Vô tình mua 50 triệu đồng tiền… giấy vệ sinh, gia đình này quyết định làm việc tốt

Vô tình mua 50 triệu đồng tiền… giấy vệ sinh, gia đình này quyết định làm việc tốt
HHT - Không có ý định tích trữ nhưng một gia đình đã mua tới hơn 50 triệu đồng tiền giấy vệ sinh. Sau đó, họ quyết định thực hiện hành động tử tế.

Sự lây lan nhanh chóng của virus corona đang khiến nhiều người lao tới cửa hàng, siêu thị và mua tích trữ mọi sản phẩm vệ sinh. Nhưng không phải ai mua nhiều cũng là do có ý định tích trữ như vậy!

Những quầy hàng bày giấy ăn và giấy vệ sinh trong một siêu thị ở Úc đã gần trống rỗng.

Một ví dụ điển hình gần đây là gia đình cô Haidee Janetzki ở Toowoomba (Queensland, Úc). Cô đã đặt mua 48 cuộn giấy vệ sinh từ một công ty bán hàng online. Tuy nhiên, hẳn là cô đã bấm nhầm phần tùy chọn đơn vị trong khi đặt hàng trên mạng.

“Khi đến phần số lượng, tôi chọn 48, vì tôi nghĩ như thế là một thùng 48 cuộn giấy” – Cô Janetzki nói với một kênh tin tức – “Nhưng tôi đã không để ý đến phần đơn vị. Thế là hóa ra, tôi đã đặt đơn hàng gồm 48 THÙNG giấy vệ sinh. Khi người giao hàng đến, thay vì nhận được một thùng, thì tôi nhận được hai… thùng xe đầy giấy vệ sinh”.

Lúc đó, cô Janetzki mới kiểm tra thẻ tín dụng của mình và phát hiện ra là, cô đã bị trừ 2.154 đôla (hơn 50 triệu đồng) tiền giấy, cộng thêm tiền ship số lượng hàng khổng lồ này.

Số lượng hàng khổng lồ mà cô Janetzki đặt nhầm.

“Tôi có nhận được một e-mail thông báo là đơn hàng của mình đã được chuyển đi, nhưng do chủ quan nên tôi cũng không kiểm tra số tiền nữa. Thế rồi, người giao hàng đến và bảo tôi: ‘Cả hai thùng xe đầy giấy vệ sinh kia là của cô đấy!’” - Cô Janetzki kể lại.

Kết quả là, thay vì có 48 cuộn giấy, giờ đây, cô Janetzki có hẳn 2.304 cuộn.

Được cái là gia đình cô Janetzki rất hài hước. Chris, chồng cô, đã chụp ảnh cô ngồi trên những thùng giấy vệ sinh rồi đăng lên mạng xã hội và bình luận rằng đó là cô đang ngồi trên “ngai” của mình.

“Chúa tể” của những thùng giấy vệ sinh!

Nhưng sau đó, gia đình cô cũng không định tích trữ số giấy này để dùng đến hàng (chục) năm sau. Cô Janetzki nói, cô biết rằng nguồn cung giấy vệ sinh tạm thời đang thiếu trong thời điểm đang có dịch bệnh do virus corona. Vì vậy, cô bán bớt giấy vệ sinh cho những gia đình đang cần với giá bằng giá mua, và dùng tiền đó để tặng cho lớp của con gái cô, để lớp có chi phí thực hiện chuyến dã ngoại sắp tới.

Theo GLOBAL NEWS
MỚI - NÓNG
Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?
Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?
HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?

Có thể bạn quan tâm

Đang ăn ở nhà hàng thì bất ngờ chuyển dạ, bà bầu có phản ứng khiến chủ quán ngỡ ngàng

Đang ăn ở nhà hàng thì bất ngờ chuyển dạ, bà bầu có phản ứng khiến chủ quán ngỡ ngàng

HHT - Một phụ nữ mang bầu đang ăn ở quán thịt nướng thì gặp tình huống khẩn cấp: Cô bị vỡ ối! Tuy nhiên, phản ứng bình tĩnh và yêu cầu rất đáng ngạc nhiên của bà bầu này khiến ngay cả chủ quán cũng không thể tin nổi. Sự việc kết thúc có hậu đến mức cư dân mạng cũng vui lây.