Vĩnh Phúc: Sau buổi liên hoan chia tay, thầy giáo đưa nữ sinh say rượu về nhà riêng?

Vĩnh Phúc: Sau buổi liên hoan chia tay, thầy giáo đưa nữ sinh say rượu về nhà riêng?
HHT - Những ngày qua, dư luận huyện Sông Lô (Vĩnh Phúc) xôn xao câu chuyện thầy giáo tiếng Anh của trường cấp 3 đưa nữ sinh lớp 12 say rượu về nhà riêng rồi khóa trái cửa, công an xã phải đến phá cửa xông vào để "giải cứu" nữ sinh.

Sự việc xảy ra vào thời điểm vừa kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017. Cụ thể, chiều 25/6/2017, ông P.V.N (bố của nữ sinh H. - học sinh lớp 12 trường THPT Bình Sơn, huyện Sông Lô, Vĩnh Phúc) nhận được thông tin từ bạn học của con gái về việc bạn nữ này bị thầy C. - giáo viên Tiếng Anh đang "giam lỏng" tại nhà riêng trong tình trạng say rượu. Theo thông tin mà bạn học của H. cung cấp, sau khi thi xong tốt nghiệp, cả nhóm tổ chức liên hoan chia tay, có sự tham gia của thầy giáo C. Buổi tiệc chưa tàn thì bạn H. say xỉn và được thầy C. đưa về nhà riêng ở xã Lãng Công để “chăm sóc”. Khi phát hiện sự việc, nhóm bạn đã đến nhà thầy C. để gọi cửa đưa bạn về nhưng không ai lên tiếng, căn nhà đã bị khóa từ bên trong. Sau đó bạn của H. thông báo sự việc với bố của nữ sinh này. Nhận được tin báo, lo sợ con gái bị xâm hại, bố nữ sinh này đã liên lạc với công an xã nhờ giải cứu.

Được biết, khi bố của nữ sinh này cùng công an xã có mặt thì căn nhà vẫn khóa chặt. Thầy C. và nữ sinh H. vẫn ở trong đó. Mặc cho ông N. gọi cửa nhưng không ai mở. Mãi sau khi người dân ồn ào có mặt cùng với tiếng gõ cửa dồn dập từ công an xã, thầy C. mới mở cửa. Ngay sau đó, công an xã thông báo sự việc với công an huyện Sông Lô; đồng thời đưa thầy C. cùng nữ sinh H. ra trụ sở để làm rõ.

Sau đó, theo yêu cầu của gia đình, công an đã đưa bạn nữ sinh này đi khám và giám định xem có bị xâm hại không. Công an huyện Sông Lô cũng đã vào cuộc điều tra.

Vĩnh Phúc: Sau buổi liên hoan chia tay, thầy giáo đưa nữ sinh say rượu về nhà riêng? ảnh 1

Trường THPT Bình SơnVĩnh Phúc. (Nguồn ảnh: Internet)

Ngày 26/6, trường THPT Bình Sơn đã tổ chức một cuộc họp do thầy Hà Thái Bình - Hiệu trưởng nhà trường chủ trì nhằm phân tích đánh giá sự việc, lập biên bản cuộc họp về sự việc đã xảy ra. Đồng thời yêu cầu giáo viên chủ nhiệm cùng các bạn học sinh trong lớp liên lạc với gia đình bạn H. để động viên.

Ông Hà Thái Bình - Hiệu trưởng trường THPT Bình Sơn chia sẻ với báo chí: “Cả huyện Sông Lô đang xôn xao về sự việc này nhưng để có hình thức xử lý đối với thầy C. thì chúng tôi vẫn phải chờ kết luận của cơ quan công an. Nhưng dù thế nào đi nữa, sự việc của thầy C. cũng ảnh hưởng lớn tới uy tín và hình ảnh của trường THPT Bình Sơn đã cố gắng gây dựng nhiều năm nay".

Theo ông Hà Thái Bình, thầy C. bắt đầu công tác tại trường Bình Sơn năm 2009. Trong công việc, giáo viên này được đánh giá là tốt, có chuyên môn. Tuy nhiên, tính tình hơi ít nói, ít tiếp xúc với mọi người. Đặc biệt, Hiệu trưởng trường THPT Bình Sơn cho biết, năm 2015 thầy C. từng bị hạ thi đua, kỷ luật ở mức khiển trách vì xô xát với đồng nghiệp. Lãnh đạo trường THPT Bình Sơn cho biết thêm, từ khi sự việc xảy ra, thầy C. chưa có báo cáo giải trình nào với Ban giám hiệu nhà trường.

Vừa qua trường THPT Bình Sơn cũng đã có báo cáo gửi Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc nhằm cung cấp và giải trình đầy đủ những thông tin có liên quan. Hoa Học Trò Online sẽ tiếp tục thông tin thêm về sự việc!

N.L (tổng hợp)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.