Với cô bé Roxli 11 tuổi, phép màu là hoàn toàn có thật!

Với cô bé Roxli 11 tuổi, phép màu là hoàn toàn có thật!
HHT - Các bác sĩ tại Trung tâm y tế Dell Children, ở Austin, Mỹ đã rất bất ngờ vì sự hồi phục kỳ diệu của một cô bé 11 tuổi. Khối u não không thể phẫu thuật được của cô bé đã biến mất khá kỳ lạ. 

Đầu năm nay, Roxli Doss được chẩn đoán mắc bệnh u não DIPG, một loại bệnh u não hiếm gặp và cực kỳ nguy hiểm với tỷ lệ sống sót rất thấp. Khối u gắn chặt vào nào, khiến các bác sĩ không thể phẫu thuật cắt bỏ được.

Với cô bé Roxli 11 tuổi, phép màu là hoàn toàn có thật! ảnh 1

Các bác sĩ đã thông báo với gia đình Roxli về tình huống xấu nhất. Tuy nhiên, bố mẹ cô bé quyết định thử xạ trị, vì điều này sẽ giúp Roxli có thể kéo dài cuộc sống thêm ba đến sáu tháng. Và phép màu đã thực sự xảy ra: Sau sáu tuần xạ trị, kết quả chụp cộng hưởng từ MRI cho thấy hầu như không có dấu hiệu nào chứng tỏ khối u đã từng tồn tại.

Khối u đã thu nhỏ tới mức không còn đo được kích cỡ nữa. Trường hợp khối u biến mất như thế này là cực kỳ hiếm thấy. Chúng tôi rất vui mừng vì trường hợp đặc biệt của cô bé Roxli - Bác sĩ Virginia Harrod, khoa thần kinh nhi khoa của Dell Children cho biết.

Làm sinh thiết ở vị trí nhạy cảm trong bộ não khá nguy hiểm, và cha mẹ Roxli đã từ chối thực hiện. Vì vậy, các bác sĩ rất khó để xác định chính xác điều gì đã tạo nên phép màu kỳ diệu này.

Với cô bé Roxli 11 tuổi, phép màu là hoàn toàn có thật! ảnh 2

Đối với gia đình Roxli, sự biến mất của khối u là một phép màu. “Cảm ơn Chúa vì sự bình phục đầy nhiệm màu," mẹ của Roxli đã viết trên Facebook. "Và cho cả những giọt nước mắt đầy hạnh phúc mà tôi tưởng sẽ không bao giờ ngừng rơi".

Tuy nhiên, các bác sĩ của Roxli cũng khuyến cáo rằng bệnh của Roxli chưa hoàn toàn khỏi hẳn, và cần tiếp tục theo dõi chặt chẽ trong tương lai. Nhưng có một điều chắc chắn là Roxli đã được trao cho cơ hội sống lần thứ hai trong đời, điều mà ít bệnh nhân DIGP nào có được.

Theo Oddity Central
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trên sân khấu là "cá mập" nhưng ở nhà Bi Rain lại hóa "cá con" với Kim Tae Hee thế này

Trên sân khấu là "cá mập" nhưng ở nhà Bi Rain lại hóa "cá con" với Kim Tae Hee thế này

HHT - Được mệnh danh là “cỗ máy nhảy” đình đám của làng giải trí Hàn Quốc, Bi Rain là một trong những nghệ sĩ tiên phong cho "làn sóng Hallyu" vươn ra toàn cầu. Tuy nhiên, bên cạnh những hình ảnh lịch lãm chuẩn soái ca, Bi Rain còn “đốn tim” người hâm mộ bằng những khoảnh khắc đời thường nhưng rất đỗi đáng yêu.