Vô tình tông trúng BMW, nữ sinh được chủ xế hộp bỏ qua nhưng bị công ty bảo hiểm kiện

HHT - Năm 15 tuổi, cô gái này trong lúc đi xe đạp điện đã chẳng may tông trúng một chiếc BMW. Rất may chủ xe vì thông cảm gia cảnh nên không đòi bồi thường gì. Chuyện tưởng như đã khép lại, ai ngờ 3 năm sau, nữ sinh này bất ngờ bị đòi bồi thường 120 triệu đồng vì vụ va chạm năm xưa. 
Sự việc hi hữu này xảy ra tại thành phố Lai Tây (tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc). Ba năm trước đã xảy ra một vụ va chạm giữa cô bé Xiao Yang (15 tuổi, điều khiển xe đạp điện) và một phụ nữ tên Zhao (người điều khiển xe BMW). Mặc dù chiếc BMW khi đó bị hư hỏng một số bộ phận nhưng bà Zhao vì thông cảm gia cảnh của Xiao Yang nên quyết định không truy cứu trách nhiệm hay yêu cầu cô gái trẻ phải bồi thường. Bà Wang, mẹ của Xiao Yang rất vui mừng và biết ơn chủ nhân chiếc xe BMW vì điều đó.
Về phía Zhao - chủ chiếc xe BMW, cô đã khai báo về vụ va chạm với cảnh sát và công ty bảo hiểm. Ban đầu, công ty bảo hiểm từ chối giải quyết vụ việc vì cho rằng cô bé Xiao Yang đã chạy ngược chiều nên mới dẫn đến va chạm giao thông. Điều này khiến cô Zhao và công ty bảo hiểm xảy ra mâu thuẫn gay gắt, thậm chí đã đưa nhau ra tòa và phán quyết thắng cuộc thuộc về cô Zhao. Công ty bảo hiểm buộc phải thanh toán các chi phí để cô Zhao sửa xe BMW sau va chạm.
Vô tình tông trúng BMW, nữ sinh được chủ xế hộp bỏ qua nhưng bị công ty bảo hiểm kiện ảnh 1 Chiếc xe đạp điện mà Xiao Yang điều khiển năm xưa Ảnh: Bastillepost
Mọi chuyện tưởng như đã khép lại nhưng ai ngờ sau 3 năm, Xiao Yang bất ngờ nhận được giấy thông báo của tòa án, cho biết công ty bảo hiểm khởi kiện cô về vụ va chạm năm xưa. Họ muốn Xiao Yang bồi thường khoản tiền mà công ty bảo hiểm đã phải chi trả cho bên phía cô Zhao sau khi thua kiện (35.000 NDT ứng với khoảng 120 triệu VNĐ).
Khi nhận được thư thông báo của tòa án, bà Wang - mẹ của Xiao Yang rất bàng hoàng sửng sốt. Bà không thể tin được chuyện con gái mình còn chưa tròn 18 tuổi lại vô tình trở thành bị cáo, vụ việc thì đã xảy ra và tưởng chừng khép lại từ 3 năm trước đây. Ngay cả cô Zhao, chủ chiếc xe BMW năm nào cũng rất bất ngờ khi được thông tin về hành động của công ty bảo hiểm.
Vụ việc hiện vẫn đang được dư luận quan tâm và nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận Trung Quốc.
Vô tình tông trúng BMW, nữ sinh được chủ xế hộp bỏ qua nhưng bị công ty bảo hiểm kiện ảnh 4
Theo Theo Bastillepost
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá

Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá

HHT - Một bé gái đã luộc quả trứng với dự định sáng hôm sau mang đi học ăn, tuy nhiên lại để quên. Thời gian cứ thế trôi đi, thoáng chốc đã 20 năm. Bé gái đó - giờ đã là một cô gái - rất bất ngờ khi quả trứng luộc bị bỏ quên của mình biến thành thứ trông rất lạ mắt, thậm chí nhiều người còn hỏi mua lại.
Mỹ cảnh báo về một loại nước mắt nhân tạo sau khi một người thiệt mạng

Mỹ cảnh báo về một loại nước mắt nhân tạo sau khi một người thiệt mạng

HHT - Một người đã thiệt mạng, hàng chục người khác bị nhiễm loại vi khuẩn hiếm gặp và cực kỳ nguy hiểm, được cho là do dùng một loại nước mắt nhân tạo. Vì vậy, Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Bệnh tật (CDC) ở Mỹ đã phải đưa ra cảnh báo, vì hiện nay rất nhiều người đang dùng các sản phẩm nước nhỏ mắt và nước mắt nhân tạo.