Viết sai chính tả nên vội vàng xóa bài đăng, nhưng Tổng thống Donald Trump vẫn bị “troll”

HHT - Vì Twitter không cho sửa (edit) những dòng tweet đã đăng, nên Tổng thống Trump đành xóa bài đi viết lại. Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng đã kịp chụp lại hình ảnh đoạn viết có lỗi chính tả của ông.

Có lẽ vì quá căng thẳng khi những kết quả của cuộc bầu cử dường như không có lợi cho mình, Tổng thống Trump đã viết sai chính tả trong những câu tweet mà ông đăng lên mạng xã hội Twitter.

Trong đoạn tweet của ông vào ngày thứ Tư, 4/11, có câu: Votes can't be cast after Poles are closed, ý là những lá phiếu sau khi các điểm bầu cử đã đóng thì không được tính nữa.

Tuy nhiên, ông viết nhầm chữ Polls (các điểm bầu cử) thành Poles (các cực (của Trái Đất, hoặc là người Ba Lan).

Viết sai chính tả nên vội vàng xóa bài đăng, nhưng Tổng thống Donald Trump vẫn bị “troll” ảnh 1 Bài đăng của Tổng thống Trump với chữ viết sai chính tả.

Tất nhiên, riêng về nội dung thì đoạn tweet này của Tổng thống Trump đã bị Twitter gắn dòng cảnh cáo, rằng có thể gây tranh cãi hoặc hiểu lầm.

Nhanh chóng nhận ra rằng mình viết sai chính tả, sau đó Tổng thống Trump đã xóa tweet và đăng cái mới, sửa chữ Poles thành Polls. Có lẽ đây là lý do mà Twitter nên có nút “Sửa” (Edit) càng sớm càng tốt.

Nhưng cư dân mạng có nhiều người nhanh tay hơn cả Tổng thống Trump. Họ đã chụp lại màn hình để trêu Ngài Tổng thống vì bỗng nhiên nhắc đến người Ba Lan trong cuộc bầu cử này.

Viết sai chính tả nên vội vàng xóa bài đăng, nhưng Tổng thống Donald Trump vẫn bị “troll” ảnh 2 Người dẫn chương trình nổi tiếng Jimmy Kimmel cũng lên tiếng "troll" Tổng thống Trump: "Ngài Tổng thống thân mến, ông chẳng may xóa tweet về người Ba Lan rồi kìa".

Cư dân mạng viết những câu như:

“Haha, Ngài có xóa đi thì chúng tôi cũng đã đọc rồi. Polls chứ”.

“Không thể sửa tweet nên Tổng thống đành phải xóa kìa”.

Nhưng cũng có người bênh vực Tổng thống Trump: “Với một người chưa hề ngưng làm việc kể từ sau khi khỏi COVID-19, thì một từ viết sai chính tả cũng có sao đâu”.

Viết sai chính tả nên vội vàng xóa bài đăng, nhưng Tổng thống Donald Trump vẫn bị “troll” ảnh 3 Tổng thống Trump rất hay bị trêu vì viết sai chính tả. Ảnh: MANDEL NGAN/ AFP.

Thực tế, Tổng thống Trump cũng nổi tiếng về những lỗi sai chính tả khi viết trên Twitter hoặc Facebook. Một số từ ông từng viết sai chính tả là covfefe, attaker, honered, shoebiz, infair

Theo thống kê của trang web Factba.se thì tính trung bình, cứ khoảng 5 ngày, Tổng thống Trump lại viết sai chính tả hoặc sai lỗi đánh máy trên Twitter một lần.

Viết sai chính tả nên vội vàng xóa bài đăng, nhưng Tổng thống Donald Trump vẫn bị “troll” ảnh 4
MỚI - NÓNG
Biểu trưng cho Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh được công bố: Tác giả là một bạn trẻ Gen Z
Biểu trưng cho Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh được công bố: Tác giả là một bạn trẻ Gen Z
HHT - Đại lễ Bạch kim mừng 70 năm trị vì của Nữ hoàng Anh là sự kiện được mong chờ bởi rất nhiều người, không chỉ ở nước Anh mà còn cả trên thế giới. Biểu trưng chính thức của Đại lễ này vừa được tiết lộ, và thật bất ngờ, người thiết kế không phải là một chuyên gia nổi tiếng nào, mà chỉ là một sinh viên 20 tuổi.

Có thể bạn quan tâm

Empower Women Asia: Khám phá tình yêu với nét đẹp văn hóa làng nghề truyền thống

Empower Women Asia: Khám phá tình yêu với nét đẹp văn hóa làng nghề truyền thống

HHT - “Phụ nữ Việt Nam và làng nghề - Vietnamese women and craft villages” là một trong những cuộc thi gần đây của dự án Empower Women Asia đã diễn ra thành công và thu hút đông đảo sự quan tâm của các bạn trẻ, những người mang trong mình tình yêu, niềm đam mê với nét đẹp văn hóa và những giá trị truyền thống của dân tộc.
Chồng Công chúa Eugenie đi chơi du thuyền cùng vài phụ nữ khi vợ mới sinh con gần 6 tháng?

Chồng Công chúa Eugenie đi chơi du thuyền cùng vài phụ nữ khi vợ mới sinh con gần 6 tháng?

HHT - Những bức ảnh chồng của Công chúa Eugenie của Hoàng gia Anh (Eugenie là em họ của Hoàng tử William và Harry) đi trên du thuyền cùng vài người bạn là nữ đang khiến công chúng ở Anh đặt nhiều dấu hỏi. Trong khi đó, Eugenie mới sinh con nhỏ hồi tháng 2 và cô không có mặt trên du thuyền cùng chồng. Sự việc này là thế nào?
Bình luận viên Hy Lạp nhận xét gì về VĐV Hàn Quốc ở Olympic Tokyo mà bị đuổi việc lập tức?

Bình luận viên Hy Lạp nhận xét gì về VĐV Hàn Quốc ở Olympic Tokyo mà bị đuổi việc lập tức?

HHT - Khi bình luận một sự kiện ở Olympic Tokyo 2020, trong đó VĐV người Hy Lạp thua VĐV người Hàn Quốc, thì một bình luận viên kỳ cựu người Hy Lạp đã có lời bình phẩm lạ chưa từng thấy về VĐV Hàn Quốc. Lời nhận xét của ông này bị khán giả phản đối mạnh mẽ, dẫn đến việc đài truyền hình phải có biện pháp ngay.