Vợ chồng Hoàng tử Harry - Meghan sắp về Anh, cặp đôi sẽ tham gia sự kiện nào?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau một thời gian dài, vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan Markle cuối cùng cũng sẽ về nước Anh nhân dịp Đại lễ mừng 70 năm trị vì của Nữ hoàng. Tuy nhiên, vì đã rời khỏi Hoàng gia nên họ sẽ không tham gia mọi sự kiện như các thành viên khác.

Theo Independent và một số tờ báo lớn ở Anh, vợ chồng Harry - Meghan đã xác nhận rằng họ sẽ về Anh để dự Đại lễ Bạch Kim của Nữ hoàng vào tháng tới. Lần này, Harry và Meghan sẽ cho cả hai con về cùng: Con trai Archie, 3 tuổi, và con gái Lilibet, sắp 1 tuổi.

Đây sẽ là lần đầu tiên gia đình xứ Sussex trở về Anh cùng các con, kể từ sau khi họ ngừng làm việc cho Hoàng gia Anh vào năm 2020.

Phát ngôn viên của Harry - Meghan nói rằng vợ chồng họ rất “phấn khởi và vinh dự” khi về dự Đại lễ.

Vợ chồng Hoàng tử Harry - Meghan sắp về Anh, cặp đôi sẽ tham gia sự kiện nào? ảnh 1

Vợ chồng Harry - Meghan đang chuẩn bị về Anh. Ảnh: Independent.

Đại lễ Bạch Kim của Nữ hoàng Anh dự kiến sẽ kéo dài 4 ngày. Đây là dịp vô cùng trọng đại vì Nữ hoàng Elizabeth II là người đứng đầu Hoàng gia Anh đầu tiên trong lịch sử đạt tới dấu mốc 70 năm trị vì.

Mặc dù trong Đại lễ có nhiều sự kiện quan trọng, nhưng khả năng lớn là Harry - Meghan sẽ không dự tất cả các sự kiện đó giống các thành viên chủ chốt như Thái tử Charles và Hoàng tử William.

Vài ngày trước, truyền thông Anh cho biết Harry - Meghan sẽ không xuất hiện trên ban-công Cung điện Buckingham cùng đại gia đình, vì Nữ hoàng đặt giới hạn rằng những thành viên đang làm việc cho Hoàng gia Anh mới có mặt ở đó. Điều này đồng nghĩa với việc Vương tử Andrew cũng sẽ không xuất hiện.

Ngoài ra, các nguồn tin khác cho biết rằng Harry - Meghan có thể sẽ tham gia những sự kiện nhỏ hơn của đại gia đình.

Vợ chồng Hoàng tử Harry - Meghan sắp về Anh, cặp đôi sẽ tham gia sự kiện nào? ảnh 2

Harry - Meghan được cho là sẽ không xuất hiện trên ban-công cung điện Buckingham cùng đại gia đình. Ảnh: Getty Images.

Tuy nhiên, có một sự kiện của nhà Harry - Meghan chắc chắn sẽ gây chú ý, đó là lễ sinh nhật cô bé Lilibet. Lilibet sinh ngày 4/6/2021, nên sắp tới sẽ là lễ mừng sinh nhật đầu tiên, được dự tính tổ chức ở Anh để các thành viên Hoàng gia đều tham dự được. Tờ The Sun cho biết, Nữ hoàng có thể sẽ hủy một công việc khác để có thể dự sinh nhật Lilibet.

Vợ chồng Hoàng tử Harry - Meghan sắp về Anh, cặp đôi sẽ tham gia sự kiện nào? ảnh 3

Theo nhiều nguồn thi thì sinh nhật cô bé Lilibet sẽ được tổ chức tại Anh luôn. Ảnh: EPN/ Newscom/ Avalon.

Theo tờ Telegraph, nhiều fan của Hoàng gia Anh lo lắng rằng việc Harry - Meghan đưa hai con quay về Anh có thể làm “lu mờ” Đại lễ Bạch Kim của Nữ hoàng. Tuy nhiên, các sự kiện lớn của Hoàng gia Anh luôn được sắp xếp, chuẩn bị rất kỹ lưỡng, nên có lẽ điều mà mọi người lo lắng đó sẽ không xảy ra.

Vợ chồng Hoàng tử Harry - Meghan sắp về Anh, cặp đôi sẽ tham gia sự kiện nào? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
HHT - T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" năm 2022, với chủ đề "Thanh niên Việt - Lào thắm tình hữu nghị".  Thời gian nhận bài dự thi viết đến hết ngày 31/7/2022.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.