Viral: “Có điều gì ở bản thân mà hồi tuổi teen thì bạn ghét, nhưng giờ lại thích?”.

Viral: “Có điều gì ở bản thân mà hồi tuổi teen thì bạn ghét, nhưng giờ lại thích?”.
HHT - Rất nhiều người đang chia sẻ trên Twitter về những điều ở bản thân mà hồi tuổi teen thì họ rất ghét nhưng giờ lại trân trọng. Những chia sẻ ấy khiến chúng ta học được rất nhiều.

Nhiều người khi trưởng thành đều nhận ra rằng những năm tháng tuổi teen là thời điểm rất khó khăn của cuộc sống. Có quá nhiều thay đổi cả về thể chất, tâm lý, tinh thần, khiến teen phải đối diện với không ít những ý nghĩ tiêu cực, xấu hổ…

Nhưng đây cũng là thời điểm để khám phá và chấp nhận bản thân. Và thường xuyên – rất thường xuyên – chính những điều mà chúng ta ghét ở bản thân mình, thì sau này khi nhìn lại, lại là những điều khiến chúng ta đặc biệt và khác biệt.

Có lẽ đó là lý do mà nhà văn kiêm nhà giáo dục người Mỹ Ashley Ford đã viết một câu hỏi lên Twitter: “Có điều gì ở bản thân mà hồi tuổi teen bạn rất ghét, nhưng giờ bạn lại coi là điểm mạnh?”.

Tác giả Ashley Ford, người đã đặt câu hỏi rất sâu sắc.

Câu hỏi của cô đã lan đi đúng kiểu “viral”, với vô số người tham gia trả lời. Và trong những câu trả lời đó, thực sự có những bài học lớn.

Có người từng rất chán ghét hoàn cảnh của mình. Như tài khoản @seppichdaily viết: “Đó là thực tế rằng gia đình tôi rất nghèo. Nhưng nhờ đó, bây giờ tôi biết cách sửa mọi thứ trong nhà, chi tiêu tiết kiệm, nấu những bữa ăn ngon từ thức ăn thừa, và trân trọng cả những điều nhỏ bé nhất trong cuộc sống”.

Lớn lên trong hoàn cảnh khó khăn khiến chúng ta học được cách khéo xoay xở.

Một số người thì không ưa tính cách của bản thân. Như tài khoản @itsmeganross viết: “Đó là tính nhạy cảm của tôi. Động tí là tôi khóc. Hồi tuổi teen, tôi đã luôn ước mình có thể dạn dày hơn một chút. Nhưng giờ tôi biết rằng tính nhạy cảm cũng là một chỉ dẫn để nhận ra những tình huống có thể không tốt cho tôi. Kể cả việc tôi hay khóc, thì đó cũng là cách để giải tỏa căng thẳng, “xả” những cảm xúc tồi tệ ra”.

Tất nhiên, có không ít người không hài lòng với ngoại hình của mình. Như tài khoản @Cmoenay viết: “Đó là làn da của tôi. Da tôi rất đen. Tôi từng ở lì trong nhà suốt mùa hè hoặc nếu ra ngoài thì trùm kín người để không bị đen hơn. Nhưng bây giờ tôi yêu quý làn da sẫm màu của mình – nó thật khác biệt. Tôi biết có nhiều cô bé cần được nhìn thấy ai đó luôn tự tin là chính mình, bất kể làn da của mình có thế nào”.

Tài khoản @Cmoenay viết rằng cô từng rất tự ti về làn da sẫm màu của mình.

Thậm chí, có người chia sẻ rằng họ từng tự chán ghét bản thân vì là người đồng tính. Tài khoản @CodyWatanabeEnt viết: “Tôi từng vô cùng căm ghét chính mình vì tôi đồng tính về mọi mặt, cả ngoại hình, lẫn giọng nói. Tất cả mọi người đều nói thẳng điều đó vào mặt tôi. Nhưng bây giờ, tôi tự hào là chính mình. Khi tôi tôn trọng bản thân, thì mọi người cũng tôn trọng tôi. Thậm chí, vì tôi là chính mình, và lên tiếng để khuyến khích việc sống thật với bản thân mình, nên tôi đã được mời tham dự nhiều chương trình TV ở Nhật nữa”.

Xét cho cùng, người mà chúng ta cần yêu quý trước tiên, chính là bản thân mình, bạn nhỉ!

Theo INDEPENDENT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!