Với những chi tiết này, "All Of Us Are Dead" có mối liên kết với tai nạn chìm phà Sewol?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Là bộ phim đang gây sốt toàn cầu, "All Of Us Are Dead" cho thấy sức hút mãnh liệt khi không ngừng mang về những kỷ lục về lượt xem. Các chi tiết trong bộ phim cũng được khán giả tích cực bàn luận. Trong đó, giả thuyết về mối liên hệ giữa "All Of Us Are Dead" và tai nạn chìm phà Sewol đang nhận được nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng.

* Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung phim

Không đơn thuần là một bộ phim về đề tài zombie với những tình huống rượt đuổi gay cấn, All Of Us Are Dead còn ẩn chứa nhiều thông điệp về tình bạn, những áp lực chốn học đường... được cài cắm trong từng câu thoại, cảnh phim. Một cư dân mạng còn phát hiện một số chi tiết trong All Of Us Are Dead dường như có mối liên hệ với tai nạn chìm phà Sewol từng gây chấn động Hàn Quốc vào năm 2014.

Với những chi tiết này, "All Of Us Are Dead" có mối liên kết với tai nạn chìm phà Sewol? ảnh 1

Hình ảnh của vụ "Chìm phà Sewol" được chụp lại. Ảnh: YONHAP NEWS.

Trở lại năm 2014, 304 sinh mạng đã ra đi khi chiếc phà Sewol bất ngờ bị chìm trong hành trình từ Incheon đến Jeju (Hàn Quốc). Trong số 304 người thiệt mạng, có 250 học sinh từ trường Trung học Danwon đang thực hiện chuyến đi thực tế.

Với những chi tiết này, "All Of Us Are Dead" có mối liên kết với tai nạn chìm phà Sewol? ảnh 2

Hình ảnh khiến người xem đau lòng trước những số phận ngắn ngủi của học sinh trường Trung học Danwon. Ảnh: The New York Times

Dựa trên những tư liệu về tai nạn năm đó, một TikToker đã đăng một clip so sánh những điểm tương đồng giữa All Of Us Are Dead và vụ chìm phà.

Điểm tương đồng đầu tiên được chỉ ra là cảnh các học sinh trường Trung học Hyosan tự quay phim chờ được giải cứu khi virus zombie đang lây lan. Hành động này gợi nhắc tới khoảnh khắc các học sinh của trường Trung học Danwon ghi lại cảnh trên phà Sewol khi chờ đợi đội cứu hộ. Đoạn clip đau lòng cho thấy các học sinh trung học vẫn còn đùa giỡn với nhau do thông tin sai lệch được chia sẻ với họ về mức độ nghiêm trọng của tình hình.

Với những chi tiết này, "All Of Us Are Dead" có mối liên kết với tai nạn chìm phà Sewol? ảnh 3

Phân cảnh trong All of Us Are Dead (bên trên) và hình ảnh thật của các học sinh trên chuyến phà Sewol (bên dưới). Nguồn: Tiktok @baejieun199

Điểm tương đồng thứ hai liên quan đến hai nhân vật Lee Su Hyeok và Choi Nam Ra. Su Hyeok đã buộc tay của mình với Nam Ra như một cách thể hiện sự quan tâm và niềm tin của anh dành cho nàng lớp trưởng. TikToker chỉ ra hình ảnh này có thể đang gợi nhắc đến hai học sinh đã qua đời trong vụ chìm phà Sewol. Một thợ lặn đã phát hiện thi thể của hai người được buộc chặt vào nhau bằng dây áo phao.

Với những chi tiết này, "All Of Us Are Dead" có mối liên kết với tai nạn chìm phà Sewol? ảnh 4

Ngoài ra, người dùng này cũng chia sẻ các phân cảnh khác nhau trong All Of Us Are Dead xuất hiện những dải băng tưởng niệm những sinh mạng đã mất tại trường Trung học Hyosan. Chi tiết này tương tự với khoảnh khắc tưởng niệm các học sinh đã thiệt mạng trong vụ chìm phà Sewol với những dải băng màu vàng - điều đã trở thành một biểu tượng riêng mà người dân Hàn Quốc dùng để tưởng nhớ những sinh mạng đã khuất.

Với những chi tiết này, "All Of Us Are Dead" có mối liên kết với tai nạn chìm phà Sewol? ảnh 5

Nguồn: Tiktok @baejieun199

Mặc dù đây chỉ là những giả định được đưa ra bởi một cư dân mạng, nhưng clip này đã được lan truyền rộng rãi trên các mạng xã hội và nhận được nhiều sự đồng tình từ cộng đồng mạng.

Với những chi tiết này, "All Of Us Are Dead" có mối liên kết với tai nạn chìm phà Sewol? ảnh 9
Theo TikTok Baejieun199
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm