Vợ chồng tỷ phú Bill Gates ly hôn: Chấm hết cuộc hôn nhân 27 năm, ai là người đệ đơn?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Không ai là không bất ngờ khi vợ chồng tỷ phú Bill Gates - vốn có tiếng là rất hạnh phúc - mới thông báo ly hôn sau 27 năm chung sống. Vậy ai là người đã chủ động đệ đơn ly hôn, và người đó nêu lý do gì cho việc kết thúc mối quan hệ này?

Tỷ phú Bill Gates, 65 tuổi, và vợ là Melinda Gates, 56 tuổi, vừa thông báo ly hôn trên Twitter, khiến cư dân mạng vô cùng sốc. Bởi từ trước đến nay, họ nổi tiếng không chỉ vì giàu có, làm từ thiện nhiều, mà còn vì họ luôn có vẻ rất hạnh phúc, không hề có dấu hiệu rạn nứt.

Theo những giấy tờ mà trang TMZ có được, thì chính bà Melinda Gates là người chủ động đệ đơn ly hôn. Trong đó, bà viết về lý do bằng cách miêu tả cuộc hôn nhân của mình với Bill Gates, người giàu thứ tư trên thế giới, là “tan vỡ không thể cứu vãn”.

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates ly hôn: Chấm hết cuộc hôn nhân 27 năm, ai là người đệ đơn? ảnh 1

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates quyết định ly hôn. Ảnh: Instagram.

Còn trong thông báo mà Bill và Melinda đăng lên Twitter, thì họ viết rằng: “Chúng tôi đã có quyết định kết thúc cuộc hôn nhân của mình”. Ngoài ra, họ cũng chia sẻ những thành tựu mà họ đã có chung, như nuôi dạy 3 người con, xây dựng quỹ từ thiện, nói rằng sẽ tiếp tục làm việc cùng nhau. Tuy nhiên, họ khẳng định rằng họ “không còn tin rằng chúng tôi có thể phát triển cùng nhau với tư cách một cặp vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo này của cuộc sống”. Bill và Melinda hy vọng mọi người tôn trọng sự riêng tư của gia đình họ.

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates ly hôn: Chấm hết cuộc hôn nhân 27 năm, ai là người đệ đơn? ảnh 2

Việc cặp vợ chồng nổi tiếng hạnh phúc này bỗng nhiên ly hôn khiến ai cũng bất ngờ. Ảnh: Bill Gates/ Facebook.

Về căn nguyên tại sao Melinda cho rằng cuộc hôn nhân của họ là “tan vỡ không thể cứu vãn” thì tất nhiên khó ai biết rõ. Nhưng trước đây, đã có lần Melinda tiết lộ rằng chồng bà “gặp khó khăn trong việc cân bằng giữa công việc với gia đình”.

Trong đơn yêu cầu ly hôn, được gửi tới Tòa án cấp cao của Washington, hạt King, bà Melinda cũng đề nghị Tòa án quyết định việc ly hôn “vào ngày ghi trong hợp đồng ly thân của chúng tôi”. Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin rằng ngày đó là ngày nào.

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates ly hôn: Chấm hết cuộc hôn nhân 27 năm, ai là người đệ đơn? ảnh 3

Chính bà Melinda là người đệ đơn, và cho biết bà không đòi hỏi hỗ trợ gì từ chồng. Ảnh: AFP.

Những giấy tờ mà hiện truyền thông có được cho thấy Bill và Melinda không có hợp đồng tiền hôn nhân để nói về việc phân chia tài sản. Mà hiện tại, Bill Gates có khối tài sản khổng lồ là 130 tỷ đôla (gần 3 triệu tỷ đồng), nên giờ phải xem trong hợp đồng ly thân có nói đến việc phân chia không.

Bà Melinda không đòi hỏi bất kỳ kiểu hỗ trợ nào từ ông Bill. Do cả hai bên đều đồng ý ly hôn nên có thể việc này sẽ được giải quyết mà không có nhiều buổi xét xử kéo dài.

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates ly hôn: Chấm hết cuộc hôn nhân 27 năm, ai là người đệ đơn? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Hoa hậu Hoàn vũ Harnaaz Sandhu giải thích về tên của mình, càng khiến công chúng yêu quý
Hoa hậu Hoàn vũ Harnaaz Sandhu giải thích về tên của mình, càng khiến công chúng yêu quý
HHT - Harnaaz Sandhu, Hoa hậu Hoàn vũ 2021, không chỉ xinh đẹp mà còn nhiều lần thể hiện sự khéo léo trong cư xử, sắc sảo trong suy nghĩ. Cô vừa đăng lời giải thích về cái tên của mình và lý do tại sao nó gắn liền với danh hiệu Hoa hậu. Harnaaz càng khiến mọi người ngưỡng mộ, yêu quý cô nhiều hơn.

Có thể bạn quan tâm

Coca-Cola Việt Nam triển khai chuỗi hoạt động cộng đồng “Mang kỳ diệu về nhà” nhân dịp Tết

Coca-Cola Việt Nam triển khai chuỗi hoạt động cộng đồng “Mang kỳ diệu về nhà” nhân dịp Tết

Nhân dịp Tết Nhâm Dần, Coca-Cola Việt Nam phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam và Ủy ban nhân dân các cấp tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ cộng đồng với tổng giá trị hơn 2,6 tỷ đồng nhằm mang đến một mùa Xuân ấm áp và gắn kết cho các gia đình trên khắp Việt Nam.