Vợ chồng tỷ phú Bill Gates ly hôn: Chấm hết cuộc hôn nhân 27 năm, ai là người đệ đơn?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Không ai là không bất ngờ khi vợ chồng tỷ phú Bill Gates - vốn có tiếng là rất hạnh phúc - mới thông báo ly hôn sau 27 năm chung sống. Vậy ai là người đã chủ động đệ đơn ly hôn, và người đó nêu lý do gì cho việc kết thúc mối quan hệ này?

Tỷ phú Bill Gates, 65 tuổi, và vợ là Melinda Gates, 56 tuổi, vừa thông báo ly hôn trên Twitter, khiến cư dân mạng vô cùng sốc. Bởi từ trước đến nay, họ nổi tiếng không chỉ vì giàu có, làm từ thiện nhiều, mà còn vì họ luôn có vẻ rất hạnh phúc, không hề có dấu hiệu rạn nứt.

Theo những giấy tờ mà trang TMZ có được, thì chính bà Melinda Gates là người chủ động đệ đơn ly hôn. Trong đó, bà viết về lý do bằng cách miêu tả cuộc hôn nhân của mình với Bill Gates, người giàu thứ tư trên thế giới, là “tan vỡ không thể cứu vãn”.

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates ly hôn: Chấm hết cuộc hôn nhân 27 năm, ai là người đệ đơn? ảnh 1

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates quyết định ly hôn. Ảnh: Instagram.

Còn trong thông báo mà Bill và Melinda đăng lên Twitter, thì họ viết rằng: “Chúng tôi đã có quyết định kết thúc cuộc hôn nhân của mình”. Ngoài ra, họ cũng chia sẻ những thành tựu mà họ đã có chung, như nuôi dạy 3 người con, xây dựng quỹ từ thiện, nói rằng sẽ tiếp tục làm việc cùng nhau. Tuy nhiên, họ khẳng định rằng họ “không còn tin rằng chúng tôi có thể phát triển cùng nhau với tư cách một cặp vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo này của cuộc sống”. Bill và Melinda hy vọng mọi người tôn trọng sự riêng tư của gia đình họ.

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates ly hôn: Chấm hết cuộc hôn nhân 27 năm, ai là người đệ đơn? ảnh 2

Việc cặp vợ chồng nổi tiếng hạnh phúc này bỗng nhiên ly hôn khiến ai cũng bất ngờ. Ảnh: Bill Gates/ Facebook.

Về căn nguyên tại sao Melinda cho rằng cuộc hôn nhân của họ là “tan vỡ không thể cứu vãn” thì tất nhiên khó ai biết rõ. Nhưng trước đây, đã có lần Melinda tiết lộ rằng chồng bà “gặp khó khăn trong việc cân bằng giữa công việc với gia đình”.

Trong đơn yêu cầu ly hôn, được gửi tới Tòa án cấp cao của Washington, hạt King, bà Melinda cũng đề nghị Tòa án quyết định việc ly hôn “vào ngày ghi trong hợp đồng ly thân của chúng tôi”. Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin rằng ngày đó là ngày nào.

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates ly hôn: Chấm hết cuộc hôn nhân 27 năm, ai là người đệ đơn? ảnh 3

Chính bà Melinda là người đệ đơn, và cho biết bà không đòi hỏi hỗ trợ gì từ chồng. Ảnh: AFP.

Những giấy tờ mà hiện truyền thông có được cho thấy Bill và Melinda không có hợp đồng tiền hôn nhân để nói về việc phân chia tài sản. Mà hiện tại, Bill Gates có khối tài sản khổng lồ là 130 tỷ đôla (gần 3 triệu tỷ đồng), nên giờ phải xem trong hợp đồng ly thân có nói đến việc phân chia không.

Bà Melinda không đòi hỏi bất kỳ kiểu hỗ trợ nào từ ông Bill. Do cả hai bên đều đồng ý ly hôn nên có thể việc này sẽ được giải quyết mà không có nhiều buổi xét xử kéo dài.

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates ly hôn: Chấm hết cuộc hôn nhân 27 năm, ai là người đệ đơn? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
HHT - Mạng xã hội Instagram đã và đang nỗ lực để cải thiện dịch vụ của mình, từ đó giảm những đánh giá tiêu cực từ phía người dùng. Người đứng đầu Instagram - Adam Mosseri, gần đây đã ra thông báo trong một bài đăng rằng Instagram sẽ sớm ra mắt chức năng kiểm soát của phụ huynh mới trên nền tảng của họ.
Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử
Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử
HHT - Một quán đồ uống ở Busan (Hàn Quốc) đang gây tranh cãi mạnh mẽ trong cộng đồng mạng nước này khi họ dán một thông báo là “Nơi cấm giảng viên đại học”. Một số người cho rằng đây là sự phân biệt đối xử khó có thể chấp nhận, nhưng chủ quán lại có lý do riêng mà cũng có người thấy là hợp lý.

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh viên "đa năng" trường Đại học Công nghiệp Hà Nội từng là chàng trai nhút nhát

Nam sinh viên "đa năng" trường Đại học Công nghiệp Hà Nội từng là chàng trai nhút nhát

HHT - Trần Phi Lực - chàng trai 21 tuổi đến từ Vĩnh Phúc, hiện đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Được biết đến là anh chàng “đa năng” với học lực tốt, nghiên cứu khoa học say mê, hoạt động phong trào sôi nổi nhưng ít ai biết rằng Phi Lực trước đây là chàng trai nhút nhát và có hành trình “khám phá bản thân” đầy thú vị.
Đi chơi “nhà ma”, nam sinh 16 tuổi ở Malaysia lên cơn đau tim vì sợ, bác sĩ phải cảnh báo

Đi chơi “nhà ma”, nam sinh 16 tuổi ở Malaysia lên cơn đau tim vì sợ, bác sĩ phải cảnh báo

HHT - Một nam sinh 16 tuổi ở Malaysia đã sợ quá nên lên cơn đau tim khi vào chơi “nhà ma” ở công viên giải trí (không phải nhà bị ma ám thật, chỉ là khu vui chơi kinh dị trong công viên). Hậu quả của chuyến đi chơi là rất nặng nề và không thể đảo ngược, nên các bác sĩ đã phải đưa ra lời cảnh báo.
Hoàng tử Harry nói nếu làm việc không vui thì hãy nghỉ việc, dân mạng chê thiếu thực tế

Hoàng tử Harry nói nếu làm việc không vui thì hãy nghỉ việc, dân mạng chê thiếu thực tế

HHT - Trong cuộc trò chuyện mới với một tạp chí ở Mỹ, Hoàng tử Harry đã nói rằng nhiều người “bị mắc kẹt với những công việc không mang đến niềm vui”, và như thế thì nghỉ việc sẽ là hay hơn. Lời nhận xét này của Harry bị nhiều người phản đối, bởi họ cho rằng không phải ai cũng được như Harry, không thích công việc ở Hoàng gia thì từ bỏ và rồi vẫn có thể kiếm được rất nhiều tiền.