Với cô bé Roxli 11 tuổi, phép màu là hoàn toàn có thật!

Với cô bé Roxli 11 tuổi, phép màu là hoàn toàn có thật!
HHT - Các bác sĩ tại Trung tâm y tế Dell Children, ở Austin, Mỹ đã rất bất ngờ vì sự hồi phục kỳ diệu của một cô bé 11 tuổi. Khối u não không thể phẫu thuật được của cô bé đã biến mất khá kỳ lạ. 

Đầu năm nay, Roxli Doss được chẩn đoán mắc bệnh u não DIPG, một loại bệnh u não hiếm gặp và cực kỳ nguy hiểm với tỷ lệ sống sót rất thấp. Khối u gắn chặt vào nào, khiến các bác sĩ không thể phẫu thuật cắt bỏ được.

Với cô bé Roxli 11 tuổi, phép màu là hoàn toàn có thật! ảnh 1

Các bác sĩ đã thông báo với gia đình Roxli về tình huống xấu nhất. Tuy nhiên, bố mẹ cô bé quyết định thử xạ trị, vì điều này sẽ giúp Roxli có thể kéo dài cuộc sống thêm ba đến sáu tháng. Và phép màu đã thực sự xảy ra: Sau sáu tuần xạ trị, kết quả chụp cộng hưởng từ MRI cho thấy hầu như không có dấu hiệu nào chứng tỏ khối u đã từng tồn tại.

Khối u đã thu nhỏ tới mức không còn đo được kích cỡ nữa. Trường hợp khối u biến mất như thế này là cực kỳ hiếm thấy. Chúng tôi rất vui mừng vì trường hợp đặc biệt của cô bé Roxli - Bác sĩ Virginia Harrod, khoa thần kinh nhi khoa của Dell Children cho biết.

Làm sinh thiết ở vị trí nhạy cảm trong bộ não khá nguy hiểm, và cha mẹ Roxli đã từ chối thực hiện. Vì vậy, các bác sĩ rất khó để xác định chính xác điều gì đã tạo nên phép màu kỳ diệu này.

Với cô bé Roxli 11 tuổi, phép màu là hoàn toàn có thật! ảnh 2

Đối với gia đình Roxli, sự biến mất của khối u là một phép màu. “Cảm ơn Chúa vì sự bình phục đầy nhiệm màu," mẹ của Roxli đã viết trên Facebook. "Và cho cả những giọt nước mắt đầy hạnh phúc mà tôi tưởng sẽ không bao giờ ngừng rơi".

Tuy nhiên, các bác sĩ của Roxli cũng khuyến cáo rằng bệnh của Roxli chưa hoàn toàn khỏi hẳn, và cần tiếp tục theo dõi chặt chẽ trong tương lai. Nhưng có một điều chắc chắn là Roxli đã được trao cho cơ hội sống lần thứ hai trong đời, điều mà ít bệnh nhân DIGP nào có được.

Theo Oddity Central
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

HHT - Tuổi teen thường bị gắn mác với những từ như “nổi loạn”, “thất thường” hay “phải luôn khác biệt”. Thực tế, thế giới tuổi teen muôn màu, là giai đoạn chuyển hóa diệu kỳ và ý nghĩa trong cuộc đời. Làm sao để hiểu những cảm xúc phức tạp đến với mình và tận hưởng vẻ đẹp của chúng thay vì bị nhấn chìm?
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

HHT - Một chú chó ở Peru suốt mấy năm nay ngày nào cũng ra bờ biển và ngồi ngóng ra không gian mênh mông trước mặt. Nó muốn đợi chủ quay về, nhưng thật đáng tiếc rằng người chủ của chú chó đã ra khơi lần cuối cùng từ vài năm về trước và sẽ không về nữa. Câu chuyện của chú chó đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới thấy ngậm ngùi.