Với cô bé Roxli 11 tuổi, phép màu là hoàn toàn có thật!

Với cô bé Roxli 11 tuổi, phép màu là hoàn toàn có thật!
HHT - Các bác sĩ tại Trung tâm y tế Dell Children, ở Austin, Mỹ đã rất bất ngờ vì sự hồi phục kỳ diệu của một cô bé 11 tuổi. Khối u não không thể phẫu thuật được của cô bé đã biến mất khá kỳ lạ. 

Đầu năm nay, Roxli Doss được chẩn đoán mắc bệnh u não DIPG, một loại bệnh u não hiếm gặp và cực kỳ nguy hiểm với tỷ lệ sống sót rất thấp. Khối u gắn chặt vào nào, khiến các bác sĩ không thể phẫu thuật cắt bỏ được.

Với cô bé Roxli 11 tuổi, phép màu là hoàn toàn có thật! ảnh 1

Các bác sĩ đã thông báo với gia đình Roxli về tình huống xấu nhất. Tuy nhiên, bố mẹ cô bé quyết định thử xạ trị, vì điều này sẽ giúp Roxli có thể kéo dài cuộc sống thêm ba đến sáu tháng. Và phép màu đã thực sự xảy ra: Sau sáu tuần xạ trị, kết quả chụp cộng hưởng từ MRI cho thấy hầu như không có dấu hiệu nào chứng tỏ khối u đã từng tồn tại.

Khối u đã thu nhỏ tới mức không còn đo được kích cỡ nữa. Trường hợp khối u biến mất như thế này là cực kỳ hiếm thấy. Chúng tôi rất vui mừng vì trường hợp đặc biệt của cô bé Roxli - Bác sĩ Virginia Harrod, khoa thần kinh nhi khoa của Dell Children cho biết.

Làm sinh thiết ở vị trí nhạy cảm trong bộ não khá nguy hiểm, và cha mẹ Roxli đã từ chối thực hiện. Vì vậy, các bác sĩ rất khó để xác định chính xác điều gì đã tạo nên phép màu kỳ diệu này.

Với cô bé Roxli 11 tuổi, phép màu là hoàn toàn có thật! ảnh 2

Đối với gia đình Roxli, sự biến mất của khối u là một phép màu. “Cảm ơn Chúa vì sự bình phục đầy nhiệm màu," mẹ của Roxli đã viết trên Facebook. "Và cho cả những giọt nước mắt đầy hạnh phúc mà tôi tưởng sẽ không bao giờ ngừng rơi".

Tuy nhiên, các bác sĩ của Roxli cũng khuyến cáo rằng bệnh của Roxli chưa hoàn toàn khỏi hẳn, và cần tiếp tục theo dõi chặt chẽ trong tương lai. Nhưng có một điều chắc chắn là Roxli đã được trao cho cơ hội sống lần thứ hai trong đời, điều mà ít bệnh nhân DIGP nào có được.

Theo Oddity Central
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

HHT - Số năm còn sống được của người phụ nữ này là rất ít ỏi, nhưng rồi cô được cứu bởi chính chú chó của mình. Chú chó đã tìm ra người có thận phù hợp với cô, lại đúng là người sẵn sàng hiến thận để ghép. Mà đây là một trường hợp rất hiếm, trong 22 triệu người chỉ có một. Không những vậy, chú chó còn tìm ra người đó một cách rất tình cờ.
Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời

Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời

HHT - Một cô con gái đã đăng ảnh chụp dòng chữ nguệch ngoạc mà cha cô viết trước khi ông qua đời, nhờ cư dân mạng “dịch” giúp vì gia đình cô đã cố gắng mà không thể đọc được. Cuối cùng thì những lời nhắn nhủ đó cũng đã được giải mã, câu chuyện khiến bất kỳ ai cũng xúc động.