Vòng chung kết cuộc thi "Talk to the Future you": 10 bạn thí sinh cùng vẽ nên ước mơ tương lai

Vòng chung kết cuộc thi "Talk to the Future you": 10 bạn thí sinh cùng vẽ nên ước mơ tương lai
HHT - Vượt qua hàng nghìn bài dự thi "Talk to the future you" do báo Hoa Học Trò, Trung tâm Anh ngữ ACET và Học viện UTS Insearch tổ chức. Vừa qua, Top 10 thí sinh đã bước vào vòng chung kết khu vực miền Bắc.

Tại vòng này, mỗi thí sinh có 5 phút để trình bày bài thuyết trình của mình về chủ đề của cuộc thi và sau đó có 10 phút để trả lời câu hỏi từ ba vị giám khảo.

Vòng chung kết cuộc thi "Talk to the Future you": 10 bạn thí sinh cùng vẽ nên ước mơ tương lai ảnh 1

Điều khiến các giám khảo bất ngờ là những thí sinh nhỏ tuổi nhất của cuộc thi chỉ mới 12-13 tuổi, vẫn còn đeo khăn quàng đỏ, lại là những bất ngờ thú vị nhất. Thái Ngân Châu (12 tuổi, THCS Thăng Long, Hà Nội) đã có phần thuyết trình lưu loát và đầy tự tin của về ước mơ không thể “cool” hơn: Bước chân vào ngôi trường đào tạo nên những bếp trưởng nổi tiếng Le Cordon Blue của Pháp và trở thành một đầu bếp nổi tiếng thế giới như thần tượng Gordan Ramsey của mình. Trong khi đó Đặng Hoàng Hà Phương (12 tuổi, Vinschool, Hà Nội) với phát âm và ngữ điệu cực chuẩn đã khiến các giám khảo đến từ ÚcAnh thốt lên: “Em ấy nói tiếng Anh cứ như ngôn ngữ mẹ đẻ vậy!”.

Vòng chung kết cuộc thi "Talk to the Future you": 10 bạn thí sinh cùng vẽ nên ước mơ tương lai ảnh 2

Nói về ước mơ tương lai của mình, rất nhiều bạn đã chia sẻ ước mơ du học tại các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới, đặc biệt là Australia. Một trong những bài thuyết trình thuyết phục nhất về ước mơ này phải kể đến phần thể hiện của Nguyễn Châu Anh (14 tuổi, THCS Giảng Võ, Hà Nội). Không chỉ thể hiện sự am hiểu tường tận về điểm đến du học tương lai, Châu Anh còn bày tỏ sẵn sàng với những thách thức khi chia sẻ về cách bạn đã đối mặt và vượt qua thử thách lớn nhất trong đời mình lúc mẹ bạn qua đời. Bản thân Châu Anh hiện đang mở một lớp học tiếng Anh tại nhà cho các bé Tiểu học như một bước chuẩn bị thiết thực cho giấc mơ trở thành giáo viên trên giảng đường nước Úc.

Vòng chung kết cuộc thi "Talk to the Future you": 10 bạn thí sinh cùng vẽ nên ước mơ tương lai ảnh 3
Vòng chung kết cuộc thi "Talk to the Future you": 10 bạn thí sinh cùng vẽ nên ước mơ tương lai ảnh 4

Những ước mơ gây ấn tượng với ban giám khảo nhất phải kể đến ước mơ nghiên cứu ra một thiết bị biểu diễn âm thanh dưới dạng màu sắc giúp người khiếm thính cũng có thể “nhìn thấy” âm thanh của Bùi Đoàn Mỹ Anh (13 tuổi, THCS Giảng Võ) và ước mơ trở thành nhà hoạt động xã hội đấu tranh cho bình đẳng giới của bạn Bùi Linh Thảo (15 tuổi, THCS Thăng Long, Hà Nội). Đặc biệt, Thảo đã khiến các giám khảo bất ngờ khi đưa ra hai tấm ảnh thể hiện không khí trái ngược của người hâm mộ khi chào đón chiến thắng của tuyển bóng đá nam và nữ. Trong khi chiến thắng của U23 Việt Nam được mọi người ăn mừng cuồng nhiệt thì các cô gái của đội tuyển bóng đá nữ quốc gia lại về nước trong lặng lẽ sau khi giành chức vô địch tại Seagames 29 hồi tháng 8/2017. Điều thú vị là Thảo chia sẻ bạn đã từng đấu tranh với chính… bố mình để thay đổi sự bất bình đẳng giới ngay trong gia đình mình.

Vòng chung kết cuộc thi "Talk to the Future you": 10 bạn thí sinh cùng vẽ nên ước mơ tương lai ảnh 5

Hai chàng trai duy nhất lọt vào vòng chung kết đều để lại những dấu ấn riêng. Trong khi Vũ Thành Long (17 tuổi, Quảng Ninh) chia sẻ ước mơ chinh phục giảng đường nước Nhật và sử dụng mạng xã hội để truyền cảm hứng tới các “hậu bối” có chung mơ ước thì Huy Hoàng (21 tuổi, Quảng Trị) đem đến câu chuyện đầy cảm xúc về người anh khuyết tật đã tiếp lửa cho ước mơ gây quỹ cho những người cùng hoàn cảnh của Hoàng. Cả hai chàng trai đều đã đối mặt với thật nhiều khó khăn nhưng đầy lạc quan khi nhìn về tương lai.

Kết thúc buổi thi, ban giám khảo đã lựa chọn được 5 thí sinh xứng đáng nhất để trao thưởng và kết quả sẽ được công bố tại lễ trao giải diễn ra vào Chủ nhật 4/2 tới. Cùng hồi hộp chờ đợi ai sẽ là chủ nhân của chuyến “du hành” đến nước Úc xinh đẹp với giá trị lên đến 105 triệu đồng và những suất học bổng khủng nhé!

H2TEAM ONLINE

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm