Vội vã tới cứu cô gái có ô tô bị chìm ở sông, nhưng đội cứu hộ Canada bất ngờ khi đến nơi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhận được điện thoại báo rằng một cô gái gặp tai nạn khi ô tô của cô ấy đang chìm dần ở sông, đội cứu hộ ở Canada vội vàng lao tới hiện trường, không chậm trễ một giây. Tuy nhiên, khi đến nơi thì họ rất bất ngờ trước những gì mình nhìn thấy.

Sự việc dở khóc dở cười này xảy ra vào vài ngày trước tại dòng sông Rideau - đang đóng băng - ở Ottawa (Canada).

Theo những hình ảnh mà các camera quan sát trên đường ghi lại được thì một cô gái lái chiếc ô tô màu vàng cố đi qua bề mặt đóng băng của dòng sông. Tuy nhiên, thật không may, xe của cô ấy đang đi thì mặt băng bắt đầu nứt vỡ ra và xe ô tô chìm dần xuống dòng nước lạnh buốt.

Vài người đi đường nhìn thấy vội vàng gọi cho đội cứu hộ khẩn cấp, đồng thời thông báo cho nhau để tìm cách cứu cô gái kia.

Vội vã tới cứu cô gái có ô tô bị chìm ở sông, nhưng đội cứu hộ Canada bất ngờ khi đến nơi ảnh 1

Tình hình rất căng. Ảnh: Lynda Douglas.

Tuy nhiên, mọi người vội vàng bao nhiêu thì cô gái lại bình tĩnh bấy nhiêu. Ưu tiên của cô lúc đó vẫn không phải làm cách nào để vào bờ an toàn, mà là một việc khác.

Thế nên, khi đội cứu hộ tới hiện trường, cũng là khi một số người dân đem thuyền nhỏ và dây đến để hỗ trợ cứu cô gái, thì ai cũng bất ngờ khi cô ấy chẳng có vẻ sợ hãi hay vội vàng gì hết. Cô ấy đã trèo được lên nóc chiếc xe ô tô đang chìm và bình tĩnh… giơ điện thoại chụp selfie. Thỉnh thoảng, cô cũng ngó xuống dòng nước lạnh bên dưới chân mình, rồi… chụp ảnh tiếp.

Một người dân đã chụp lại được hình ảnh này và đăng lên mạng xã hội, kèm theo lời trách: “Cô ấy vẫn còn muốn chụp selfie để ghi lại khoảnh khắc đó trong khi tất cả mọi người đều vội vàng và lo lắng tìm cách giúp cô ấy”.

Vội vã tới cứu cô gái có ô tô bị chìm ở sông, nhưng đội cứu hộ Canada bất ngờ khi đến nơi ảnh 2

Nhưng cô gái gặp tai nạn thì không hề "căng". Ảnh: Lynda Douglas.

Cũng may đội cứu hộ và người dân gần đó đều có phản ứng nhanh, nên cuối cùng cô gái được cứu. Ngay sau khi cô được đưa lên chiếc thuyền nhỏ thì ô tô của cô chìm hẳn xuống nước. Đúng là vừa kịp lúc.

Cô gái hoàn toàn an toàn, chẳng làm sao cả vì cô có mỗi việc đứng trên nóc ô tô và chụp ảnh bản thân. Chỉ có những người cứu cô là mệt thôi. Sau đó, cô gái còn từ chối sự trợ giúp y tế tại hiện trường, vì thực ra cô cũng có bị thương gì đâu.

Tuy nhiên, cô gái vẫn bị Cảnh sát Ottawa phạt vì tội “Vận hành phương tiện cơ giới theo cách nguy hiểm”. Cảnh sát cũng xác nhận rằng ô tô của cô gái hiện vẫn đang chìm dưới sông, đồng thời cảnh báo rằng mọi mặt băng trên sông đều không an toàn, không thể liều lĩnh mà lái xe trên đó được.

Vội vã tới cứu cô gái có ô tô bị chìm ở sông, nhưng đội cứu hộ Canada bất ngờ khi đến nơi ảnh 3

Người đã được cứu, còn ô tô thì bị chìm, vẫn chưa được lôi lên. Ảnh: MDT Ottawa Police.

Còn cô gái, sau khi được cứu lên bờ, cô nhìn chiếc ô tô chìm dần của mình và nói đúng một câu: “Thôi, từ giờ phải đi bộ rồi”.

Vội vã tới cứu cô gái có ô tô bị chìm ở sông, nhưng đội cứu hộ Canada bất ngờ khi đến nơi ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
An Giang ra quân chiến dịch hè
Tình nguyện hè An Giang: Hướng dẫn kỹ năng bảo vệ, phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em
HHT - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đề nghị, trong chiến dịch Mùa hè tình nguyện và Tháng hành động vì trẻ em, cần tập trung các hoạt động hướng dẫn trẻ em kỹ năng sống, tự bảo vệ, phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; phòng, chống tai nạn, thương tích; đảm bảo giảm thiểu các trường hợp xâm hại trẻ em...

Có thể bạn quan tâm

Nestlé MILO đồng hành cùng chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước năm 2023

Nestlé MILO đồng hành cùng chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước năm 2023

Lễ Khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và Phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2023 vừa chính thức khai mạc vào sáng ngày 27/5 tại Quảng trường Lâm Viên, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng , thu hút sự tham gia thi đấu của gần 3.000 thanh thiếu nhi, học sinh và nhân dân trên địa bàn tỉnh.