Viral: “Có điều gì ở bản thân mà hồi tuổi teen thì bạn ghét, nhưng giờ lại thích?”.

Viral: “Có điều gì ở bản thân mà hồi tuổi teen thì bạn ghét, nhưng giờ lại thích?”.
HHT - Rất nhiều người đang chia sẻ trên Twitter về những điều ở bản thân mà hồi tuổi teen thì họ rất ghét nhưng giờ lại trân trọng. Những chia sẻ ấy khiến chúng ta học được rất nhiều.

Nhiều người khi trưởng thành đều nhận ra rằng những năm tháng tuổi teen là thời điểm rất khó khăn của cuộc sống. Có quá nhiều thay đổi cả về thể chất, tâm lý, tinh thần, khiến teen phải đối diện với không ít những ý nghĩ tiêu cực, xấu hổ…

Nhưng đây cũng là thời điểm để khám phá và chấp nhận bản thân. Và thường xuyên – rất thường xuyên – chính những điều mà chúng ta ghét ở bản thân mình, thì sau này khi nhìn lại, lại là những điều khiến chúng ta đặc biệt và khác biệt.

Có lẽ đó là lý do mà nhà văn kiêm nhà giáo dục người Mỹ Ashley Ford đã viết một câu hỏi lên Twitter: “Có điều gì ở bản thân mà hồi tuổi teen bạn rất ghét, nhưng giờ bạn lại coi là điểm mạnh?”.

Tác giả Ashley Ford, người đã đặt câu hỏi rất sâu sắc.

Câu hỏi của cô đã lan đi đúng kiểu “viral”, với vô số người tham gia trả lời. Và trong những câu trả lời đó, thực sự có những bài học lớn.

Có người từng rất chán ghét hoàn cảnh của mình. Như tài khoản @seppichdaily viết: “Đó là thực tế rằng gia đình tôi rất nghèo. Nhưng nhờ đó, bây giờ tôi biết cách sửa mọi thứ trong nhà, chi tiêu tiết kiệm, nấu những bữa ăn ngon từ thức ăn thừa, và trân trọng cả những điều nhỏ bé nhất trong cuộc sống”.

Lớn lên trong hoàn cảnh khó khăn khiến chúng ta học được cách khéo xoay xở.

Một số người thì không ưa tính cách của bản thân. Như tài khoản @itsmeganross viết: “Đó là tính nhạy cảm của tôi. Động tí là tôi khóc. Hồi tuổi teen, tôi đã luôn ước mình có thể dạn dày hơn một chút. Nhưng giờ tôi biết rằng tính nhạy cảm cũng là một chỉ dẫn để nhận ra những tình huống có thể không tốt cho tôi. Kể cả việc tôi hay khóc, thì đó cũng là cách để giải tỏa căng thẳng, “xả” những cảm xúc tồi tệ ra”.

Tất nhiên, có không ít người không hài lòng với ngoại hình của mình. Như tài khoản @Cmoenay viết: “Đó là làn da của tôi. Da tôi rất đen. Tôi từng ở lì trong nhà suốt mùa hè hoặc nếu ra ngoài thì trùm kín người để không bị đen hơn. Nhưng bây giờ tôi yêu quý làn da sẫm màu của mình – nó thật khác biệt. Tôi biết có nhiều cô bé cần được nhìn thấy ai đó luôn tự tin là chính mình, bất kể làn da của mình có thế nào”.

Tài khoản @Cmoenay viết rằng cô từng rất tự ti về làn da sẫm màu của mình.

Thậm chí, có người chia sẻ rằng họ từng tự chán ghét bản thân vì là người đồng tính. Tài khoản @CodyWatanabeEnt viết: “Tôi từng vô cùng căm ghét chính mình vì tôi đồng tính về mọi mặt, cả ngoại hình, lẫn giọng nói. Tất cả mọi người đều nói thẳng điều đó vào mặt tôi. Nhưng bây giờ, tôi tự hào là chính mình. Khi tôi tôn trọng bản thân, thì mọi người cũng tôn trọng tôi. Thậm chí, vì tôi là chính mình, và lên tiếng để khuyến khích việc sống thật với bản thân mình, nên tôi đã được mời tham dự nhiều chương trình TV ở Nhật nữa”.

Xét cho cùng, người mà chúng ta cần yêu quý trước tiên, chính là bản thân mình, bạn nhỉ!

Theo INDEPENDENT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

HHT - Số năm còn sống được của người phụ nữ này là rất ít ỏi, nhưng rồi cô được cứu bởi chính chú chó của mình. Chú chó đã tìm ra người có thận phù hợp với cô, lại đúng là người sẵn sàng hiến thận để ghép. Mà đây là một trường hợp rất hiếm, trong 22 triệu người chỉ có một. Không những vậy, chú chó còn tìm ra người đó một cách rất tình cờ.
Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời

Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời

HHT - Một cô con gái đã đăng ảnh chụp dòng chữ nguệch ngoạc mà cha cô viết trước khi ông qua đời, nhờ cư dân mạng “dịch” giúp vì gia đình cô đã cố gắng mà không thể đọc được. Cuối cùng thì những lời nhắn nhủ đó cũng đã được giải mã, câu chuyện khiến bất kỳ ai cũng xúc động.