VIXX nổi giận khi nhóm (lại) bị "đạo nhái", công ty chủ quản tuyên bố khởi kiện

VIXX nổi giận khi nhóm (lại) bị "đạo nhái", công ty chủ quản tuyên bố khởi kiện
HHT - VIXX sắp có danh hiệu "nhóm nhạc bị đạo nhái nhiều nhất K-Pop" khi tính đến nay, nhóm nhạc này đã bị các ca sĩ nước ngoài "mượn ý tưởng" ít nhất 4 lần.

Gần đây, bản nhạc của bộ phim điện ảnh Trung Quốc Father and Son đã bị cư dân mạng cáo buộc đạo nhái Beautiful Liar của một nhóm nhỏ của VIXX - LR. Ca khúc được đồng sáng tác bởi một thành viên trong nhóm là Ravi

Clip so sánh sự tương đồng của hai ca khúc.

Trước sự trùng hợp không thể chối cãi giữa hai bài hát, Ravi đã bức xúc tố cáo trên trang Twitter của mình: "Nói rằng "Tôi muốn trở thành xu hướng" không đồng nghĩa với việc cho phép người khác lấy âm nhạc của mình, sao chép rồi lờ đi việc có thể làm tổn thương fan của chúng tôi. Khi làm nhạc, có sự khác biệt rõ ràng giữa việc chịu ảnh hưởng và kế thừa cái trước đó với việc cắt nhạc của người khác và dán vào tác phẩm của mình. Cũng có một sự khác biệt giữa táo bạo và sự không biết xấu hổ... Là người sáng tạo có thể mắc sai lầm, cũng có thể tự hào về tác phẩm của mình. Tuy nhiên, những gì họ nói tạo nên sự khác biệt. Tôi đã thật sự tức giận vì những người chối bỏ mọi trách nhiệm và làm tổn thương fan của chúng tôi - những người đã luôn yêu quý và ủng hộ âm nhạc của VIXX...”.

VIXX nổi giận khi nhóm (lại) bị "đạo nhái", công ty chủ quản tuyên bố khởi kiện ảnh 1

Nhóm nhỏ LR của VIXX.

Tuy nhiên, trước lời tố cáo của Ravi, nhạc sĩ của bản nhạc phim Trung Quốc lên tiếng phủ nhận: "Có đạo nhạc hay không không phải là chuyện sẽ được giải quyết chỉ bằng lời nói của bạn hay của tôi. Nếu như tuyên bố của ai đó là đúng, thì hãy để tòa án quyết định". Vợ của nhạc sĩ này còn có những lời công kích cá nhân đến các fan của VIXX.

Cho đến hôm nay, công ty chủ quản của VIXX - JellyFish đã không thể ngồi yên và ra thông báo sẽ kiện nhạc sĩ này. Công ty tuyên bố: "Thật không may khi có những tranh cãi xảy ra vì một sản phẩm sáng tạo của nghệ sĩ và nhạc sĩ công ty chúng tôi đã bị dùng một cách bừa bãi. Để bảo vệ quyền sở hữu của nghệ sĩ công ty, chúng tôi đã nộp đơn yêu cầu lên Hiệp hội Bản quyền Âm nhạc Hàn Quốc để họ kiểm tra xem có việc đạo nhạc hay không. Chúng tôi cũng lên kế hoạch có những hành động cứng rắn sau khi nhận được kết quả."

Đây đã là lần thứ 4 VIXX bị "đạo nhái" sản phẩm. Trước đó, âm nhạc của nhóm đã bị sử dụng trái phép bởi một thí sinh của cuộc thi The Voice Thổ Nhĩ Kỳ, một nhóm nhạc dự án của Trung Quốc và một nam ca sĩ Thổ Nhĩ Kì.

TRANG TRẦN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thêm hy vọng "vũ trụ Marvel bản Hàn" Moving có phần 2 từ tác giả webtoon gốc

Thêm hy vọng "vũ trụ Marvel bản Hàn" Moving có phần 2 từ tác giả webtoon gốc

HHT - Kang Full - tác giả webtoon "Moving", nguyên gốc của phim truyền hình cùng tên hé lộ rằng anh có kế hoạch tái hợp tác cùng Disney+ để làm phần 2. Tuy nhiên, chọn tác phẩm nào trong loạt truyện chung "vũ trụ" với "Moving", cách để làm hài hòa giữa bối cảnh nhân vật và mong muốn của người hâm mộ là điều mà anh đang trăn trở.