"VietPride 2018 - Niềm tự hào của chúng ta!" - Sự kiện lớn nhất trong năm của cộng đồng LGBTI+

"VietPride 2018 - Niềm tự hào của chúng ta!" - Sự kiện lớn nhất trong năm của cộng đồng LGBTI+
HHT - Chuỗi sự kiện Pride trên thế giới cũng như ở Việt Nam nhằm mục đích mang lại tinh thần tự hào, cổ vũ cho cộng đồng, lan tỏa những giá trị của tình yêu, sự can đảm sống đúng với bản thân và tôn vinh sự đa dạng.

Trong năm 2018, các hoạt động của cộng đồng LGBTI+ diễn ra trên khắp mọi lĩnh vực và đối tượng, từ mảng trường học với các dự án về Trường Học Cầu Vồng, tham gia thúc đẩy bộ công cụ chống phân biệt đối xử trong trường học cùng với UNICEF; các hoạt động về thúc đẩy môi trường công sở bình đẳng và tôn trọng sự đa dạng qua dự án Work With Pride; các hoạt động xây dựng năng lực cho cộng đồng, tập huấn và hỗ trợ tư vấn/ tham vấn cho các phụ huynh có con em thuộc cộng đồng và cả các hoạt động vận động chính sách cho quyền chuyển đổi giới tính vẫn luôn được thúc đẩy. Chính vì lý do đó, VietPride 2018 quyết định chọn chủ đề NIỀM TỰ HÀO CỦA CHÚNG TA.  

"VietPride 2018 - Niềm tự hào của chúng ta!" - Sự kiện lớn nhất trong năm của cộng đồng LGBTI+ ảnh 1

Chuỗi sự kiện VietPride 2018 diễn ra liên tục từ đầu tháng 8 đến hết tháng 9 năm 2018, với sự tham gia của 24 tỉnh/ thành trên cả nước và do chính các bạn trong cộng đồng LGBTI+ của từng địa phương tổ chức và tham gia. Chuỗi sự kiện tự hào được tổ chức với rất nhiều hoạt động đa dạng và linh hoạt với tình hình và nhu cầu của địa phương, từ trưng bày và trình diễn nghệ thuật, sự kiện ngoài trời, văn nghệ, đến chiếu phim, hội thảo, diễu hành thu hút sự tham gia của hàng chục nghìn bạn LGBTI+, những người ủng hộ, phụ huynh cũng như những ngôi sao và người nổi tiếng trên khắp Việt Nam.

"VietPride 2018 - Niềm tự hào của chúng ta!" - Sự kiện lớn nhất trong năm của cộng đồng LGBTI+ ảnh 2

VietPride Sài Gòn 2018 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Được tổ chức tại Khách sạn Kim Đô và tiến hành Diễu hành Cầu vồng tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, sự kiện đã thu hút hàng nghìn bạn LGBTI+, những người, doanh nghiệp ủng hộ, phụ huynh cũng như những ngôi sao và người nổi tiếng trên khắp Việt Nam. 

VietPride Sài Gòn 2018 không còn là sự kiện dành riêng cho một cộng dồng thiểu số tùng bị ngược đãi và cô lập, mà còn là dịp để ghi nhớ và tôn vinh sự tham gia đóng góp của tất cả mọi người trong tiến trình vận động cho quyền của người LGBTI+. Kết thúc buổi khai mạc, Chị Phương Linh - Đại diện Trung tâm ICS chia sẻ về quan điểm của Martin Luther King: “Bóng tối không thể đẩy lùi bóng tối, chỉ có ánh sáng mới có thể. Sự thù ghét không thể đẩy lùi sự thù ghét, chỉ có tình yêu mới có thể làm được điều đó”.

Ca sĩ Phương Thanh - một người chị thân thuộc của cộng đồng - đến tham gia trình diễn tại sự kiện. Với trang phục áo dài truyền thống, chị Chanh chia sẻ: “Giới tính không quan trọng, trang phục không quan trọng, quan trọng là chúng ta đến được với nhau, vậy thôi là đủ rồi”, và rồi bằng chính giọng hát của mình, chị đã mang lại những cảm xúc trầm - thăng đến tất cả người tham dự, trong đó có cả ca khúc chị dành riêng cho cộng đồng - Cầu Vồng Của Mẹ.

Sự kiện ngày càng nóng hơn khi có sự tham gia của Hoa hậu Hương Giang, người đã mang lại niềm tự hào to lớn cho cộng đồng LGBTI+ nói riêng, và cả Việt Nam nói chung. Bằng những chia sẻ chân thật, bằng những cảm xúc tự hào, Hương Giang đã truyền ngọn lửa nhiệt huyết đến tất cả mọi người. “Chúng ta sinh ra khó khăn, lớn lên càng khó khăn, và trưởng thành lại là điều không hề dễ dàng, nhưng chúng ta vẫn vô cùng mạnh mẽ, chúng ta vẫn tiến lên, không bao giờ từ bỏ. Sự kì thị sẽ giảm, nhưng không bao giờ biến mất, việc của chúng ta là phải chiến đấu, mang cầu vồng đến gần với tất cả mọi người”.

"VietPride 2018 - Niềm tự hào của chúng ta!" - Sự kiện lớn nhất trong năm của cộng đồng LGBTI+ ảnh 3

Sự kiện được tiếp tục với tiết mục Diễu hành Cầu vồng, với sự tham gia đông đảo của các bạn trong cộng đồng và những người ủng hộ, lá đại kỳ lục sắc (dài 20 mét) của cộng đồng LGBTI+ đã tung bay rực rỡ tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, những đoàn người diễu hành đại diện cho từng nhóm ủng hộ khác nhau, từ doanh nghiệp, các phụ huynh, những người nổi tiếng và tất nhiên không thể thiếu sự hiện diện công khai và đầy kiêu hãnh của cộng đồng LGBTI+ tại Sài Gòn. Diễu hành Cầu vồng như được tăng độ với sự tham gia của diễn viên Huỳnh Lập, một trong những người ủng hộ to lớn đối với cộng đồng LGBTI+.

Với khát khao chung tay góp sức tạo nên một xã hội, một môi trường bình đẳng, khoan dung và tôn trọng những giá trị đa dạng, sự góp sức từ các cá nhân hoặc tổ chức quan tâm đến chuỗi sự kiện VietPride là sự hỗ trợ mạnh mẽ giúp tất cả những công dân trong xã hội có cái nhìn khoan dung hơn, dần xóa bỏ những tác động xấu của định kiến và đoàn kết tạo nên một tương lai hạnh phúc, yêu thương và công bằng hơn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm