Với chủ đề vì cộng đồng, tập 5 "Tôi là HHHV VN" khiến khán giả xúc động rớt nước mắt

Với chủ đề vì cộng đồng, tập 5 "Tôi là HHHV VN" khiến khán giả xúc động rớt nước mắt
HHT - Không như "chuẩn" của các chương trình truyền hình thực tế mang tính giải trí là phải có yếu tố drama, tập 5 của "Tôi là Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam" với chủ đề "Tôi vì cộng đồng" khá ý nghĩa và gây nhiều xúc động.

Là một Hoa hậu, các cô gái cần phải có những đóng góp cho hoạt động từ thiện, xã hội. Thử thách trong tập 5 Tôi vì cộng đồng giúp thí sinh có thêm những kỹ năng như: Kỹ năng xây dựng kế hoạch thiện nguyện, kỹ năng gây quỹ từ thiện, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết phục nhà tài trợ tham gia vào hoạt động từ thiện, kỹ năng thuyết trình và hùng biện…

Với chủ đề vì cộng đồng, tập 5 "Tôi là HHHV VN" khiến khán giả xúc động rớt nước mắt ảnh 1

Á hậu Lệ Hằng tiếp tục giữ vai trò đồng hành cùng các thí sinh trong tập này. Các cô gái được chia thành 7 nhóm bốc thăm ngẫu nhiên. Mỗi nhóm có một dự án cộng đồng riêng, từ đó thiết lập kế hoạch, huy động sự góp vốn, giúp đỡ từ cộng đồng và các mạnh thường quân.

Với chủ đề vì cộng đồng, tập 5 "Tôi là HHHV VN" khiến khán giả xúc động rớt nước mắt ảnh 2

Cuối cùng, sau khi tổng kết số điểm từ bầu chọn của khán giả, có 4 nhóm tiếp tục bước vào vòng thuyết trình ý tưởng trước hội đồng chuyên môn: Nhóm 5: Sống dậy làng thủ công lục bình bằng du lịch trải nghiệm, nhóm 3: Đồ cũ của bạn, tương lai của em, nhóm 7: Nối dài những vòng tay nhân ái, nhóm 6: Ngôi nhà hy vọng. Nhiều thí sinh tiềm năng đều có mặt trong danh sách này như: Hoàng Thị Thùy (SBD 404), Mâu Thị Thanh Thủy (SBD 242), Bùi Thanh Hằng (SBD 413), Tiêu Ngọc Linh (SBD 349), H’hen Niê (SBD 424)…

7 nhóm có được 47.000 điểm, tương đương 141 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này sẽ dành cho nhóm chiến thắng thực hiện dự án cộng đồng.

Với chủ đề vì cộng đồng, tập 5 "Tôi là HHHV VN" khiến khán giả xúc động rớt nước mắt ảnh 3

Bước vào phần thuyết trình trước hội đồng chuyên môn, có 3 tiêu chí lựa chọn nhóm chiến thắng, đó là nội dung ý tưởng, mức độ khả thi của dự án và mức độ lan tỏa cộng đồng.

Với chủ đề vì cộng đồng, tập 5 "Tôi là HHHV VN" khiến khán giả xúc động rớt nước mắt ảnh 4

Phần thuyết trình của nhóm 7 Nối dài những vòng tay nhân ái mang lại nhiều cảm xúc cho hội đồng chuyên môn và khán giả. Đặc biệt, nhóm 7 còn mời đến sân khấu khách mời là chị Lưu Minh Thảo - một người khuyết tật nhưng có nghị lực sống kiên cường và ý chí mạnh mẽ. Những chia sẻ từ khách mời khiến ban cố vấn vô cùng xúc động.

Với chủ đề vì cộng đồng, tập 5 "Tôi là HHHV VN" khiến khán giả xúc động rớt nước mắt ảnh 5

Cuối cùng, hội đồng chuyên môn quyết định trao số vốn 141 triệu đồng cho nhóm chiến thắng là nhóm 7: Nối dài những vòng tay nhân ái. Bên cạnh đó, ngân hàng Nam Á còn trao thêm 200 triệu đồng vào ngân sách thực hiện dự án cộng đồng Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam để hỗ trợ, khuyến khích nhóm 7.

Với chủ đề vì cộng đồng, tập 5 "Tôi là HHHV VN" khiến khán giả xúc động rớt nước mắt ảnh 6

Nhóm 7 sau đó tiếp tục thực hiện dự án, giúp những hoàn cảnh khuyết tật lắp tay, chân giả để di chuyển thuận tiện hơn, qua đó nâng cao cuộc sống và cải thiện sinh hoạt thường ngày. Nhờ vậy, họ có thể làm việc bằng chính sức lao động của mình.

Sau nửa chặng đường với các chủ đề: Tôi tự tin, Tôi thanh lịch, Tôi phong cách, Tôi vì cộng đồng, các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 sẽ bước vào đêm thi bán kết, được truyền hình trực tiếp vào tối thứ Bảy ngày 4/11 trên kênh VTV6.

JEANIE - Ảnh và clip: BTC

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tỷ phú Elon Musk và vợ cũ phản ứng khác biệt sau khi con gái nộp đơn cắt đứt quan hệ với cha

Tỷ phú Elon Musk và vợ cũ phản ứng khác biệt sau khi con gái nộp đơn cắt đứt quan hệ với cha

HHT - Việc con gái của người giàu nhất thế giới Elon Musk (con gái của Musk và người vợ đầu tiên) bất ngờ nộp hồ sơ lên Tòa án để đổi cả tên lẫn họ, đồng thời tuyên bố muốn cắt đứt hoàn toàn quan hệ với cha, khiến tất cả mọi người đều bất ngờ. Ngay sau đó, cả Musk và vợ cũ đều đã có những phản ứng đầu tiên. Dường như có những rạn nứt từ lâu trong gia đình này, chỉ không biết là họ có làm ầm ỹ như Johnny Depp và Amber Heard hay không mà thôi.
Vừa tròn 18 tuổi, con gái tỷ phú Elon Musk nộp hồ sơ xin đổi tên, cắt đứt quan hệ với cha

Vừa tròn 18 tuổi, con gái tỷ phú Elon Musk nộp hồ sơ xin đổi tên, cắt đứt quan hệ với cha

HHT - Trong khi rất nhiều người muốn có liên quan với tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk, thì thật bất ngờ và trớ trêu, con gái của Musk vừa tròn 18 tuổi đã nộp giấy tờ xin đổi toàn bộ họ tên và cắt quan hệ với người cha giàu có, nổi tiếng của mình. Liệu có vấn đề gì đằng sau sự việc này