Võ Minh Lâm và Dương Lâm thức suốt đêm để thăm Chợ nổi Cần Thơ

Võ Minh Lâm và Dương Lâm thức suốt đêm để thăm Chợ nổi Cần Thơ
HHT - Khởi đầu cho hành trình 2018, chương trình "Việt Nam Tươi Đẹp" xuôi về miền Tây sông nước và dừng chân tại Thành phố Cần Thơ, đây cũng chính là quê hương của quán quân Chuông vàng vọng cổ 2006 - Võ Minh Lâm.

Lần trở về quê hương này, Võ Minh Lâm đã rủ rê người bạn thân thiết là diễn viên Lê Dương Bảo Lâm để giới thiệu về nơi sinh ra và lớn lên của mình, bên cạnh đó sự xuất hiện của bất ngờ của NSƯT Phượng Loan đã khiến cho hành trình du ngoạn khám phá miền Tây sông nước của bộ 3 thêm phần vui nhộn và hào hứng.

Võ Minh Lâm và Dương Lâm thức suốt đêm để thăm Chợ nổi Cần Thơ ảnh 1

NSUT Phượng Loan, Võ Minh Lâm Dương Lâm đã có một ngày đáng nhớ khi thức suốt đêm di chuyển từ TP.HCM về Cần Thơ vào lúc 5h sáng để kịp lênh đênh trên Chợ nổi Cái Răng - Cần Thơ, thưởng thức đủ các loại trái cây và tham gia vào các hoạt động giao thương, buôn bán phụ người dân trên chợ nổi trong sự sôi nổi, náo nhiệt của một vùng sông nước. Cả 3 đã thi nhau hát hò, ca vọng cổ thu hút người dân trên sông.

Võ Minh Lâm và Dương Lâm thức suốt đêm để thăm Chợ nổi Cần Thơ ảnh 2

Rời khỏi Chợ nổi Cái Răng, chiếc ghe đưa NSƯT Phượng Loan, Võ Minh Lâm  Dương Lâm đến với Cồn Sơn được bao bọc bởi những rặng bần, bốn mặt là sông nước. Cồn Sơn năm giữa sông Hậu, cách đất liền không xa nhưng lại là một không gian yên tĩnh và trong lành hơn, khác xa với nhịp sống hối hả, ồn ào náo nhiệt phía bên kia bờ. Ở đây Phượng Loan, Võ Minh Lâm và Dương Lâm đã có những trải nghiệm thú vị tại Nhà bè nuôi cá, hay tham gia hái trái cây tại vườn bưởi, vườn nhãn.

Võ Minh Lâm và Dương Lâm thức suốt đêm để thăm Chợ nổi Cần Thơ ảnh 3

Không chỉ được thưởng thức trái cây, Võ Minh Lâm cùng Dương Lâm và Phượng Loan còn được người dân thân thiện, hiếu khách tiếp đãi bằng bữa tiệc thịnh soạn với những món đặc sản nơi đây như: Gỏi mít, Măng xào tép, Gà xé bưởi, Cá lóc nướng trui, Cá lóc bay, Cá nấu mẵn, Cá thác lác rút xương chiên nước mắm... đặc biệt món Lục bình xào tép được chính bộ 3 đích thân chèo xuồng đi hái trực tiếp từng lá lục bình tươi ngon mang về làm nguyên liệu chế biến.

Võ Minh Lâm và Dương Lâm thức suốt đêm để thăm Chợ nổi Cần Thơ ảnh 4

Bữa cơm đặc sản miền Tây cùng người dân Cồn Sơn ấm áp và giản dị với những câu chuyện vui nhộn, những chia sẻ thú vị, NSƯT Phượng Loan còn cùng Võ Minh Lâm ngẫu hứng với những câu đờn ca tài tử, cải lương trong không gian êm ả miền sông nước.

Võ Minh Lâm và Dương Lâm thức suốt đêm để thăm Chợ nổi Cần Thơ ảnh 5

Dù Cần Thơ là nơi sinh ra và lớn lên, nhưng đối với Võ Minh Lâm chuyến hành trình đi cùng Việt Nam Tươi Đẹp lần này lại cho anh nhiều trải nghiệm mới mẻ, những cảm giác hào hứng, phấn khởi như một du khách ghé chơi chứ không còn là người con trở về thăm quê.

Chương trình Việt Nam Tươi Đẹp với hành trình tại Cồn Sơn, Nhà bè nuôi cá, vườn trái cây của bộ 3 Võ Minh Lâm, Dương Lâm và NSƯT Phượng Loan sẽ được phát sóng vào 17h20 vào Chủ nhật ngày 25/3/2018 trên HTV9 và phát lại lúc 10h15 ngày 30/3/2018 trên HTV7.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm