Vĩnh Phúc theo dõi sát sức khỏe 41 học sinh trường THPT Võ Thị Sáu

Vĩnh Phúc theo dõi sát sức khỏe 41 học sinh trường THPT Võ Thị Sáu
HHT - 41 học sinh và 6 giáo viên dạy lớp 10A2, trường THPT Võ Thị Sáu, Vĩnh Phúc, đang được giám sát, theo dõi sức khỏe tại nhà.

Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cho biết em N.T.T.D. là học sinh lớp 10, trường THPT Võ Thị Sáu (huyện Bình Xuyên), được phát hiện dương tính với nCoV ngày 6/2.

Em N.T.T.D. là em gái của bệnh nhân N.T.D. - công nhân trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc ) - được xác định dương tính với nCoV ngày 30/1.

Ngày 8/2, báo Giáo Dục Thời Đại dẫn lời ông Nguyễn Việt Hà, Phó trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc, thông tin sức khỏe học sinh và giáo viên trường Võ Thị Sáu tốt, chưa có biểu hiện gì bất thường.

Vĩnh Phúc theo dõi sát sức khỏe 41 học sinh trường THPT Võ Thị Sáu ảnh 1
Công tác phun và khử khuẩn được tiến hành ở trường học. Ảnh: Việt Linh.

Ngay sau khi có thông tin về học sinh dương tính với nCoV, cơ quan chức năng cùng y tế xã đã đến từng nhà những học sinh, giáo viên nói trên để ký cam kết sẽ hạn chế đi lại, chỉ ở gia đình. Hàng ngày, học sinh và giáo viên được theo dõi tình hình sức khỏe, thân nhiệt.

Ông Nguyễn Việt Hà cũng cho biết Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc các đơn vị trường học thực hiện tốt hoạt động theo kế hoạch phòng chống dịch nCoV của tỉnh và ngành giáo dục.

Trước đó, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc lập danh sách học sinh và giáo viên tiếp xúc em N.T.T.D. Theo thông tin nhanh từ trường THPT Võ Thị Sáu, lớp 10A2 có 42 học sinh.

Trong đó, 6 học sinh tiếp xúc gần với N.T.T.D. (vị trí bàn học sát nhau). 6 giáo viên dạy lớp 10A2. Danh sách học sinh và giáo viên đã được trường THPT Võ Thị Sáu gửi cơ quan y tế, phục vụ công tác điều tra dịch tễ.

Trao đổi với Báo, ông Phạm Ngọc Thiệu, Hiệu trưởng trường THPT Võ Thị Sáu, cho hay ngay khi có thông tin em N.T.T.D. dương tính với virus nCoV, trường có đã báo cáo gửi Sở GD&ĐT và cơ quan y tế về lịch trình di chuyển, những người mà nữ sinh đã tiếp xúc ở trường.

Cụ thể, từ ngày 22/1 đến hết ngày 29/1, học sinh D. nghỉ Tết tại nhà và có tiếp xúc chị gái N.T.D.

Sáng 30/1, em này đến lớp với sức khỏe bình thường, không mang khẩu trang vì chưa có thông tin chị gái nhiễm nCoV. Học sinh này có tiếp xúc gần và xa với một số học sinh trong lớp.

Sáng 31/1, sau khi có tin chị gái dương tính với nCoV, D. đến lớp có đeo khẩu trang y tế, sức khỏe bình thường. Sáng cùng ngày, nhà trường đã phối hợp gia đình cho em nghỉ học, cách ly tại nhà.

Ngày 6/2, nữ sinh có kết quả xét nghiệm dương tính với virus nCoV, đã được cơ quan y tế cách ly, điều trị tại bệnh viện với trạng thái sức khỏe ổn định.

Link bài gốc: https://news.zing.vn/vinh-phuc-theo-doi-sat-suc-khoe-41-hoc-sinh-truong-thpt-vo-thi-sau-post1044626.html

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.