Với chưa đến 5 triệu đồng, cô gái "hô biến" căn phòng trọ 7m2 xấu xí thành không gian ấm áp

Với chưa đến 5 triệu đồng, cô gái "hô biến" căn phòng trọ 7m2 xấu xí thành không gian ấm áp
HHT - Căn phòng trọ cũ kĩ với diện tích khiêm tốn chỉ hơn 7m² được cô gái trẻ tự tay “hô biến” thành không gian sống vô cùng xinh xắn và ngọt ngào.

Mức thu nhập khiêm tốn với công việc tại một công ty nhỏ khiến cho cô gái trẻ Trung Quốc này không có đủ điều kiện thuê hay mua cho mình căn hộ rộng rãi, khang trang và tách biệt. Tuy nhiên, đó chẳng phải vấn đề gì lớn vì chỉ cần có một ý tưởng cải tạo tuyệt vời và chưa đến 5 triệu đồng là đã có thể “biến” phòng trọ 7m2 cũ kĩ, chật chội thành nơi ở tiện nghi và đẹp “miễn chê”.

Với chưa đến 5 triệu đồng, cô gái "hô biến" căn phòng trọ 7m2 xấu xí thành không gian ấm áp ảnh 1

Căn phòng tí hon chỉ 7m2 của cô gái trẻ sau khi được cải tạo vô cùng xinh xắn và ngọt ngào.

Cô gái trẻ này tốt nghiệp đại học được 3 năm và hiện tại đang làm thư ký cho một công ty nhỏ tại Trung Quốc. Với công việc này, thu nhập hàng tháng của cô gái này khá khiêm tốn, vì vậy ban đầu cô đã quyết định thuê phòng trọ chung với một vài người bạn. Căn phòng 30m2được tách ra làm phòng lớn với mức thuê gần 3 triệu đồng/tháng và phòng nhỏ chỉ hơn 7m2 được cô gái này và một cô bạn thuê với giá rẻ hơn: 1 triệu đồng.

Với chưa đến 5 triệu đồng, cô gái "hô biến" căn phòng trọ 7m2 xấu xí thành không gian ấm áp ảnh 2

Căn phòng có chiều dài 2,9m, chiều rộng 2,5m trước khi được cải tạo.

Sau một thời gian nhận thấy việc có một không gian riêng cho mỗi người là khá là cần thiết, trong khi căn phòng này quá chật chội, 2 người đã quyết định tách ra ở riêng và cô gái này hoàn toàn sở hữu phòng trọ 7m2. Hàng ngày đi làm về và sinh hoạt trong một không gian quá cũ kĩ và nhàm chán đã khiến cho cô nàng quyết định làm một cuộc cách mạng cho căn phòng tí hon của mình, đặc biệt cô chỉ mất chưa đến 2 triệu đồng để khiến nơi ở trở nên hoàn toàn khác, khiến ai cũng phải ngạc nhiên.

Với chưa đến 5 triệu đồng, cô gái "hô biến" căn phòng trọ 7m2 xấu xí thành không gian ấm áp ảnh 3

Việc đầu tiên cần làm để thay đổi "diện mạo" ngôi nhà là khiến cho những bức tường đơn điệu trở nên sinh động hơn.

Phòng trọ này có chiều dài 2,9m và chiều rộng chỉ 2,5m, vì thế việc thiết kế, sắp xếp vị trí bố trí đồ đạc trong căn phòng sao cho vẫn đủ chỗ sinh hoạt khá khó khăn. Việc đầu tiên cô gái này làm đó “lột xác” ngay cho những bức tường cũ kĩ, đơn điệu bằng cách sử dụng giấy dán tường màu hồng và xanh dương kết hợp, tạo nên một không gian tổng thể lạ mắt với tông màu trắng-hồng-xanh và vô cùng hài hòa. Cô nàng khéo tay không quên tự tay vẽ hay dùng những hình dán tường xinh xắn, những bức ảnh lưu niệm trang trí cho những bức tường trở nên sinh động hơn.

Với chưa đến 5 triệu đồng, cô gái "hô biến" căn phòng trọ 7m2 xấu xí thành không gian ấm áp ảnh 4

Giường được di chuyển đến cạnh cửa sổ đầy ánh nắng, chiếc giường xinh xắn như giường của công chúa vậy.

