Với "thẻ xanh", học sinh khối lớp 9 và 12 tại TP.HCM sắp được trở lại trường

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ngày 1/12, UBND TP.HCM vừa ban hành kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp tại các cơ sở giáo dục sau nhiều tháng học trực tuyến. Theo kế hoạch, các trường sẽ thí điểm dạy học trực tiếp từ ngày 13/12 đối với khối lớp 1, 9, 12 trong 2 tuần.

Theo đó, việc tổ chức cho học sinh đi học trực tiếp được thực hiện theo giai đoạn: Giai đoạn 1 từ ngày 13/12 - 25/12 sẽ thí điểm dạy học trực tiếp 2 tuần đối với tất cả học sinh khối lớp 1, lớp 9, lớp 12. Sang tuần thứ hai là trẻ mẫu giáo 5 tuổi đến trường. Riêng với huyện Cần Giờ (TP.HCM), học sinh tất cả các khối lớp sẽ đi học lại ngay từ ngày 13/12 gồm: Trường mầm non Thạnh An, tiểu học Thạnh An, THCS - THPT Thạnh An.

Với "thẻ xanh", học sinh khối lớp 9 và 12 tại TP.HCM sắp được trở lại trường ảnh 1
UBND TP.HCM cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục xây dựng và hoàn chỉnh các kế hoạch, phương án phòng chống dịch trước ngày 3/12. Ảnh: Tiền Phong Online.

Từ ngày 27/12, UBND chỉ đạo tổ chức hội nghị sơ kết, rút kinh nghiệm 2 tuần thí điểm dạy học trực tiếp. Căn cứ kết quả này, Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Y tế tham mưu UBND thành phố xem xét việc quyết định tiếp tục mở rộng dần đối tượng hoặc tổ chức dạy học trực tiếp toàn thành phố từ ngày 3/1/2022.

Nguyên tắc tổ chức cho học sinh trở lại trường là: Trường THPT hoạt động theo cấp độ dịch của TP.HCM, các cơ sở giáo dục còn lại hoạt động theo cấp độ dịch của TP. Thủ Đức hoặc quận, huyện nơi trường trú đóng. Ưu tiên tổ chức dạy học trực tiếp trước ở những trường có điều kiện cơ sở vật chất tốt, đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống COVID-19.

Với "thẻ xanh", học sinh khối lớp 9 và 12 tại TP.HCM sắp được trở lại trường ảnh 2
Trước khi mở cửa trường, các cơ sở giáo dục phải được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của TP. Thủ Đức và các quận, huyện kiểm tra, thẩm định kế hoạch, phương án phòng chống dịch khi dạy học trực tiếp. Ảnh minh họa: Internet

UBND thành phố chỉ đạo các cơ sở giáo dục chuyển trạng thái tổ chức dạy học theo cấp độ dịch được công bố vào sáng thứ Hai hằng tuần do UBND thành phố công bố. Trong đó, các cá nhân tham gia dạy và học trực tiếp không thuộc diện phải cách ly y tế để phòng chống dịch. Riêng học sinh, giáo viên đến từ vùng đỏ phải thực hiện xét nghiệm theo hướng dẫn của ngành y tế.

Chia sẻ với nhà Hoa, phụ huynh có tên Hoài An (quận Bình Tân, TP.HCM) chia sẻ: “Hiện tại đa số người dân thành phố đã được tiêm chủng ít nhất 1 mũi, tình hình dịch bệnh ở TP.HCM cũng đang được kiểm soát. Tới lúc nghĩ đến việc thích ứng an toàn với dịch và để các em được đến trường trở lại, quan trọng nhất là phải đảm bảo an toàn”.

Theo Báo Tuổi Trẻ
MỚI - NÓNG
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

HHT - Tỉ lệ đăng ký bài thi của kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 đang cho thấy sự áp đảo rõ rệt về số lượng thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Xã hội lên đến 176.346, cao gần 2 lần so với số thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Tự nhiên. Trước sự "biến động" trên, nhiều sĩ tử cũng khá lo ngại về tỉ lệ chọi.
Tuyển sinh Đại học 2022: Hệ thống lọc ảo ảnh hưởng thế nào tới "tấm vé" Đại học?

Tuyển sinh Đại học 2022: Hệ thống lọc ảo ảnh hưởng thế nào tới "tấm vé" Đại học?

HHT - Những điểm mới liên quan đến việc lọc trúng tuyển ảo đang là nội dung gây chú ý trong Dự thảo tuyển sinh Đại học năm 2022, vừa được Bộ GD&ĐT ban hành. Theo đó, hệ thống lọc ảo sẽ đảm bảo mỗi thí sinh chỉ đỗ duy nhất 1 nguyện vọng, không còn tình trạng một thí sinh đỗ vào nhiều trường ở nhiều phương thức xét tuyển khác nhau.