Vốn chuẩn bị "khai tử", Microsoft Paint "hồi sinh" nhờ tình cảm "dạt dào" của fan ruột

Vốn chuẩn bị "khai tử", Microsoft Paint "hồi sinh" nhờ tình cảm "dạt dào" của fan ruột
HHT - Ứng dụng 32 tuổi này vừa may mắn thoát "hố tử thần" nhờ "cơn mưa" tình cảm làm "lụt lội" Internet của fan ruột.

Ứng dụng chỉnh sửa đồ họa cơ bản Paint được cá thế hệ 8x, 9x ưa chuộng vốn đã được hãng Microsoft định ngày "tàn". Cụ thể, bản cập nhật Window 10 sắp tới của Microsoft mang tên Autumn Creators Update sẽ thay Paint bằng nhiều đặc điểm mới lạ hơn như phần mềm Paint 3D với nhiều dụng cụ tạo ảnh 3D phong phú và một số công cụ chỉnh ảnh 2D cơ bản. 

Vốn chuẩn bị "khai tử", Microsoft Paint "hồi sinh" nhờ tình cảm "dạt dào" của fan ruột ảnh 1

Paint 3D, kẻ được "truyền ngôi" trong bản cập nhật mới của Microsoft.

Thế nhưng, phép màu đã xảy ra! Nhận thấy sự "kêu gào" tiếc nuối của nhiều người dùng, Microsoft đã thay đổi "chiến thuật": Đưa Paint vào Microsoft Store thay vì "khai tử" như thông báo. Điều đó có nghĩa người dùng có thể download MS Paint từ Microsoft Store về hoàn toàn miễn phí như trước.

"Hôm nay chúng tôi đã chứng kiến một "cơn mưa" khó tin của sự cổ vũ và nỗi tiếc nhớ đối với MS Paint. Nếu có điều gì chúng tôi học được thì đó là sau 32 năm MS Paint có có rất nhiều fan hâm mộ", dẫn lời Megan Saunders, quản lí của Microsoft về 3D for Everyone.

Vốn chuẩn bị "khai tử", Microsoft Paint "hồi sinh" nhờ tình cảm "dạt dào" của fan ruột ảnh 2

Fan ruột đã hết lòng bày tỏ tình cảm của mình đối với ứng dụng 32 tuổi này.

Vốn chuẩn bị "khai tử", Microsoft Paint "hồi sinh" nhờ tình cảm "dạt dào" của fan ruột ảnh 3

Mặc dù trông có vẽ lỗi thời và quá đơn giản, nhưng MS Paint lại là nơi cho "ra lò" những bức tranh không thua kém gì làm bằng Photoshop.

Tuy nhiên, bà Saunders cũng khuyến khích người dùng sử dụng phần mềm Paint 3D được cài mặc định trong Autumn Creators Update. Thực tế, rất có khả năng nhân viên văn phòng sẽ không được sử dụng MS Paint cho công việc vì nhà quản lí hệ thống sẽ không cho phép họ cài đặt phần mềm từ Microsoft Store về máy. Dù sao đây cũng là một tin vui đối với các thế hệ 8x và 9x vì ít nhất chúng ta đã không mất đi người bạn thơ ấu khi xưa!

Thỉnh thoảng bạn vẫn còn bật Paint lên và thực hiện vào thao tác đơn giản để chỉnh sửa hình ảnh và ôn lại kỉ niệm mà đúng không?

HỒ THANH NGÂN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.