Viral: “Có điều gì ở bản thân mà hồi tuổi teen thì bạn ghét, nhưng giờ lại thích?”.

Viral: “Có điều gì ở bản thân mà hồi tuổi teen thì bạn ghét, nhưng giờ lại thích?”.
HHT - Rất nhiều người đang chia sẻ trên Twitter về những điều ở bản thân mà hồi tuổi teen thì họ rất ghét nhưng giờ lại trân trọng. Những chia sẻ ấy khiến chúng ta học được rất nhiều.

Nhiều người khi trưởng thành đều nhận ra rằng những năm tháng tuổi teen là thời điểm rất khó khăn của cuộc sống. Có quá nhiều thay đổi cả về thể chất, tâm lý, tinh thần, khiến teen phải đối diện với không ít những ý nghĩ tiêu cực, xấu hổ…

Nhưng đây cũng là thời điểm để khám phá và chấp nhận bản thân. Và thường xuyên – rất thường xuyên – chính những điều mà chúng ta ghét ở bản thân mình, thì sau này khi nhìn lại, lại là những điều khiến chúng ta đặc biệt và khác biệt.

Có lẽ đó là lý do mà nhà văn kiêm nhà giáo dục người Mỹ Ashley Ford đã viết một câu hỏi lên Twitter: “Có điều gì ở bản thân mà hồi tuổi teen bạn rất ghét, nhưng giờ bạn lại coi là điểm mạnh?”.

Tác giả Ashley Ford, người đã đặt câu hỏi rất sâu sắc.

Câu hỏi của cô đã lan đi đúng kiểu “viral”, với vô số người tham gia trả lời. Và trong những câu trả lời đó, thực sự có những bài học lớn.

Có người từng rất chán ghét hoàn cảnh của mình. Như tài khoản @seppichdaily viết: “Đó là thực tế rằng gia đình tôi rất nghèo. Nhưng nhờ đó, bây giờ tôi biết cách sửa mọi thứ trong nhà, chi tiêu tiết kiệm, nấu những bữa ăn ngon từ thức ăn thừa, và trân trọng cả những điều nhỏ bé nhất trong cuộc sống”.

Lớn lên trong hoàn cảnh khó khăn khiến chúng ta học được cách khéo xoay xở.

Một số người thì không ưa tính cách của bản thân. Như tài khoản @itsmeganross viết: “Đó là tính nhạy cảm của tôi. Động tí là tôi khóc. Hồi tuổi teen, tôi đã luôn ước mình có thể dạn dày hơn một chút. Nhưng giờ tôi biết rằng tính nhạy cảm cũng là một chỉ dẫn để nhận ra những tình huống có thể không tốt cho tôi. Kể cả việc tôi hay khóc, thì đó cũng là cách để giải tỏa căng thẳng, “xả” những cảm xúc tồi tệ ra”.

Tất nhiên, có không ít người không hài lòng với ngoại hình của mình. Như tài khoản @Cmoenay viết: “Đó là làn da của tôi. Da tôi rất đen. Tôi từng ở lì trong nhà suốt mùa hè hoặc nếu ra ngoài thì trùm kín người để không bị đen hơn. Nhưng bây giờ tôi yêu quý làn da sẫm màu của mình – nó thật khác biệt. Tôi biết có nhiều cô bé cần được nhìn thấy ai đó luôn tự tin là chính mình, bất kể làn da của mình có thế nào”.

Tài khoản @Cmoenay viết rằng cô từng rất tự ti về làn da sẫm màu của mình.

Thậm chí, có người chia sẻ rằng họ từng tự chán ghét bản thân vì là người đồng tính. Tài khoản @CodyWatanabeEnt viết: “Tôi từng vô cùng căm ghét chính mình vì tôi đồng tính về mọi mặt, cả ngoại hình, lẫn giọng nói. Tất cả mọi người đều nói thẳng điều đó vào mặt tôi. Nhưng bây giờ, tôi tự hào là chính mình. Khi tôi tôn trọng bản thân, thì mọi người cũng tôn trọng tôi. Thậm chí, vì tôi là chính mình, và lên tiếng để khuyến khích việc sống thật với bản thân mình, nên tôi đã được mời tham dự nhiều chương trình TV ở Nhật nữa”.

Xét cho cùng, người mà chúng ta cần yêu quý trước tiên, chính là bản thân mình, bạn nhỉ!

Theo INDEPENDENT
MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

HHT - Trong số các nạn nhân thiệt mạng do vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ, có một cô bé và một cậu bé học sinh đều 10 tuổi, tối nào cũng nhắn tin cho nhau: “Mình yêu mến cậu”. Giờ đây, gia đình hai bên đã có một quyết định rất tình cảm, có lẽ cũng khiến họ thấy dịu bớt những khổ đau.
Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

HHT - Một chú chó ở Peru suốt mấy năm nay ngày nào cũng ra bờ biển và ngồi ngóng ra không gian mênh mông trước mặt. Nó muốn đợi chủ quay về, nhưng thật đáng tiếc rằng người chủ của chú chó đã ra khơi lần cuối cùng từ vài năm về trước và sẽ không về nữa. Câu chuyện của chú chó đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới thấy ngậm ngùi.
Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.