Vô tình "vứt" dây thun xuống đường, người đàn ông ở Singapore phải chịu 300 đô tiền phạt

Vô tình "vứt" dây thun xuống đường, người đàn ông ở Singapore phải chịu 300 đô tiền phạt
HHT - Singapore vốn nổi tiếng là đất nước có đường phố sạch thuộc hạng nhất nhì trên thế giới. Và điều đó tiếp tục được chứng minh một lần nữa trong trường hợp có 1 không 2 dưới đây.

Chính phủ Singapore luôn rất coi trọng sự sạch sẽ của đường phố tại đất nước họ. Mới đây, trên các trang mạng xã hội tại Singapore đã lan truyền bức ảnh về một người đàn ông bị phạt hành chính vì đã xả rác bừa bãi trên đường. Mọi chuyện sẽ chẳng có gì đáng ngạc nhiên, nếu như món đồ mà chàng trai đó đã vứt chỉ là một cọng dây thun. Và anh chàng cũng đã phải chịu mức phạt lên đến 300 đô la Sing (khoảng hơn 5.000.000VND).

Bạn sẽ có thể nghĩ rằng đây là một điều rất phi lý, khi chỉ vì 1 cọng dây cao su rơi xuống mặt đất bởi cái búng tay, anh chàng lại phải chịu mức phạt lên đến 300 đô Sing. Nhưng với đảo quốc Sư tử, rác vẫn là rác, bạn phải ý thức và chủ động trong việc vứt bất cứ thứ gì xuống đường.

Ảnh: CCNS

Tuy nhiên, điểm mấu chốt trong quản lý môi trường đô thị ở Singapore chính là quản lý ý thức của mỗi người dân trên đảo quốc Sư tử. Việc vứt rác vô ý thức ở Singapore thường bị phạt rất nặng. Những người xả rác bừa bãi lần đầu tiên sẽ bị phạt tối đa là 1.000 đôla Singapore (gần 17.000.000VND), tái phạm thì mức phạt sẽ tăng lên 2.000 - 5.000 đôla (từ 33.000.000VND đến 85.000.000VND) và phải lao động công ích. 

Trong khoảng vài giờ, người bị phạt phải mặc bộ quần áo sáng màu đặc trưng và bắt đầu công việc làm sạch của mình tại những nơi công cộng, chẳng hạn như nhặt rác tại công viên. Và trong một số trường hợp đặc biệt, công việc của bạn sẽ được ghi hình bởi những đơn vị truyền thông và phát đi trên toàn quốc.

Nhà chức trách muốn thông qua cảm giác bị xấu hổ trước công chúng để nhắc nhở người dân không xả rác bừa bãi. Tác dụng tích cực của động thái trên chính là đường phố Singapore vô cùng sạch sẽ, ý thức bảo vệ môi trường của người dân cũng theo đó mà được nâng cao.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao Cristiano Ronaldo hay đứng xoay nghiêng người khi hát quốc ca trước trận đấu?

Tại sao Cristiano Ronaldo hay đứng xoay nghiêng người khi hát quốc ca trước trận đấu?

HHT - Nếu thường xuyên theo dõi các trận đấu lớn của đội tuyển Bồ Đào Nha, khán giả có thể nhận thấy rằng Ronaldo thường không đứng thẳng hàng với đồng đội khi hát quốc ca trước trận đấu, mà lại xoay nghiêng người. Đó là do thói quen hay là kiểu tạo nét riêng của người nổi tiếng? Hóa ra có một lý do rất đáng ngưỡng mộ đằng sau đó.
Thủ môn Morocco đã vào sân hát quốc ca rồi bỗng nhiên biến mất rất bí ẩn, lý do vì sao?

Thủ môn Morocco đã vào sân hát quốc ca rồi bỗng nhiên biến mất rất bí ẩn, lý do vì sao?

HHT - Một tình huống khiến tất cả khán giả xem truyền hình đều ngỡ ngàng đã xảy ra trong trận Bỉ - Morocco ở World Cup 2022: Thủ môn số 1 của đội tuyển Morocco đã vào sân, đã hát quốc ca cùng đồng đội, đã bắt tay các cầu thủ đội đối phương, nhưng rồi bỗng nhiên biến mất chỉ vài giây trước khi trận đấu thực sự bắt đầu và thủ môn thứ hai được đưa vào sân. Đã xảy ra chuyện gì vậy?