Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT đang tạo nên cơn sốt với những màn đối đáp "dở khóc dở cười". Vnet đua nhau tìm cách sở hữu một tài khoản ChatGPT để trải nghiệm. Tuy nhiên, ChatGPT chưa cho phép đăng ký trực tiếp từ Việt Nam nên Vnet sẽ phải tìm cách "lách luật" để có được tài khoản. Nắm bắt cơn sốt này, nhiều dịch vụ tạo tài khoản ChatGPT được mở ra nhưng giá thành giữa các bên có nhiều chênh lệch: Bên vài chục nghìn đồng, bên lại vài trăm.

Sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT tạo nên cơn sốt trên toàn cầu với lượng người dùng phá vỡ hàng loạt các kỷ lục trước đó. Tại Việt Nam, ChatGPT gây bão sau khi nhiều người dùng đăng lên những đoạn chat "khó đỡ", cười ra nước mắt của công cụ AI này.

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá ảnh 1

Những màn "vặn vẹo" ChatGPT của người dùng khiến dân mạng thích thú. - Ảnh: Đào Văn Quyến

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá ảnh 2

Ảnh: Đào Văn Quyến

Sự ưu việt và hài hước khi sử dụng ChatGPT khiến nhiều Vnet muốn sở hữu một tài khoản để trải nghiệm. Tuy nhiên, ChatGPT chưa hỗ trợ đăng ký tại Việt Nam nên Vnet sẽ phải tìm cách "lách luật" để tạo tài khoản. Phương thức phổ biến nhất là sử dụng phần mềm VPN để "fake IP" qua quốc gia khác (có cho phép đăng ký ChatGPT) và dùng số điện thoại ảo để tạo tài khoản. Nhưng cách "lách luật" này cũng khá rắc rối, mất nhiều thời gian và làm khó không ít Vnet.

Vì vậy, hầu hết cư dân mạng đang chọn cách mua tài khoản, sử dụng dịch vụ cho thuê hoặc đăng ký hộ để sở hữu ChatGPT. Các dịch vụ này nổi lên nhanh chóng ngay khi ChatGPT trở thành từ khóa hot trên mạng xã hội với giá thành khác nhau.

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá ảnh 3

Chỉ cần để lại bình luận hoặc đăng bài muốn có tài khoản ChatGPT trên các hội nhóm, người dùng sẽ nhận được lời chào mời từ nhiều acc nhận tạo tài khoản ChatGPT.

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá ảnh 4
Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá ảnh 5

Giá thành để có được một tài khoản đa dạng, dao động từ 15K - 200K. Độ chênh lệch lớn giữa các bên làm dịch vụ khiến nhiều người hoang mang về độ đáng tin cậy và an toàn mà tài khoản ChatGPT mình có được.

Chia sẻ trên VnExpress, quản trị viên một nhóm về ChatGPT cho biết, dịch vụ mở ChatGPT hiện tại chia làm 4 nhóm chính, tùy thuộc vào tính năng mà có giá thành khác nhau. Loại có giá khoảng 15K là tài khoản được tạo sẵn với tên và mật khẩu không thể thay đổi. Tài khoản này được dùng chung bởi nhiều người nên thường bị quá tải.

Loại thứ 2 có giá cao hơn một chút, người dùng sẽ được đổi mật khẩu nhưng mail là bên dịch vụ cung cấp. Loại 3 là loại người dùng sẽ được mở tài khoản bằng email của mình, giá sẽ nâng lên tùy vào mỗi bên. Loại cuối cùng có mức giá cao nhất, khoảng vài trăm nghìn đồng. Tài khoản này sẽ có sẵn 18 USD (hơn 400.000 VNĐ) để trừ dần khi sử dụng. Người dùng có thể tùy chỉnh chuyên sâu để tối ưu các kết quả tìm kiếm.

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá ảnh 6

Với những ai chỉ muốn "dùng thử cho biết", nên sử dụng tài khoản ChatGPT giá rẻ để tiết kiệm chi phí. Người dùng muốn sử dụng ChatGPT như công cụ để làm việc và học tập chuyên sâu, lâu dài có thể cân nhắc mua tài khoản chính chủ để tiện lợi hơn.

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá ảnh 10
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Ngỡ ngàng với cung đường tuyệt đẹp ở Lai Châu
Tiền Phong Marathon 2023: Ngỡ ngàng với cung đường tuyệt đẹp ở Lai Châu
HHT - Sáng 26/3, hơn 4.000 vận động viên tham dự giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã sải bước trên những cung đường tuyệt đẹp của tỉnh Lai Châu. Như nhà vô địch 9 lần liên tiếp Đỗ Quốc Luật chia sẻ, đó là khung cảnh quá tuyệt vời để làm nên một ngày không thể nào quên.

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.