Virus khiến dây chuyền sản xuất ngưng trệ, iPhone X liệu có bị trì hoãn?

Virus khiến dây chuyền sản xuất ngưng trệ, iPhone X liệu có bị trì hoãn?
HHT - Nhiều khả năng iPhone X thế hệ 2018 và một số thiết bị khác sẽ gặp ảnh hưởng về số lượng do vụ tấn công nhắm vào một mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng sản phẩm.
Virus khiến dây chuyền sản xuất ngưng trệ, iPhone X liệu có bị trì hoãn? ảnh 1
iPhone X thế hệ 2018 là dòng sản phẩm được mong đợi nhất năm, nhưng có khả năng sẽ bị trì hoãn do
gặp phải vấn đề từ chuỗi cung ứng linh kiện.

Công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan là TSMC mới đây đã buộc đóng cửa một số nhà máy của mình sau khi hệ thống của họ bị virus máy tính tấn công.

TSMC là nhà sản xuất chất bán dẫn lớn nhất trên thế giới - nơi cung cấp linh kiện cho các công ty hàng đầu như AMD, Apple, Nvidia hay Qualcomm. Đại diện của TSMC cho biết virus đã lây nhiễm vào một “số công cụ trong dây chuyền sản xuất” và gây ảnh hưởng cùng lúc tới hệ thống tại nhiều nhà máy. Công ty cũng chỉ ra rằng nhà máy của họ chưa từng bị hacker tấn công trước đây.

"TSMC chưa từng bị tấn công bởi vi rút trước đây", CFO Lora Ho của công ty cho biết. "Đây là lần đầu tiên ghi nhận một cuộc tấn công bằng virus gây ảnh hưởng tới dây chuyền sản xuất của chúng tôi". Tuy nhiên, Lora không tiết lộ về liệu cuộc tấn công có gây ảnh hưởng tới Apple hay không, cũng như thiệt hại về doanh thu sau khi xảy ra vụ việc.

Virus khiến dây chuyền sản xuất ngưng trệ, iPhone X liệu có bị trì hoãn? ảnh 2
Bên trong một nhà máy sản xuất, lắp ráp linh kiện của TSMC.

Vụ tấn công đến vào thời điểm quan trọng đối với TSMC, khi họ đang làm việc ngày đêm để kịp ra mắt sản phẩm cho hàng loạt hãng công nghệ lớn trong mùa thu năm nay.

TSMC được cho là đối tác duy nhất trong khâu sản xuất chip xử lý A12 của Apple - vốn dự kiến sẽ được sử dụng trên các dòng iPhone mới năm nay. Đây là sản phẩm đầu tiên sử dụng quy trình 7nm giúp chipset trở nên nhỏ hơn, nhanh hơn, tiết kiệm điện.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.