Với những mã đề thi "đỉnh cao" này của các thầy cô, teen chỉ còn biết bất lực than trời

Với những mã đề thi "đỉnh cao" này của các thầy cô, teen chỉ còn biết bất lực than trời
HHT - Chỉ một sơ ý nhỏ, có lẽ các cô cậu học trò này chỉ biết "dở khóc dở cười" trước độ hiểm trong cách ra mã đề của giáo viên.

Người ta thường ví von các cô cậu học trò bằng câu nói: “Nhất quỷ - nhì ma - thứ ba học trò”, bởi lẽ dù có thông minh cách mấy, sáng tạo cách mấy thì tuổi học trò là lứa tuổi khiến nhiều người phải sợ nhất bởi những trò quậy phá nghịch ngợm đi kèm với những “hot trend” không lẫn vào đâu được. Và việc bày ra đủ mọi phương án để copy bài nhau trong giờ kiểm tra chính là một trong những việc làm thường xuyên nhất.

Để đối phó với chuyện này, các thầy cô giáo ngày nay đã bắt đầu áp dụng các biện pháp mạnh tay nhưng cũng vô cùng hóc búa khiến các bạn học sinh nhiều lần dở khóc dở cười. Mới đây nhất chính là trường hợp của một giáo viên công nghệ với mã đề bá đạo mà có tinh mắt đến cách mấy cũng khó lòng nhận ra.

Theo đó, để gài bẫy những cô cậu học sinh cố ý xem bài của nhau, thầy giáo này đã không đưa ra mã đề bằng con số hay những ký tự thông thường mà lại phân biệt mã đề chỉ bằng một dấu chấm nhỏ. Cụ thể, đề thứ nhất có mã ".TỔ TOÁN-LÝ-TIN-CN", đề thứ hai là "TỔ TOÁN-LÝ-TIN-CN."

Với những mã đề thi "đỉnh cao" này của các thầy cô, teen chỉ còn biết bất lực than trời ảnh 1
Mã đề này chỉ khác nhau ở vị trí đặt dấu chấm nhỏ. (Ảnh: Lang Hue Nhann/Group Trường Người Ta)

Việc dấu chấm đặt ở hai vị trí đầu và cuối, lại đặt ở một nơi mà học sinh ít để ý đến nhất đã khiến cho nhiều bạn rơi vào cái bẫy mà người thầy đã đặt sẵn nếu như vẫn bất chấp trao đổi bài với nhau.

Ngay sau khi được đăng tải, hai mã đề độc đáo có “1-0-2” này đã nhanh chóng thu hút sự chú ý từ cư dân mạng. Đa số người dùng đều tỏ ra khâm phục trước “độ hiểm” của thầy giáo, đồng thời chia sẻ nỗi buồn cùng các cô cậu học trò đang “khóc ròng rã” vì lỡ xem bài của đứa cạnh bên.

- “Người thầy quả đúng là quá nhanh quá nguy hiểm”.

- “Thôi, thế này thì chỉ có nước là toang”.

- “Thế này mà bạn nào không để ý, tưởng cùng đề đứa bên cạnh xong cứ khoanh đáp án giống nhau thì đúng là hỏng”.

- “Hy vọng thầy mình không đọc được những dạng đề kiểu này, nếu không thì lớp mình chết mất”.

MỚI - NÓNG
Horoscope tuần từ 15/8 - 21/8: Nhân Mã sớm gặp quý nhân, Bảo Bình công việc thuận lợi
Horoscope tuần từ 15/8 - 21/8: Nhân Mã sớm gặp quý nhân, Bảo Bình công việc thuận lợi
HHT - Thành công lâu dài trong cuộc sống là sự kết hợp của năng lực, động lực và thái độ. Năng lực là những thứ bạn có khả năng làm mỗi ngày. Động lực sẽ xác định điều bạn làm, và thái độ quyết định bạn hoàn thành nó tốt như thế nào. Hãy luôn ghi nhớ công thức này và liên tục kiểm tra chính mình.

Có thể bạn quan tâm