Vợ chồng Hoàng tử Harry - Meghan sắp về Anh, cặp đôi sẽ tham gia sự kiện nào?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau một thời gian dài, vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan Markle cuối cùng cũng sẽ về nước Anh nhân dịp Đại lễ mừng 70 năm trị vì của Nữ hoàng. Tuy nhiên, vì đã rời khỏi Hoàng gia nên họ sẽ không tham gia mọi sự kiện như các thành viên khác.

Theo Independent và một số tờ báo lớn ở Anh, vợ chồng Harry - Meghan đã xác nhận rằng họ sẽ về Anh để dự Đại lễ Bạch Kim của Nữ hoàng vào tháng tới. Lần này, Harry và Meghan sẽ cho cả hai con về cùng: Con trai Archie, 3 tuổi, và con gái Lilibet, sắp 1 tuổi.

Đây sẽ là lần đầu tiên gia đình xứ Sussex trở về Anh cùng các con, kể từ sau khi họ ngừng làm việc cho Hoàng gia Anh vào năm 2020.

Phát ngôn viên của Harry - Meghan nói rằng vợ chồng họ rất “phấn khởi và vinh dự” khi về dự Đại lễ.

Vợ chồng Hoàng tử Harry - Meghan sắp về Anh, cặp đôi sẽ tham gia sự kiện nào? ảnh 1

Vợ chồng Harry - Meghan đang chuẩn bị về Anh. Ảnh: Independent.

Đại lễ Bạch Kim của Nữ hoàng Anh dự kiến sẽ kéo dài 4 ngày. Đây là dịp vô cùng trọng đại vì Nữ hoàng Elizabeth II là người đứng đầu Hoàng gia Anh đầu tiên trong lịch sử đạt tới dấu mốc 70 năm trị vì.

Mặc dù trong Đại lễ có nhiều sự kiện quan trọng, nhưng khả năng lớn là Harry - Meghan sẽ không dự tất cả các sự kiện đó giống các thành viên chủ chốt như Thái tử Charles và Hoàng tử William.

Vài ngày trước, truyền thông Anh cho biết Harry - Meghan sẽ không xuất hiện trên ban-công Cung điện Buckingham cùng đại gia đình, vì Nữ hoàng đặt giới hạn rằng những thành viên đang làm việc cho Hoàng gia Anh mới có mặt ở đó. Điều này đồng nghĩa với việc Vương tử Andrew cũng sẽ không xuất hiện.

Ngoài ra, các nguồn tin khác cho biết rằng Harry - Meghan có thể sẽ tham gia những sự kiện nhỏ hơn của đại gia đình.

Vợ chồng Hoàng tử Harry - Meghan sắp về Anh, cặp đôi sẽ tham gia sự kiện nào? ảnh 2

Harry - Meghan được cho là sẽ không xuất hiện trên ban-công cung điện Buckingham cùng đại gia đình. Ảnh: Getty Images.

Tuy nhiên, có một sự kiện của nhà Harry - Meghan chắc chắn sẽ gây chú ý, đó là lễ sinh nhật cô bé Lilibet. Lilibet sinh ngày 4/6/2021, nên sắp tới sẽ là lễ mừng sinh nhật đầu tiên, được dự tính tổ chức ở Anh để các thành viên Hoàng gia đều tham dự được. Tờ The Sun cho biết, Nữ hoàng có thể sẽ hủy một công việc khác để có thể dự sinh nhật Lilibet.

Vợ chồng Hoàng tử Harry - Meghan sắp về Anh, cặp đôi sẽ tham gia sự kiện nào? ảnh 3

Theo nhiều nguồn thi thì sinh nhật cô bé Lilibet sẽ được tổ chức tại Anh luôn. Ảnh: EPN/ Newscom/ Avalon.

Theo tờ Telegraph, nhiều fan của Hoàng gia Anh lo lắng rằng việc Harry - Meghan đưa hai con quay về Anh có thể làm “lu mờ” Đại lễ Bạch Kim của Nữ hoàng. Tuy nhiên, các sự kiện lớn của Hoàng gia Anh luôn được sắp xếp, chuẩn bị rất kỹ lưỡng, nên có lẽ điều mà mọi người lo lắng đó sẽ không xảy ra.

Vợ chồng Hoàng tử Harry - Meghan sắp về Anh, cặp đôi sẽ tham gia sự kiện nào? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam và ông Nguyễn Anh Tuấn, (bên phải, nay là Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh) trao Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2022 ẢNH: BẢO ANH
100 cán bộ Đoàn tiêu biểu nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng 2023
HHT - Thông tin từ T.Ư Đoàn cho biết, từ 161 hồ sơ đủ điều kiện gửi về từ 67 tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc và Trung tâm Truyền thông Thanh thiếu nhi, Hội đồng xét chọn Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023 đã thống nhất chọn ra 100 cán bộ Đoàn có thành tích xuất sắc nhất để trao giải, vinh danh.
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
HHT - Trời mưa bất chợt khiến chương trình phải tổ chức muộn hơn dự kiến nhưng thầy cô và trò trường Tiểu học Cát Linh (Hà Nội) vẫn hừng hực khí thế bước vào "Ngày Hội Thiếu Nhi Vui Khỏe". Không quan trọng thắng bại, tween vẫn cười rạng rỡ hạnh phúc vì đã nỗ lực hết mình tại ngày hội.
Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá
Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá
HHT - Một bé gái đã luộc quả trứng với dự định sáng hôm sau mang đi học ăn, tuy nhiên lại để quên. Thời gian cứ thế trôi đi, thoáng chốc đã 20 năm. Bé gái đó - giờ đã là một cô gái - rất bất ngờ khi quả trứng luộc bị bỏ quên của mình biến thành thứ trông rất lạ mắt, thậm chí nhiều người còn hỏi mua lại.

Có thể bạn quan tâm