Với chưa đến 5 triệu đồng, cô gái "hô biến" căn phòng trọ 7m2 xấu xí thành không gian ấm áp ảnh 5

Rèm cửa màu sắc đơn giản, phù hợp với gam màu của cả căn phòng.

Giường được di chuyển tới cạnh cửa sổ, chiếc giường gỗ đơn cũ đã được thay đổi diện mạo hoàn toàn thành giường màu hồng đầy nữ tính, ga trải giường họa tiết xinh xắn, chẳng khác nào chiếc giường dành cho công chúa. Không thể thiếu dây đèn lung linh, huyền ảo treo phía đầu giường, không gian trở nên thật ấm cúng và ngọt ngào.

Với chưa đến 5 triệu đồng, cô gái "hô biến" căn phòng trọ 7m2 xấu xí thành không gian ấm áp ảnh 6

Bên cạnh giường là chiếc bàn dài vừa để làm việc vừa để đọc sách với khăn bàn caro làm điểm nhấn.

Với chưa đến 5 triệu đồng, cô gái "hô biến" căn phòng trọ 7m2 xấu xí thành không gian ấm áp ảnh 7

Kệ sách sắp xếp đồ dùng rất gọn gàng mà lại tạo nên một không gian vô cùng xinh xắn với gam màu xanh - trắng - hồng.

Bên cạnh giường, cô gái trẻ đặt chiếc bàn dài có sẵn trong phòng từ trước đây, nhưng tạo điểm nhấn bằng cách trải một tấm vải caro lên trên. Đây vừa là bàn làm việc, vừa là chỗ đặt giá để đồ nhỏ nhắn cho những cuốn sách, vật dụng nhỏ xinh, trang sức,…

Với chưa đến 5 triệu đồng, cô gái "hô biến" căn phòng trọ 7m2 xấu xí thành không gian ấm áp ảnh 8

Chiếc tủ quần áo trắng đặt gọn trong góc phòng.

Với chưa đến 5 triệu đồng, cô gái "hô biến" căn phòng trọ 7m2 xấu xí thành không gian ấm áp ảnh 9

Bên cạnh đó là chiếc bàn cũ được tận dụng đặt hộp đựng đồ và móc nhỏ treo quần áo.

Với chưa đến 5 triệu đồng, cô gái "hô biến" căn phòng trọ 7m2 xấu xí thành không gian ấm áp ảnh 10

Dưới sàn nhà trải thảm lông ấm áp và "sang chảnh".

Vị trí đặt giường lúc trước được đặt một chiếc tủ vải đựng quần áo màu trắng. Sử dụng những chiếc hộp nhựa, bìa để chứa đồ đạc là một sự lựa chọn thông minh cho những căn phòng với diện tích khiêm tốn như thế này. Những chiếc hộp cũng với gam màu xanh trắng, xếp vừa vặn trong góc nhỏ giúp phòng gọn gàng và ngăn nắp hơn rất nhiều.

Với chưa đến 5 triệu đồng, cô gái "hô biến" căn phòng trọ 7m2 xấu xí thành không gian ấm áp ảnh 11

Sử dụng những chiếc hộp nhựa, bìa để chứa đồ đạc là một sự lựa chọn thông minh cho những căn phòng với diện tích khiêm tốn.

Với chưa đến 5 triệu đồng, cô gái "hô biến" căn phòng trọ 7m2 xấu xí thành không gian ấm áp ảnh 12

Cô gái trẻ chỉ mất chưa đến 5 triệu đồng để sắm sửa chăn ga giường mới, hộp, tủ quần áo mới và một số đồ trang trí để cải tạo căn phòng.

Cô gái trẻ cho biết, số tiền cô bỏ ra mua chăn ga giường mới, hộp, tủ quần áo, và một số đồ trang trí để cải tạo căn phòng chỉ chưa đến 5 triệu đồng nhưng thành quả thì thực sự “trên cả tưởng tượng”. Cô nàng rất hài lòng với không gian sống ngọt ngào và mới lạ của mình.

BINGO (dịch)

Theo Zhihu.com
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

HHT - Số năm còn sống được của người phụ nữ này là rất ít ỏi, nhưng rồi cô được cứu bởi chính chú chó của mình. Chú chó đã tìm ra người có thận phù hợp với cô, lại đúng là người sẵn sàng hiến thận để ghép. Mà đây là một trường hợp rất hiếm, trong 22 triệu người chỉ có một. Không những vậy, chú chó còn tìm ra người đó một cách rất tình cờ.