Vốn chuẩn bị "khai tử", Microsoft Paint "hồi sinh" nhờ tình cảm "dạt dào" của fan ruột

Vốn chuẩn bị "khai tử", Microsoft Paint "hồi sinh" nhờ tình cảm "dạt dào" của fan ruột
HHT - Ứng dụng 32 tuổi này vừa may mắn thoát "hố tử thần" nhờ "cơn mưa" tình cảm làm "lụt lội" Internet của fan ruột.

Ứng dụng chỉnh sửa đồ họa cơ bản Paint được cá thế hệ 8x, 9x ưa chuộng vốn đã được hãng Microsoft định ngày "tàn". Cụ thể, bản cập nhật Window 10 sắp tới của Microsoft mang tên Autumn Creators Update sẽ thay Paint bằng nhiều đặc điểm mới lạ hơn như phần mềm Paint 3D với nhiều dụng cụ tạo ảnh 3D phong phú và một số công cụ chỉnh ảnh 2D cơ bản. 

Vốn chuẩn bị "khai tử", Microsoft Paint "hồi sinh" nhờ tình cảm "dạt dào" của fan ruột ảnh 1

Paint 3D, kẻ được "truyền ngôi" trong bản cập nhật mới của Microsoft.

Thế nhưng, phép màu đã xảy ra! Nhận thấy sự "kêu gào" tiếc nuối của nhiều người dùng, Microsoft đã thay đổi "chiến thuật": Đưa Paint vào Microsoft Store thay vì "khai tử" như thông báo. Điều đó có nghĩa người dùng có thể download MS Paint từ Microsoft Store về hoàn toàn miễn phí như trước.

"Hôm nay chúng tôi đã chứng kiến một "cơn mưa" khó tin của sự cổ vũ và nỗi tiếc nhớ đối với MS Paint. Nếu có điều gì chúng tôi học được thì đó là sau 32 năm MS Paint có có rất nhiều fan hâm mộ", dẫn lời Megan Saunders, quản lí của Microsoft về 3D for Everyone.

Vốn chuẩn bị "khai tử", Microsoft Paint "hồi sinh" nhờ tình cảm "dạt dào" của fan ruột ảnh 2

Fan ruột đã hết lòng bày tỏ tình cảm của mình đối với ứng dụng 32 tuổi này.

Vốn chuẩn bị "khai tử", Microsoft Paint "hồi sinh" nhờ tình cảm "dạt dào" của fan ruột ảnh 3

Mặc dù trông có vẽ lỗi thời và quá đơn giản, nhưng MS Paint lại là nơi cho "ra lò" những bức tranh không thua kém gì làm bằng Photoshop.

Tuy nhiên, bà Saunders cũng khuyến khích người dùng sử dụng phần mềm Paint 3D được cài mặc định trong Autumn Creators Update. Thực tế, rất có khả năng nhân viên văn phòng sẽ không được sử dụng MS Paint cho công việc vì nhà quản lí hệ thống sẽ không cho phép họ cài đặt phần mềm từ Microsoft Store về máy. Dù sao đây cũng là một tin vui đối với các thế hệ 8x và 9x vì ít nhất chúng ta đã không mất đi người bạn thơ ấu khi xưa!

Thỉnh thoảng bạn vẫn còn bật Paint lên và thực hiện vào thao tác đơn giản để chỉnh sửa hình ảnh và ôn lại kỉ niệm mà đúng không?

HỒ THANH NGÂN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tạp chí Mỹ đăng tin: Meghan Markle từng thích mê Hoàng tử William khi còn là sinh viên

Tạp chí Mỹ đăng tin: Meghan Markle từng thích mê Hoàng tử William khi còn là sinh viên

HHT - Một tờ tạp chí ở Mỹ vừa đăng thông tin rất bất ngờ, mà theo họ là được tiết lộ bởi bạn học cũ của Meghan Markle ở trường đại học: Người mà Meghan từng thích mê và dán ảnh trong phòng ký túc xá thực ra chính là… anh của người chồng hiện tại của cô, tức là Hoàng tử William. Thông tin này thực hư thế nào?
Hoàng gia Anh tập trung xây dựng hình ảnh: Thông báo tuyển người, cho biết cả mức lương

Hoàng gia Anh tập trung xây dựng hình ảnh: Thông báo tuyển người, cho biết cả mức lương

HHT - Dường như Hoàng gia Anh ngày càng muốn có đội ngũ xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, đặc biệt là trên mạng xã hội. Vài tháng trước, gia đình William - Kate đã tuyển nhân viên truyền thông cấp cao. Giờ đây, sau khi Harry tuyên bố viết hồi ký để xuất bản vào năm sau, thì chính Cung điện Buckingham lại tuyển người. Nhân viên này sẽ làm nhiệm vụ gì, và sẽ nhận được mức lương là bao nhiêu tiền?