Với "deja vu", Olivia Rodrigo chắc chắn không thể nào là ca sĩ "one hit wonder"!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Olivia Rodrigo vừa tung ra một ca khúc mới mang tên “deja vu”. Bên cạnh đó cô cũng thông báo ngày ra mắt album đầu tay. Liệu tân binh mới này có gặt hái được thành công như siêu hit “drivers license” trước đó?

Olivia Rodrigo vừa quay trở lại đường đua âm nhạc với bài hát mới mang tên deja vu.

MV "deja vu".

Deja Vu là một cụm từ khá quen thuộc với giới trẻ hiện nay. Đó là hiện tượng “cảm thấy vô cùng quen thuộc” và “đã từng trải qua” trong một khoảnh khắc nào đó, có thể trong mơ hoặc ở thực tại. Olivia cũng từ hiện tượng trên mà lấy cảm hứng viết nên ca khúc mới.

Khi được hỏi về ý nghĩa của bài hát deja vu, Olivia chia sẻ: “Đôi khi bạn và người cũ không còn bên nhau nữa và bạn vô tình phát hiện cách họ đối xử với người mới y hệt những gì hai bạn đã từng trải qua, thực sự cảm giác lúc đó khó chịu lắm. Tôi tin rằng ở một vũ trụ nào đó, những thứ gợi lại "cảm giác quen thuộc" sẽ cứ tiếp diễn xảy ra”.

Với "deja vu", Olivia Rodrigo chắc chắn không thể nào là ca sĩ "one hit wonder"! ảnh 1

Khái niệm "deja vu" luôn cuốn hút Olivia.

Điểm đặc biệt trong bài hát mới của Olivia là cô không hẳn nói về deja vu của bản thân, thay vào đó chủ nhân siêu hit drivers license đã “nhắc khéo” về tình cũ của mình. Nếu drivers license làm tiền đề nói về cảm giác đau khổ sau và bất lực khi chia ly thì deja vu lại diễn tả một cách sinh động hơn về những cảm xúc phức tạp khi chấm dứt mối quan hệ.

Với "deja vu", Olivia Rodrigo chắc chắn không thể nào là ca sĩ "one hit wonder"! ảnh 2

"deja vu" trong bài hát không nói về trải nghiệm của Olivia.

Các cuộc hẹn, những món ăn và món đồ đặc biệt của cả hai được giọng ca sinh năm 2003 khắc họa rõ nét trong từng câu từ. Olivia thừa biết người cũ sẽ làm những điều tương tự với người mới và cứ như thế họ xem đó là những điều “đặc biệt” và “duy nhất” dành cho nhau.

Tài storytelling deja vu vô cùng tinh tế khi xuyên suốt bài hát Olivia "nằng nặc" hỏi “Do you get deja vu?” để rồi đến cuối bài hát cô khẳng định “I know you get deja vu”. Cô thừa biết câu chuyện gì sẽ diễn ra khi hai người đó ở bên nhau.

Một điểm sáng nữa của deja vu là cách Olivia diễn tả những cảm xúc phức tạp thông qua chất liệu âm nhạc mà cô truyền tải. Mọi thứ bắt đầu nhẹ nhàng và thơ mộng ban đầu khi gợi lại những kỷ niệm đẹp. Càng "đào sâu" vào sự hoài nghi của Olivia thì giai điệu lại dào dạt và da diết hơn. Cuối cùng là những âm thanh dồn dập và có phần “hỗn loạn” tượng trưng cho deja vu gây ám ảnh cho người bạn trai cũ mà cô nói đến.

Với "deja vu", Olivia Rodrigo chắc chắn không thể nào là ca sĩ "one hit wonder"! ảnh 3

"deja vu" hoàn hảo về phần lời lẫn phần giai điệu.

deja vu từ khi ra mắt đã nhanh chóng chiếm được sự yêu thích của số đông. Mọi người đa số đều khen ngợi khả năng viết nhạc của Olivia. Tạp chí Pitchfork cũng dành lời khen có cánh cho cô rằng “Với deja vu, Olivia Rodrigo chắc chắn không thể nào là one hit wonder (hiện tưởng nổi tiếng bằng 1 bài hát)”.

Với "deja vu", Olivia Rodrigo chắc chắn không thể nào là ca sĩ "one hit wonder"! ảnh 4

Bên cạnh đó, nữ nghệ sĩ 18 tuổi này cũng vừa mới hé lộ những thông tin mới nhất về album đầu tay. Hiện tại ảnh bìa và nhan đề cụ thể chưa được công bố nhưng cô hứa sẽ bật mí dần dần về sau. Album sẽ có tổng cộng 11 bài hát và ngày ấn định ra mắt là 21/5. Mọi người đã có thể đặt mua trước (pre-order) hoặc đặt lịch để tải nhạc về trên các ứng dụng nghe nhạc trực tuyến.

Với "deja vu", Olivia Rodrigo chắc chắn không thể nào là ca sĩ "one hit wonder"! ảnh 5

Hiện tại nhan đề của album mới chỉ xuất hiện 2/4 kí tự.

Olivia Rodrigo là một trong những “chiến binh” vô cùng tiềm năng tại đấu trường âm nhạc US&UK thời điểm gần đây. Đĩa đơn mở đường với vai trò là ca sĩ mang tên drivers license đã gây bão suốt thời gian qua. Bài hát đạt vị trí Quán quân 8 tuần liên tiếp trên BXH Billboard Hot 100. drivers license cũng vừa vượt qua 1 tỷ stream trên toàn cầu và là bài hát đầu tiên trong năm 2021 đạt được cột mốc đó.

Với "deja vu", Olivia Rodrigo chắc chắn không thể nào là ca sĩ "one hit wonder"! ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm