Với những mã đề thi "đỉnh cao" này của các thầy cô, teen chỉ còn biết bất lực than trời

Với những mã đề thi "đỉnh cao" này của các thầy cô, teen chỉ còn biết bất lực than trời
HHT - Chỉ một sơ ý nhỏ, có lẽ các cô cậu học trò này chỉ biết "dở khóc dở cười" trước độ hiểm trong cách ra mã đề của giáo viên.

Người ta thường ví von các cô cậu học trò bằng câu nói: “Nhất quỷ - nhì ma - thứ ba học trò”, bởi lẽ dù có thông minh cách mấy, sáng tạo cách mấy thì tuổi học trò là lứa tuổi khiến nhiều người phải sợ nhất bởi những trò quậy phá nghịch ngợm đi kèm với những “hot trend” không lẫn vào đâu được. Và việc bày ra đủ mọi phương án để copy bài nhau trong giờ kiểm tra chính là một trong những việc làm thường xuyên nhất.

Để đối phó với chuyện này, các thầy cô giáo ngày nay đã bắt đầu áp dụng các biện pháp mạnh tay nhưng cũng vô cùng hóc búa khiến các bạn học sinh nhiều lần dở khóc dở cười. Mới đây nhất chính là trường hợp của một giáo viên công nghệ với mã đề bá đạo mà có tinh mắt đến cách mấy cũng khó lòng nhận ra.

Theo đó, để gài bẫy những cô cậu học sinh cố ý xem bài của nhau, thầy giáo này đã không đưa ra mã đề bằng con số hay những ký tự thông thường mà lại phân biệt mã đề chỉ bằng một dấu chấm nhỏ. Cụ thể, đề thứ nhất có mã ".TỔ TOÁN-LÝ-TIN-CN", đề thứ hai là "TỔ TOÁN-LÝ-TIN-CN."

Với những mã đề thi "đỉnh cao" này của các thầy cô, teen chỉ còn biết bất lực than trời ảnh 1
Mã đề này chỉ khác nhau ở vị trí đặt dấu chấm nhỏ. (Ảnh: Lang Hue Nhann/Group Trường Người Ta)

Việc dấu chấm đặt ở hai vị trí đầu và cuối, lại đặt ở một nơi mà học sinh ít để ý đến nhất đã khiến cho nhiều bạn rơi vào cái bẫy mà người thầy đã đặt sẵn nếu như vẫn bất chấp trao đổi bài với nhau.

Ngay sau khi được đăng tải, hai mã đề độc đáo có “1-0-2” này đã nhanh chóng thu hút sự chú ý từ cư dân mạng. Đa số người dùng đều tỏ ra khâm phục trước “độ hiểm” của thầy giáo, đồng thời chia sẻ nỗi buồn cùng các cô cậu học trò đang “khóc ròng rã” vì lỡ xem bài của đứa cạnh bên.

- “Người thầy quả đúng là quá nhanh quá nguy hiểm”.

- “Thôi, thế này thì chỉ có nước là toang”.

- “Thế này mà bạn nào không để ý, tưởng cùng đề đứa bên cạnh xong cứ khoanh đáp án giống nhau thì đúng là hỏng”.

- “Hy vọng thầy mình không đọc được những dạng đề kiểu này, nếu không thì lớp mình chết mất”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Mỹ gặp nạn khi thi ăn bánh mỳ xúc xích, làm dấy lên tranh cãi về các cuộc thi ăn

Nữ sinh Mỹ gặp nạn khi thi ăn bánh mỳ xúc xích, làm dấy lên tranh cãi về các cuộc thi ăn

HHT - Tai nạn rất đáng tiếc đã xảy ra với một nữ sinh viên ở Mỹ khi cô tham gia cuộc thi ăn bánh mỳ xúc xích. Sự cố này khiến cư dân mạng tranh cãi về việc có nên tổ chức các cuộc thi ăn hay không, bởi mặc dù một số người thấy những cuộc thi đó là vui, nhưng nhiều người lại thấy là rất không lành mạnh, lãng phí thức ăn và có thể gây không ít vấn đề về sức khỏe.
Bất ngờ phát hiện ảnh chụp cùng người yêu bị "xài chùa" trong phim ngôn tình Trung Quốc

Bất ngờ phát hiện ảnh chụp cùng người yêu bị "xài chùa" trong phim ngôn tình Trung Quốc

HHT - Một cô gái người Hà Lan mới đây đã kể rằng, cô “sốc” khi bất ngờ thấy ảnh người yêu mình chụp với một cô gái khác, nhưng điều bất ngờ hơn nữa là bức ảnh đó xuất hiện trong… một bộ phim truyền hình của Trung Quốc. Hóa ra, đội ngũ thực hiện phim này đã lấy bức ảnh cô gái nói trên chụp cùng bạn trai, rồi thay mặt cô ấy bằng mặt nhân vật nữ trong phim. Sự việc cuối cùng thế nào?
Nữ hoàng Anh phải hủy một chuyến đi theo lời khuyên của bác sĩ khiến nhiều người lo lắng

Nữ hoàng Anh phải hủy một chuyến đi theo lời khuyên của bác sĩ khiến nhiều người lo lắng

HHT - Nữ hoàng Anh phải hủy một chuyến đi công việc đã lên lịch trước để nghỉ ngơi vài ngày theo lời khuyên của bác sĩ. Thông báo này của Cung điện Buckingham, cùng với việc Nữ hoàng đã chống gậy trong 2 sự kiện gần đây, khiến nhiều người yêu mến Hoàng gia Anh rất quan tâm đến sức khỏe của bà. Tuy nhiên, các nguồn tin Hoàng gia cho biết rằng không có gì phải lo lắng.
Tây Ban Nha: “Nữ tác giả” rất được hâm mộ hóa ra là 3 người đàn ông khiến độc giả sốc nặng

Tây Ban Nha: “Nữ tác giả” rất được hâm mộ hóa ra là 3 người đàn ông khiến độc giả sốc nặng

HHT - Độc giả ở Tây Ban Nha đã sốc nặng khi biết rằng “nữ tác giả” viết những cuốn tiểu thuyết xuất sắc được rất nhiều người yêu thích, thậm chí còn đoạt giải thưởng văn học, hóa ra không phải là nữ, mà là… 3 người đàn ông. Ba người này đã “xuất đầu lộ diện” và tiết lộ sự thật trong lễ trao giải mà cả Vua và Hoàng hậu Tây Ban Nha cũng có mặt.