Vợ lén xem điện thoại của chồng, ai ngờ bị chồng kiện nên phải bồi thường khoản tiền lớn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đây có lẽ là lời cảnh báo đối với những người cứ thích lén xem điện thoại của người yêu hay bạn đời của mình. Vì sự nghi ngờ thì ai cũng có thể có, nhưng xâm phạm tài sản và đời tư của người khác thì lại có thể là chuyện lớn.

Nhiều người có thể cho rằng một khi đã cưới nhau thì “cái gì của chồng cũng là của vợ”. Nhưng không phải trường hợp nào cũng như vậy đâu.

Mới đây, một Tòa án dân sự ở Ras Al Khaimah (UAE - Các tiểu vương quốc A-rập thống nhất) đã quyết định rằng một phụ nữ phải nộp cho chồng mình 5.431 dirham (hơn 34 triệu đồng) vì tội lén xem điện thoại của chồng, theo tờ Khaleej Times. Tòa án khẳng định mức phạt này là thích đáng vì cô vợ không chỉ xem máy chồng, mà còn chuyển hình ảnh từ máy chồng sang máy mình, rồi gửi cho gia đình xem để “bóp méo” hình ảnh của chồng mình.

Vợ lén xem điện thoại của chồng, ai ngờ bị chồng kiện nên phải bồi thường khoản tiền lớn ảnh 1

Một người vợ đã bị Tòa án xử phạt vì tội lén xem điện thoại của chồng. Ảnh minh họa: Getty.

Không thể chấp nhận chuyện này, anh chồng đã gửi đơn kiện và yêu cầu vợ phải bồi thường. Anh cũng nói rằng, vì phải xin nghỉ làm để theo đuổi vụ kiện nên anh đã bị giảm lương. Bởi vậy, người vợ cũng cần phải tự trả toàn bộ tiền án phí. Cuối cùng, anh chồng khẳng định, hành động của người vợ đã xúc phạm anh, khiến anh bị ảnh hưởng tâm lý.

Tuy nhiên, phía người vợ có một câu chuyện khác hẳn. Theo cô thì anh chồng mới là người hay dùng lời lẽ để xúc phạm cô, lại còn đuổi cô ra khỏi nhà, không hỗ trợ cô và con gái.

Vợ lén xem điện thoại của chồng, ai ngờ bị chồng kiện nên phải bồi thường khoản tiền lớn ảnh 2

Theo Tòa án thì dù thế nào đi nữa, việc tự ý xem điện thoại của người khác vẫn là không thể chấp nhận. Ảnh minh họa: Pixabay.

Nhưng sau khi xem xét các bằng chứng thì Tòa án đã xử cho phần thắng nghiêng về phía anh chồng, và số tiền 34 triệu mà người vợ phải nộp là để bù cho những “tổn thương về tâm lý” của anh này do bị xâm phạm quyền riêng tư. Dù sao, Tòa án cũng đã bác bỏ yêu cầu của anh chồng là phải tiếp tục xử để bắt người vợ bồi thường cả số tiền lương mà anh đã bị hao hụt do theo đuổi vụ kiện của chính mình nữa.

Vợ lén xem điện thoại của chồng, ai ngờ bị chồng kiện nên phải bồi thường khoản tiền lớn ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

HHT - Một nữ sinh viên người Trung Quốc đang học tại Đại học Harvard (Mỹ) mới đây đã trở nên nổi như cồn khi cô giải thích lý do tại sao mình quyết định không nỗ lực học giỏi tiếng Anh nữa. Câu chuyện của cô đã được xem đến cả trăm triệu lượt và gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội ở Trung Quốc.
Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Đà Nẵng: Nước sông Hàn dâng gần tới cầu Rồng, người dân được yêu cầu không ra khỏi nhà từ 20h 27/9

Đà Nẵng: Nước sông Hàn dâng gần tới cầu Rồng, người dân được yêu cầu không ra khỏi nhà từ 20h 27/9

HHT - Nếu hôm qua, thời tiết Đà Nẵng bình yên đến lạ dù bão Noru đang rình rập ngoài khơi thì hôm nay, Đà Nẵng trời đã bắt đầu nổi gió, mưa càng lúc càng lớn. Bên cạnh đó, thành phố cũng ban hành nhiều thông báo quan trọng trước giờ bão đổ bộ để bảo đảm an toàn cho người dân.