VoLTE và VoWifi - Hai công nghệ “vi diệu” cứu nguy bạn mỗi khi sóng điện thoại chập chờn

VoLTE và VoWifi - Hai công nghệ “vi diệu” cứu nguy bạn mỗi khi sóng điện thoại chập chờn
HHT - Với hai công nghệ “thần thánh” này, bạn sẽ có một cuộc gọi với chất lượng đàm thoại ngoài sức tưởng tượng mà không phải cần đến các ứng dụng OTT nữa.

VoWifi VoLTE tuy đã xuất hiện từ vài năm trước nhưng đến dạo gần đây mới thực sự được phổ biến tại Việt Nam. VoWifi (voice over wifi) là công nghệ cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi thông qua sóng wifi mà không bi gián đoạn ngay cả khi không có sóng điện thoại. Trong khi đó, VoLTE (voice over LTE) lại cho người dùng trải nghiệm cuộc gọi thoại với chất lượng âm thanh tuyệt vời thông qua sử dụng 4G.

VoLTE và VoWifi - Hai công nghệ “vi diệu” cứu nguy bạn mỗi khi sóng điện thoại chập chờn ảnh 1

Qua kiểm chứng, VoLTE chỉ cần khoảng 2,7 giây để kết nối, nhanh gấp 3 lần so với các cuộc gọi thông thường mất từ 7 – 10 giây. Về chất lượng cuộc gọi, VoLTE cho âm thanh chất lượng cao chuẩn HD Voice, giúp đảm bảo âm thanh băng rộng, dải tần âm thanh được mở rộng từ 50Hz - 7kHz, trong khi cuộc gọi thông thường hiện nay có dải tần âm thanh chỉ giới hạn từ 0,3kHz - 3,4kHz. Do đó, VoLTE có thể loại bỏ tạp âm giúp chất lượng cuộc gọi thoại tốt hơn nhiều lần.

Người dùng có thể cảm nhận âm thanh trung thực, trong trẻo, nghe rõ hơn ngay cả trong môi trường nhiều tiếng ồn xung quanh như trên đường phố, công trường,... Khi thực hiện cuộc gọi trong thực tế cho cảm nhận được âm thanh nghe to, rõ, có độ phân giải cao nên dày và ấm, không bị méo âm hay chói tai.

Việc sử dụng VoLTE và VoWifi gọi thoại cho thấy sự vượt trội hơn các ứng dụng OTT hiện nay như Messenger, Viber, Zalo,... bởi sự tiện lợi và chất lượng cao, ổn định. Theo khảo sát, ở Việt Nam chỉ mới có nhà mạng Vietnamobile cung cấp cả hai dịch vụ thoại VoLTE/VoWifi đến khách hàng. 

VoLTE và VoWifi - Hai công nghệ “vi diệu” cứu nguy bạn mỗi khi sóng điện thoại chập chờn ảnh 2
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí mật về chiếc vương miện Công nương Kate Middleton đội trong hôn lễ Thái tử Jordan

Bí mật về chiếc vương miện Công nương Kate Middleton đội trong hôn lễ Thái tử Jordan

HHT - Khi đi dự hôn lễ Thái tử Jordan, Công nương Kate Middleton (Vương phi xứ Wales) đội một chiếc vương miện rất đẹp. Đây là chiếc vương miện mà mẹ chồng cô - Công nương Diana - từng đội. Tuy nhiên, có một số đặc điểm khiến người đội chiếc vương miện này phải rất cố gắng trong suốt thời gian đội nó.
Apple ra mắt thiết bị thực tế ảo: Có tính năng gì mà giá lên đến 82 triệu đồng?

Apple ra mắt thiết bị thực tế ảo: Có tính năng gì mà giá lên đến 82 triệu đồng?

HHT - Trong sự kiện WWDC 2023 diễn ra rạng sáng 6/6, CEO Tim Cook đã lần đầu công bố thiết bị AR của hãng - kính Apple Vision Pro. Đây là thiết bị mà hãng đã phát triển trong vài năm qua với một bộ pin rời và được điều khiển bằng mắt, tay, giọng nói. Nó có giá khởi điểm là 3.499 USD (hơn 82 triệu đồng).