump. Họ đã chụp lại màn hình để trêu Ngài Tổng thống vì bỗng nhiên nhắc đến người Ba Lan trong cuộc bầu cử này.

Viết sai chính tả nên vội vàng xóa bài đăng, nhưng Tổng thống Donald Trump vẫn bị “troll” ảnh 2 Người dẫn chương trình nổi tiếng Jimmy Kimmel cũng lên tiếng "troll" Tổng thống Trump: "Ngài Tổng thống thân mến, ông chẳng may xóa tweet về người Ba Lan rồi kìa".

Cư dân mạng viết những câu như:

“Haha, Ngài có xóa đi thì chúng tôi cũng đã đọc rồi. Polls chứ”.

“Không thể sửa tweet nên Tổng thống đành phải xóa kìa”.

Nhưng cũng có người bênh vực Tổng thống Trump: “Với một người chưa hề ngưng làm việc kể từ sau khi khỏi COVID-19, thì một từ viết sai chính tả cũng có sao đâu”.

Viết sai chính tả nên vội vàng xóa bài đăng, nhưng Tổng thống Donald Trump vẫn bị “troll” ảnh 3 Tổng thống Trump rất hay bị trêu vì viết sai chính tả. Ảnh: MANDEL NGAN/ AFP.

Thực tế, Tổng thống Trump cũng nổi tiếng về những lỗi sai chính tả khi viết trên Twitter hoặc Facebook. Một số từ ông từng viết sai chính tả là covfefe, attaker, honered, shoebiz, infair

Theo thống kê của trang web Factba.se thì tính trung bình, cứ khoảng 5 ngày, Tổng thống Trump lại viết sai chính tả hoặc sai lỗi đánh máy trên Twitter một lần.

Viết sai chính tả nên vội vàng xóa bài đăng, nhưng Tổng thống Donald Trump vẫn bị “troll” ảnh 4
MỚI - NÓNG
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
HHT - Mới đây, trang chủ của cuộc thi Miss International (Hoa hậu Quốc tế) 2022 đã chính thức công bố ngày và địa điểm tổ chức của cuộc thi năm nay. Đồng thời BTC cũng giới hạn số lượng thí sinh tham gia. Rất may là Á hậu Phương Anh đã ở trong danh sách chính thức của Miss International 2022 từ năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?