Viết sai chính tả nên vội vàng xóa bài đăng, nhưng Tổng thống Donald Trump vẫn bị “troll”

HHT - Vì Twitter không cho sửa (edit) những dòng tweet đã đăng, nên Tổng thống Trump đành xóa bài đi viết lại. Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng đã kịp chụp lại hình ảnh đoạn viết có lỗi chính tả của ông.

Có lẽ vì quá căng thẳng khi những kết quả của cuộc bầu cử dường như không có lợi cho mình, Tổng thống Trump đã viết sai chính tả trong những câu tweet mà ông đăng lên mạng xã hội Twitter.

Trong đoạn tweet của ông vào ngày thứ Tư, 4/11, có câu: Votes can't be cast after Poles are closed, ý là những lá phiếu sau khi các điểm bầu cử đã đóng thì không được tính nữa.

Tuy nhiên, ông viết nhầm chữ Polls (các điểm bầu cử) thành Poles (các cực (của Trái Đất, hoặc là người Ba Lan).

Viết sai chính tả nên vội vàng xóa bài đăng, nhưng Tổng thống Donald Trump vẫn bị “troll” ảnh 1 Bài đăng của Tổng thống Trump với chữ viết sai chính tả.

Tất nhiên, riêng về nội dung thì đoạn tweet này của Tổng thống Trump đã bị Twitter gắn dòng cảnh cáo, rằng có thể gây tranh cãi hoặc hiểu lầm.

Nhanh chóng nhận ra rằng mình viết sai chính tả, sau đó Tổng thống Trump đã xóa tweet và đăng cái mới, sửa chữ Poles thành Polls. Có lẽ đây là lý do mà Twitter nên có nút “Sửa” (Edit) càng sớm càng tốt.

Nhưng cư dân mạng có nhiều người nhanh tay hơn cả Tổng thống Trump. Họ đã chụp lại màn hình để trêu Ngài Tổng thống vì bỗng nhiên nhắc đến người Ba Lan trong cuộc bầu cử này.

Viết sai chính tả nên vội vàng xóa bài đăng, nhưng Tổng thống Donald Trump vẫn bị “troll” ảnh 2 Người dẫn chương trình nổi tiếng Jimmy Kimmel cũng lên tiếng "troll" Tổng thống Trump: "Ngài Tổng thống thân mến, ông chẳng may xóa tweet về người Ba Lan rồi kìa".

Cư dân mạng viết những câu như:

“Haha, Ngài có xóa đi thì chúng tôi cũng đã đọc rồi. Polls chứ”.

“Không thể sửa tweet nên Tổng thống đành phải xóa kìa”.

Nhưng cũng có người bênh vực Tổng thống Trump: “Với một người chưa hề ngưng làm việc kể từ sau khi khỏi COVID-19, thì một từ viết sai chính tả cũng có sao đâu”.

Viết sai chính tả nên vội vàng xóa bài đăng, nhưng Tổng thống Donald Trump vẫn bị “troll” ảnh 3 Tổng thống Trump rất hay bị trêu vì viết sai chính tả. Ảnh: MANDEL NGAN/ AFP.

Thực tế, Tổng thống Trump cũng nổi tiếng về những lỗi sai chính tả khi viết trên Twitter hoặc Facebook. Một số từ ông từng viết sai chính tả là covfefe, attaker, honered, shoebiz, infair

Theo thống kê của trang web Factba.se thì tính trung bình, cứ khoảng 5 ngày, Tổng thống Trump lại viết sai chính tả hoặc sai lỗi đánh máy trên Twitter một lần.

Viết sai chính tả nên vội vàng xóa bài đăng, nhưng Tổng thống Donald Trump vẫn bị “troll” ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

HHT - Người phụ nữ ở Malaysia đang ngồi đằng sau xe máy do con gái đèo thì bỗng nhiên một quả dừa rất to ở cái cây ven đường rơi xuống trúng đầu, khiến cô ngã lăn xuống đất, trông rất nguy hiểm. Nhìn hình ảnh này, cư dân mạng Malaysia có nhiều lời góp ý để đảm bảo an toàn cho người đi trên đường phố.
Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

HHT - Diễn viên Hong Kong Quách Khả Doanh mới đây đã khoe con gái mình giành giải thưởng "cá tính nổi bật" ở trường học. Đây chỉ là một trong số nhiều thành tích mà cô bé 12 tuổi này đã đạt được. Tuy nhiên, sau khi biết cô bé đã và đang học những gì, nhiều cư dân mạng cho rằng cách giáo dục của nhà Quách Khả Doanh là “thiếu tự nhiên”, bắt con gái còn nhỏ mà học quá nhiều.