Vợ của hành khách mất tích trên tàu Ocean Gate là hậu duệ của cặp đôi Titanic nổi tiếng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người trên con tàu ngầm đi xuống đáy biển tham quan xác tàu Titanic hóa ra lại có mối liên quan với 2 hành khách đã thiệt mạng chính trong vụ đắm tàu Titanic vào năm 1912. Không chỉ vậy, hai hành khách đó còn rất nổi tiếng và hình ảnh của họ từng được tái tạo trong bộ phim “Titanic” năm 1997.

Một trong 5 người đang ở trên tàu ngầm mất tích là Stockton Rush, CEO của công ty OceanGate. Có một điều tình cờ lạ lùng ở đây: Vợ của ông Stockton có tổ tiên chính là 2 hành khách giàu có đã thiệt mạng trên con tàu Titanic thật - đã chìm vào năm 1912.

Theo hồ sơ có được bởi trang The New York Times (Thời báo New York), bà Wendy Rush - vợ ông Stockton Rush - là chút (tức là sau đời cháu, chắt) của Isidor Straus (có tài liệu viết là Isador) và Ida Straus, 2 trong số những người giàu có nhất đã lên con tàu Titanic không may mắn từ hơn một thế kỷ trước.

Vợ của hành khách mất tích trên tàu Ocean Gate là hậu duệ của cặp đôi Titanic nổi tiếng ảnh 1

Vợ chồng ông Stockton Rush và bà Wendy Rush. Ảnh: OceanGate.

Ông bà Straus cũng rất nổi tiếng, vì ông Isidor là một trong những người đồng sở hữu đầu tiên của chuỗi cửa hàng Macy’s ở Mỹ. Ngoài ra, ông bà Straus còn được nhớ đến vì tình cảm rất xúc động giữa hai người. Khi tàu Titanic chìm dần ở Đại Tây Dương, bà Ida đã từ chối lên xuồng cứu đắm - vì lúc ấy người ta cố cứu phụ nữ và trẻ em trước - để ở lại trên con tàu đắm cùng chồng mình. Cặp vợ chồng này đã đứng cạnh nhau trên boong tàu Titanic cho đến khi nó chìm hẳn xuống nước.

Vợ của hành khách mất tích trên tàu Ocean Gate là hậu duệ của cặp đôi Titanic nổi tiếng ảnh 2

Ông bà Straus. Ảnh: Straus Historical Society.

Chuyện tình cảm đẹp đẽ và cũng đau lòng của ông bà Straus đã được khắc họa trong bộ phim Titanic năm 1997 của đạo diễn James Cameron. Trong phim có cảnh một cặp vợ chồng lớn tuổi nằm cạnh nhau khi nước dâng lên xung quanh, đó chính là hình ảnh dựng lại về ông bà Straus.

Vợ của hành khách mất tích trên tàu Ocean Gate là hậu duệ của cặp đôi Titanic nổi tiếng ảnh 3

Hình ảnh ông bà Straus được khắc họa trong phim "Titanic" năm 1997. Ảnh: 20th Century Fox.

Một trong các con gái của ông bà Straus là bà Minnie Straus. Bà Minnie kết hôn với Tiến sĩ Richard Weil năm 1905. Họ có con trai là Richard Weil Jr. Ông này lại có con trai là Tiến sĩ Richard Weil III. Ông Richard Weil III chính là cha của bà Wendy Rush. Bà Wendy kết hôn với ông Stockton Rush vào năm 1986. Họ đã luôn ở bên nhau cho đến khi ông Stockton mất tích cùng con tàu ngầm vào ngày Chủ Nhật vừa rồi (18/6). Như vậy là một lần nữa, người thân của bà Wendy có thể lại đã gặp nạn liên quan đến tàu Titanic.

Vợ của hành khách mất tích trên tàu Ocean Gate là hậu duệ của cặp đôi Titanic nổi tiếng ảnh 4

Ông Stockton Rush. Ảnh: OceanGate.

Hiện vẫn chưa xác định được vị trí của tàu ngầm Titanic còn bà Wendy chưa trò chuyện gì với báo chí.

Vợ của hành khách mất tích trên tàu Ocean Gate là hậu duệ của cặp đôi Titanic nổi tiếng ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

HHT - Thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến, lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng việc thúc đẩy tài chính toàn diện của quốc gia. Thanh toán không tiếp xúc, ví điện tử, siêu ứng dụng, ngân hàng di động… là những xu hướng khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng hiện nay, nhất là giới trẻ.