Vợ lén xem điện thoại của chồng, ai ngờ bị chồng kiện nên phải bồi thường khoản tiền lớn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đây có lẽ là lời cảnh báo đối với những người cứ thích lén xem điện thoại của người yêu hay bạn đời của mình. Vì sự nghi ngờ thì ai cũng có thể có, nhưng xâm phạm tài sản và đời tư của người khác thì lại có thể là chuyện lớn.

Nhiều người có thể cho rằng một khi đã cưới nhau thì “cái gì của chồng cũng là của vợ”. Nhưng không phải trường hợp nào cũng như vậy đâu.

Mới đây, một Tòa án dân sự ở Ras Al Khaimah (UAE - Các tiểu vương quốc A-rập thống nhất) đã quyết định rằng một phụ nữ phải nộp cho chồng mình 5.431 dirham (hơn 34 triệu đồng) vì tội lén xem điện thoại của chồng, theo tờ Khaleej Times. Tòa án khẳng định mức phạt này là thích đáng vì cô vợ không chỉ xem máy chồng, mà còn chuyển hình ảnh từ máy chồng sang máy mình, rồi gửi cho gia đình xem để “bóp méo” hình ảnh của chồng mình.

Vợ lén xem điện thoại của chồng, ai ngờ bị chồng kiện nên phải bồi thường khoản tiền lớn ảnh 1

Một người vợ đã bị Tòa án xử phạt vì tội lén xem điện thoại của chồng. Ảnh minh họa: Getty.

Không thể chấp nhận chuyện này, anh chồng đã gửi đơn kiện và yêu cầu vợ phải bồi thường. Anh cũng nói rằng, vì phải xin nghỉ làm để theo đuổi vụ kiện nên anh đã bị giảm lương. Bởi vậy, người vợ cũng cần phải tự trả toàn bộ tiền án phí. Cuối cùng, anh chồng khẳng định, hành động của người vợ đã xúc phạm anh, khiến anh bị ảnh hưởng tâm lý.

Tuy nhiên, phía người vợ có một câu chuyện khác hẳn. Theo cô thì anh chồng mới là người hay dùng lời lẽ để xúc phạm cô, lại còn đuổi cô ra khỏi nhà, không hỗ trợ cô và con gái.

Vợ lén xem điện thoại của chồng, ai ngờ bị chồng kiện nên phải bồi thường khoản tiền lớn ảnh 2

Theo Tòa án thì dù thế nào đi nữa, việc tự ý xem điện thoại của người khác vẫn là không thể chấp nhận. Ảnh minh họa: Pixabay.

Nhưng sau khi xem xét các bằng chứng thì Tòa án đã xử cho phần thắng nghiêng về phía anh chồng, và số tiền 34 triệu mà người vợ phải nộp là để bù cho những “tổn thương về tâm lý” của anh này do bị xâm phạm quyền riêng tư. Dù sao, Tòa án cũng đã bác bỏ yêu cầu của anh chồng là phải tiếp tục xử để bắt người vợ bồi thường cả số tiền lương mà anh đã bị hao hụt do theo đuổi vụ kiện của chính mình nữa.

Vợ lén xem điện thoại của chồng, ai ngờ bị chồng kiện nên phải bồi thường khoản tiền lớn ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm