Vĩnh Phúc: Cách ly thêm 26 học sinh đề phòng virus corona

Vĩnh Phúc: Cách ly thêm 26 học sinh đề phòng virus corona
HHT - Liên quan đến học sinh N.T.T.D bị nhiễm virus corona ở Vĩnh Phúc, địa phương này vừa cách ly thêm 26 học sinh lớp 10A2, Trường THPT Võ Thị Sáu (huyện Bình Xuyên) để theo dõi.

Thông tin trên vừa được ông Nguyễn Việt Hà, Phó trưởng phòng Chính trị Tư tưởng, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cung cấp với PV sáng 12/2.

Theo ông , các học sinh này đang được cách ly tập trung để theo dõi sức khoẻ.

Được biết, lớp 10A2 có tổng 42 học sinh. Em N.T.T.D. (sinh năm 2004) là em gái của bệnh nhân N.T.D. - công nhân trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc), có xét nghiệm dương tính với nCoV ngày 30/1.

Ngay lập tức, toàn bộ lớp đã được cho tự cách ly tại nhà và giám sát chặt chẽ.

Có 6 em tiếp xúc gần (ngồi học gần) vị trí với nữ sinh N.T.D. đã được cách ly tập trung ngay sau khi em D. được phát hiện dương tính với virrus corona.

Vĩnh Phúc: Cách ly thêm 26 học sinh đề phòng virus corona ảnh 1
Phun thuốc khử trùng tại Trường THPT Võ Thị Sáu (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc).

“Hiện đang có 9 học sinh lớp 10A2 tự cách ly tại nhà. Các em này có được cách ly tập trung trong thời gian tới hay không, tuỳ thuộc quyết định của cơ quan chức năng”, ông cho hay.

Cũng theo thông tin từ Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc, đơn vị này vừa có kết quả kiểm tra, rà soát việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do chủng mới của virus corona tại 9 phòng GD&ĐT, 72 nhà trường và 3 Trung tâm GDNN-GDTX.

Ngoài việc tuyên truyền, phần lớn các đơn vị đã tổ chức phun thuốc khử trùng tại nhà trường, vệ sinh sạch sẽ trường lớp, bàn ghế học sinh, khu nhà ăn, khu vệ sinh; trang bị đầy đủ xà phòng rửa tay, nước sạch sinh hoạt cho giáo viên và học sinh.

Tuy nhiên, tính đến thời điểm kiểm tra, còn một số đơn vị vẫn chưa thực hiện việc phun thuốc khử trùng: một số trường THCS và THPT thuộc địa bàn huyện Sông Lô; một số trường THPT thuộc địa bàn huyện Vĩnh Tường; một số cơ sở giáo dục của huyện Yên Lạc.

Các đơn vị này đã có kế hoạch hoàn thành phun khử trùng trước khi học sinh đi học trở lại. 

Vĩnh Phúc: Cách ly thêm 26 học sinh đề phòng virus corona ảnh 2
Trường THPT Võ Thị Sáu đã được phun khử trùng và dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ đề phòng virus corona.

Qua rà soát cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh đã đến và đi từ vùng có dịch, hoặc đã tiếp xúc với người được xác định dương tính với nCoV cho thấy, ngoài học sinh dương tính với virus corona ở Trường THPT Võ Thị Sáu đã nói trên đây, có 2 giáo viên Trường tiểu học Gia Khánh B (Bình Xuyên) có chồng tiếp xúc trực tiếp với người dương tính với nCoV.

Trường mầm non Minh Quang có 4 học sinh là cháu ruột đã tiếp xúc với bệnh nhân dương tính với virus corona.

Trường THCS Sơn Lôi có một học sinh đã tiếp xúc với bệnh nhân dương tính.

Các giáo viên và học sinh trên địa bàn các xã có người dương tínhvới nCoV đều được các nhà trường đánh giá là nằm trong vùng dịch.

Ngoài học sinh Trường THPT Võ Thị Sáu đang được điều trị, các trường hợp tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp khác được giám sát chặt chẽ tình hình sức khỏe, tự cách ly ở nhà.

 Báo cáo của Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cho thấy, toàn tỉnh Vĩnh Phúc hiện có 38 học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở hiện đang được theo dõi sức khoẻ.

Cụ thể, tại huyện Bình Xuyên có 26 học sinh. Trong đó, có 4 trường hợp ở Trường mầm non Sơn Lôi; THCS Sơn Lôi có 1 trường hợp và TH Gia Khánh B có 19 trường hợp có biểu hiện ho, sốt. Huyện Phúc Yên có 11 học sinh Trường THPT Hai Bà Trưng; huyện Tam Đảo có 1 học sinh Trường THCS Minh Quang có biểu hiện ho, sốt.

Các nhà trường có giáo viên học sinh xuất hiện triệu chứng ho, sốt, khó thở đã phối hợp với cơ sở y tế và gia đình theo dõi sát sao tình hình sức khỏe.

Link bài gốc: https://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/vinh-phuc-cach-ly-them-26-hoc-sinh-de-phong-virus-corona-20200212094402814.htm

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngày càng nhiều người sống độc thân, tiệm lẩu Haidilao ở Singapore tạo các bàn lẩu 1 người

Ngày càng nhiều người sống độc thân, tiệm lẩu Haidilao ở Singapore tạo các bàn lẩu 1 người

HHT - Một tiệm lẩu Haidilao sắp mở ở Singapore cho biết, họ sẽ có nhiều “cabin” dành cho một thực khách riêng lẻ. Thông tin này khiến cư dân mạng ở Singapore rất thích thú, bởi thực tế là ngày càng có nhiều người chọn cách sống độc thân và đề cao sự riêng tư, thích đi ăn một mình.
Vừa phong tỏa, Ấn Độ phát hiện giấy cho phép đi lại kỳ lạ mang tên... cựu Tổng thống Trump

Vừa phong tỏa, Ấn Độ phát hiện giấy cho phép đi lại kỳ lạ mang tên... cựu Tổng thống Trump

HHT - Do tình hình dịch bệnh đang khó kiểm soát, nhiều nơi ở Ấn Độ đã áp dụng lệnh giới hạn đi lại. Theo đó, những người có việc cần đi lại phải đăng ký trước và được cấp giấy. Tuy nhiên, một vấn đề lại nảy sinh là cảnh sát đã phát hiện ra những tờ giấy đi lại bị làm giả, trong đó có giấy mang tên cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Đây là những điều bạn cần làm với thẻ CMND cũ sau khi đã có Căn cước công dân gắn chip mới

Đây là những điều bạn cần làm với thẻ CMND cũ sau khi đã có Căn cước công dân gắn chip mới

HHT - Sau một thời gian gấp rút làm thẻ Căn cước công dân gắn chip thì cũng đã có nhiều người dân hoàn tất thủ tục cấp mới và nhận thẻ đến tay. Thẻ CMND cũ ở một vài nơi thì cắt góc, một số chỗ thì lại không. Vậy thẻ CMND này có còn sử dụng được không hoặc nếu bị cắt góc không sử dụng nữa thì phải làm thế nào?