VoLTE và VoWifi - Hai công nghệ “vi diệu” cứu nguy bạn mỗi khi sóng điện thoại chập chờn

VoLTE và VoWifi - Hai công nghệ “vi diệu” cứu nguy bạn mỗi khi sóng điện thoại chập chờn
HHT - Với hai công nghệ “thần thánh” này, bạn sẽ có một cuộc gọi với chất lượng đàm thoại ngoài sức tưởng tượng mà không phải cần đến các ứng dụng OTT nữa.

VoWifi VoLTE tuy đã xuất hiện từ vài năm trước nhưng đến dạo gần đây mới thực sự được phổ biến tại Việt Nam. VoWifi (voice over wifi) là công nghệ cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi thông qua sóng wifi mà không bi gián đoạn ngay cả khi không có sóng điện thoại. Trong khi đó, VoLTE (voice over LTE) lại cho người dùng trải nghiệm cuộc gọi thoại với chất lượng âm thanh tuyệt vời thông qua sử dụng 4G.

VoLTE và VoWifi - Hai công nghệ “vi diệu” cứu nguy bạn mỗi khi sóng điện thoại chập chờn ảnh 1

Qua kiểm chứng, VoLTE chỉ cần khoảng 2,7 giây để kết nối, nhanh gấp 3 lần so với các cuộc gọi thông thường mất từ 7 – 10 giây. Về chất lượng cuộc gọi, VoLTE cho âm thanh chất lượng cao chuẩn HD Voice, giúp đảm bảo âm thanh băng rộng, dải tần âm thanh được mở rộng từ 50Hz - 7kHz, trong khi cuộc gọi thông thường hiện nay có dải tần âm thanh chỉ giới hạn từ 0,3kHz - 3,4kHz. Do đó, VoLTE có thể loại bỏ tạp âm giúp chất lượng cuộc gọi thoại tốt hơn nhiều lần.

Người dùng có thể cảm nhận âm thanh trung thực, trong trẻo, nghe rõ hơn ngay cả trong môi trường nhiều tiếng ồn xung quanh như trên đường phố, công trường,... Khi thực hiện cuộc gọi trong thực tế cho cảm nhận được âm thanh nghe to, rõ, có độ phân giải cao nên dày và ấm, không bị méo âm hay chói tai.

Việc sử dụng VoLTE và VoWifi gọi thoại cho thấy sự vượt trội hơn các ứng dụng OTT hiện nay như Messenger, Viber, Zalo,... bởi sự tiện lợi và chất lượng cao, ổn định. Theo khảo sát, ở Việt Nam chỉ mới có nhà mạng Vietnamobile cung cấp cả hai dịch vụ thoại VoLTE/VoWifi đến khách hàng. 

VoLTE và VoWifi - Hai công nghệ “vi diệu” cứu nguy bạn mỗi khi sóng điện thoại chập chờn ảnh 2

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!
Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

HHT - Việc tìm kiếm những dấu hiệu của sự sống đã từng hoặc đang tồn tại trên các hành tinh khác là điều mà giới khoa học theo đuổi từ rất lâu nay. Bởi vậy, hình ảnh một “ô cửa”, trông như thể được xây dựng rất gọn gàng, trên sao Hỏa mà tàu thăm dò mới chụp được khiến nhiều người tin rằng, hẳn là có những sinh vật sống ở đâu đó trong vũ trụ bao la.
Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

HHT - Trong khi độ hot của iPhone 13 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì trong thời gian gần đây, những tin đồn về chiếc iPhone 2022 - tạm gọi là iPhone 14 của Apple đã và đang nhận được nhiều sự chú ý của các iFan. Nếu những lời đồn đoán của giới công nghệ là thật thì tin chắc iPhone 14 sẽ là một mẫu iPhone cực kỳ ấn tượng.