Vợ lén xem điện thoại của chồng, ai ngờ bị chồng kiện nên phải bồi thường khoản tiền lớn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đây có lẽ là lời cảnh báo đối với những người cứ thích lén xem điện thoại của người yêu hay bạn đời của mình. Vì sự nghi ngờ thì ai cũng có thể có, nhưng xâm phạm tài sản và đời tư của người khác thì lại có thể là chuyện lớn.

Nhiều người có thể cho rằng một khi đã cưới nhau thì “cái gì của chồng cũng là của vợ”. Nhưng không phải trường hợp nào cũng như vậy đâu.

Mới đây, một Tòa án dân sự ở Ras Al Khaimah (UAE - Các tiểu vương quốc A-rập thống nhất) đã quyết định rằng một phụ nữ phải nộp cho chồng mình 5.431 dirham (hơn 34 triệu đồng) vì tội lén xem điện thoại của chồng, theo tờ Khaleej Times. Tòa án khẳng định mức phạt này là thích đáng vì cô vợ không chỉ xem máy chồng, mà còn chuyển hình ảnh từ máy chồng sang máy mình, rồi gửi cho gia đình xem để “bóp méo” hình ảnh của chồng mình.

Vợ lén xem điện thoại của chồng, ai ngờ bị chồng kiện nên phải bồi thường khoản tiền lớn ảnh 1

Một người vợ đã bị Tòa án xử phạt vì tội lén xem điện thoại của chồng. Ảnh minh họa: Getty.

Không thể chấp nhận chuyện này, anh chồng đã gửi đơn kiện và yêu cầu vợ phải bồi thường. Anh cũng nói rằng, vì phải xin nghỉ làm để theo đuổi vụ kiện nên anh đã bị giảm lương. Bởi vậy, người vợ cũng cần phải tự trả toàn bộ tiền án phí. Cuối cùng, anh chồng khẳng định, hành động của người vợ đã xúc phạm anh, khiến anh bị ảnh hưởng tâm lý.

Tuy nhiên, phía người vợ có một câu chuyện khác hẳn. Theo cô thì anh chồng mới là người hay dùng lời lẽ để xúc phạm cô, lại còn đuổi cô ra khỏi nhà, không hỗ trợ cô và con gái.

Vợ lén xem điện thoại của chồng, ai ngờ bị chồng kiện nên phải bồi thường khoản tiền lớn ảnh 2

Theo Tòa án thì dù thế nào đi nữa, việc tự ý xem điện thoại của người khác vẫn là không thể chấp nhận. Ảnh minh họa: Pixabay.

Nhưng sau khi xem xét các bằng chứng thì Tòa án đã xử cho phần thắng nghiêng về phía anh chồng, và số tiền 34 triệu mà người vợ phải nộp là để bù cho những “tổn thương về tâm lý” của anh này do bị xâm phạm quyền riêng tư. Dù sao, Tòa án cũng đã bác bỏ yêu cầu của anh chồng là phải tiếp tục xử để bắt người vợ bồi thường cả số tiền lương mà anh đã bị hao hụt do theo đuổi vụ kiện của chính mình nữa.

Vợ lén xem điện thoại của chồng, ai ngờ bị chồng kiện nên phải bồi thường khoản tiền lớn ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Vụ bé gái 3 tuổi ở Hà Nội bị đinh găm vào đầu: Nghi phạm lì lợm, quanh co chối tội
Vụ bé gái 3 tuổi ở Hà Nội bị đinh găm vào đầu: Nghi phạm lì lợm, quanh co chối tội
HHT - Đây là vụ việc gây rúng động dư luận, hành vi của đối tượng là rất đáng lên án. Bởi vậy cơ quan điều tra sẽ làm rõ nguyên nhân sự việc, làm rõ diễn biến hành vi của đối tượng, nhận thức của đối tượng và hậu quả đã gây ra đối với bé gái và xã hội để có hình thức xử lý phù hợp với quy định của pháp luật.
Hoàng tử William nhắc đến Công nương Diana khi an ủi một cậu bé mất mẹ, ai cũng xúc động
Hoàng tử William nhắc đến Công nương Diana khi an ủi một cậu bé mất mẹ, ai cũng xúc động
HHT - Trong sự kiện vừa diễn ra, Hoàng tử William và Công nương Kate gặp một cậu bé đã mất mẹ vào năm ngoái. William đã ngồi trò chuyện một lúc lâu với cậu bé, và anh nhắc đến mẹ của mình - Công nương Diana. Mọi người đều nói rằng, có lẽ William là người phù hợp nhất để an ủi cậu bé này.

Có thể bạn quan tâm

Những thí sinh ấn tượng của Miss World Vietnam 2022, có một cô gái vô cùng đặc biệt

Những thí sinh ấn tượng của Miss World Vietnam 2022, có một cô gái vô cùng đặc biệt

HHT - Miss World Vietnam (Hoa hậu Thế giới Việt Nam) 2022 đã chính thức trở lại sau thời gian dài phải tạm dừng do ảnh hưởng bởi đại dịch. Mới đây, hình ảnh những thí sinh nổi bật được đăng tải trên fanpage đã thu hút được sự chú ý lớn từ netizen, trong đó có một thí sinh vô cùng đặc biệt.
Hoàng tử Harry muốn có cảnh sát bảo vệ: Có phải mọi thành viên Hoàng gia được bảo vệ 24/7?

Hoàng tử Harry muốn có cảnh sát bảo vệ: Có phải mọi thành viên Hoàng gia được bảo vệ 24/7?

HHT - Hoàng tử Harry cho rằng, việc anh “vẫn là người kế vị hàng thứ 6 tại Hoàng gia Anh” chính là một trong những lý do khiến anh và vợ con cần được cảnh sát bảo vệ khi quay về Anh. Tuy nhiên, các chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia đã chỉ ra rằng, thực tế, đâu phải thành viên nào của Hoàng gia Anh cũng được cảnh sát bảo vệ 24/24. Vậy những ai được bảo vệ suốt ngày đêm, còn những ai thì không?