Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà tất bật dọn rửa bùn non sau lũ giúp đỡ bà con miền Trung

HHT - Vừa qua, vợ chồng Lý Hải cùng các thành viên trong đoàn đã đến Quảng Nam, Huế, Quảng Trị giúp đỡ bà con vùng lũ miền Trung vượt qua khó khăn.

Trong các ngày qua, vợ chồng ca sĩ Lý Hải - Minh Hà đã đến 3 tỉnh và trao tiền mặt tận tay cho bà con sắm sửa vật dụng cần thiết sau bão. Tới nay, cả hai đã thay mặt các nhà hảo tâm gần xa trao quà tới 9 xã 35 thôn của Quảng Nam, 10 xã 24 thôn của Quảng Trị Và 6 xã 32 thôn của Huế. Tổng số tiền cứu giúp người dân đợt 1 tại 3 tỉnh Quảng Nam, Huế và Quảng Trị là 1,3 tỷ đồng.

Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà tất bật dọn rửa bùn non sau lũ giúp đỡ bà con miền Trung ảnh 1 Tiền mặt được Lý Hải - Minh Hà trao tận tay đến bà con miền Trung
Ngoài ra, Lý Hải - Minh Hà đã trao 200 triệu đầu tiên cho 2 cơ sở trường tiểu học Thuận Hoà, Hương Phong, Hương Trà, Huế bị hư hỏng sau bão lũ và cũng là nơi trú bão lũ của bà con nơi đây mỗi khi có thiên tai. Thầy Phan Ngọc Dũng - hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Nơi đây là vùng trũng nên năm nào cũng bị ngập sâu, nhiều bà con ở nơi đây bị cô lập”.
Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà tất bật dọn rửa bùn non sau lũ giúp đỡ bà con miền Trung ảnh 2
Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà tất bật dọn rửa bùn non sau lũ giúp đỡ bà con miền Trung ảnh 3 Lý Hải - Minh Hà phụ giúp bà con dọn dẹp bùn non sau lũ
Vợ chồng Lý Hải cho biết vì số tiền 6 tỷ phải chia cho nhiều tỉnh, mỗi tỉnh lại giúp nhiều xã, thôn, hộ nên phải tính toán rất kỹ để số tiền mạnh thường quân gửi gắm được sử dụng đúng nơi, đúng mục đích. Vợ chồng cô ưu tiên chọn những nơi có sẵn như trường học tu sửa vừa giúp cho các em học sinh đảm bảo việc học vừa để bà con tận dụng trú bão lũ - một công đôi việc.
Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà tất bật dọn rửa bùn non sau lũ giúp đỡ bà con miền Trung ảnh 4

Cặp đôi cũng kết hợp cùng chính quyền. người dân địa phương để khảo sát chọn ra nhưng hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, người bệnh tật... để ưu tiên giúp đỡ. Việc trao quà có lập danh sách và thông báo trước để tránh việc phát quà trùng lặp, và đảm bảo trao tiền tận tay bà con.

Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà tất bật dọn rửa bùn non sau lũ giúp đỡ bà con miền Trung ảnh 5

Ngoài ra, Lý Hải - Minh Hà cũng đến khu vực miền núi nơi đặc biệt khó khăn và chưa mạnh thường quân nào giúp. Tuy nhiên, do đường xá nguy hiểm, sạt lở nên 2 lần ghé đều chưa vào được, Lý Hải Minh Hà sẽ quay lại sau bão. Cặp đôi cũng khảo sát những công trình phúc lợi bị hư hỏng không có chính sách sửa chữa để có thể giúp bà con tái thiết lại cuộc sống hàng ngày như cầu, trường học...

Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà tất bật dọn rửa bùn non sau lũ giúp đỡ bà con miền Trung ảnh 6
Hiện tại, vợ chồng Lý Hải sẽ tiếp tục trở lại các tỉnh miền trung để làm cầu, xây sửa một số nhà cửa cho bà con vùng núi, hỗ trợ tiền cho bà con mua vật dụng, gia súc, giống cây trồng để tái thiết cuộc sống sau lũ.
Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà tất bật dọn rửa bùn non sau lũ giúp đỡ bà con miền Trung ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm