Vội vã tới cứu cô gái có ô tô bị chìm ở sông, nhưng đội cứu hộ Canada bất ngờ khi đến nơi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhận được điện thoại báo rằng một cô gái gặp tai nạn khi ô tô của cô ấy đang chìm dần ở sông, đội cứu hộ ở Canada vội vàng lao tới hiện trường, không chậm trễ một giây. Tuy nhiên, khi đến nơi thì họ rất bất ngờ trước những gì mình nhìn thấy.

Sự việc dở khóc dở cười này xảy ra vào vài ngày trước tại dòng sông Rideau - đang đóng băng - ở Ottawa (Canada).

Theo những hình ảnh mà các camera quan sát trên đường ghi lại được thì một cô gái lái chiếc ô tô màu vàng cố đi qua bề mặt đóng băng của dòng sông. Tuy nhiên, thật không may, xe của cô ấy đang đi thì mặt băng bắt đầu nứt vỡ ra và xe ô tô chìm dần xuống dòng nước lạnh buốt.

Vài người đi đường nhìn thấy vội vàng gọi cho đội cứu hộ khẩn cấp, đồng thời thông báo cho nhau để tìm cách cứu cô gái kia.

Vội vã tới cứu cô gái có ô tô bị chìm ở sông, nhưng đội cứu hộ Canada bất ngờ khi đến nơi ảnh 1

Tình hình rất căng. Ảnh: Lynda Douglas.

Tuy nhiên, mọi người vội vàng bao nhiêu thì cô gái lại bình tĩnh bấy nhiêu. Ưu tiên của cô lúc đó vẫn không phải làm cách nào để vào bờ an toàn, mà là một việc khác.

Thế nên, khi đội cứu hộ tới hiện trường, cũng là khi một số người dân đem thuyền nhỏ và dây đến để hỗ trợ cứu cô gái, thì ai cũng bất ngờ khi cô ấy chẳng có vẻ sợ hãi hay vội vàng gì hết. Cô ấy đã trèo được lên nóc chiếc xe ô tô đang chìm và bình tĩnh… giơ điện thoại chụp selfie. Thỉnh thoảng, cô cũng ngó xuống dòng nước lạnh bên dưới chân mình, rồi… chụp ảnh tiếp.

Một người dân đã chụp lại được hình ảnh này và đăng lên mạng xã hội, kèm theo lời trách: “Cô ấy vẫn còn muốn chụp selfie để ghi lại khoảnh khắc đó trong khi tất cả mọi người đều vội vàng và lo lắng tìm cách giúp cô ấy”.

Vội vã tới cứu cô gái có ô tô bị chìm ở sông, nhưng đội cứu hộ Canada bất ngờ khi đến nơi ảnh 2

Nhưng cô gái gặp tai nạn thì không hề "căng". Ảnh: Lynda Douglas.

Cũng may đội cứu hộ và người dân gần đó đều có phản ứng nhanh, nên cuối cùng cô gái được cứu. Ngay sau khi cô được đưa lên chiếc thuyền nhỏ thì ô tô của cô chìm hẳn xuống nước. Đúng là vừa kịp lúc.

Cô gái hoàn toàn an toàn, chẳng làm sao cả vì cô có mỗi việc đứng trên nóc ô tô và chụp ảnh bản thân. Chỉ có những người cứu cô là mệt thôi. Sau đó, cô gái còn từ chối sự trợ giúp y tế tại hiện trường, vì thực ra cô cũng có bị thương gì đâu.

Tuy nhiên, cô gái vẫn bị Cảnh sát Ottawa phạt vì tội “Vận hành phương tiện cơ giới theo cách nguy hiểm”. Cảnh sát cũng xác nhận rằng ô tô của cô gái hiện vẫn đang chìm dưới sông, đồng thời cảnh báo rằng mọi mặt băng trên sông đều không an toàn, không thể liều lĩnh mà lái xe trên đó được.

Vội vã tới cứu cô gái có ô tô bị chìm ở sông, nhưng đội cứu hộ Canada bất ngờ khi đến nơi ảnh 3

Người đã được cứu, còn ô tô thì bị chìm, vẫn chưa được lôi lên. Ảnh: MDT Ottawa Police.

Còn cô gái, sau khi được cứu lên bờ, cô nhìn chiếc ô tô chìm dần của mình và nói đúng một câu: “Thôi, từ giờ phải đi bộ rồi”.

Vội vã tới cứu cô gái có ô tô bị chìm ở sông, nhưng đội cứu hộ Canada bất ngờ khi đến nơi ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.
Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

HHT - Người phụ nữ ở Malaysia đang ngồi đằng sau xe máy do con gái đèo thì bỗng nhiên một quả dừa rất to ở cái cây ven đường rơi xuống trúng đầu, khiến cô ngã lăn xuống đất, trông rất nguy hiểm. Nhìn hình ảnh này, cư dân mạng Malaysia có nhiều lời góp ý để đảm bảo an toàn cho người đi trên đường phố.
Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

HHT - Diễn viên Hong Kong Quách Khả Doanh mới đây đã khoe con gái mình giành giải thưởng "cá tính nổi bật" ở trường học. Đây chỉ là một trong số nhiều thành tích mà cô bé 12 tuổi này đã đạt được. Tuy nhiên, sau khi biết cô bé đã và đang học những gì, nhiều cư dân mạng cho rằng cách giáo dục của nhà Quách Khả Doanh là “thiếu tự nhiên”, bắt con gái còn nhỏ mà học quá nhiều.