“Vòng quanh thế giới board game": Cùng chung giấc mơ đưa board game thuần Việt ra thế giới

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Buổi giao lưu giới thiệu cuốn sách "Vòng quanh thế giới board game" đã diễn ra vô cùng náo nhiệt tại nhà sách FAHASA Tân Định (Quận 1, TP.HCM). Các fan của board game đã có cơ hội chơi “máu lửa” và giao lưu thiệt chất cùng các tác giả sách.

Cơn mưa niềm vui và quà tặng

Mỗi bạn đọc đến với chương trình là nhận được ngay voucher trị giá 1 triệu đồng cho các khóa học của Học viện Sun & Moon của MC Thanh Thảo, code mua hàng 100.000 đồng tại Younik.vn (tha hồ mua sắm các sản phẩm của MisThy, Thỏ Bảy Màu, Lớp Học Mật Ngữ…) và huy hiệu phiên bản giới hạn từ Ngũ Hành Games.

“Vòng quanh thế giới board game": Cùng chung giấc mơ đưa board game thuần Việt ra thế giới ảnh 1

Các bạn hào hứng nhận "cơn mưa quà tặng" khi tham gia buổi ra mắt sách.

Ngay sau đó, các bạn được hướng dẫn đến dãy bàn game với những bạn hướng dẫn chơi mặc áo dài cực đáng yêu, sẵn sàng hỗ trợ bất kỳ ai muốn thử sức với các bộ board game mang đậm văn hóa Việt Nam như bộ Lên Mâm, Hội Phố, Kinh Lược, hay các game trong cuốn sách Vòng quanh thế giới board game.

“Vòng quanh thế giới board game": Cùng chung giấc mơ đưa board game thuần Việt ra thế giới ảnh 2

Đến lúc giao lưu trên sân khấu, các bạn trẻ phải choáng ngợp với cả một trời quà tặng ồ ạt bay về tay khi chơi mini game, tham gia đặt câu hỏi, hay bốc thăm trúng thưởng. Bạn nào nhận quà cũng “Woah!!!” lên đầy ngạc nhiên vì BTC “chơi lớn” tặng toàn quà siêu cool như: Board game Hội Phố, ly Misthy và phụ kiện dây đeo Misthy siêu ngầu, Board game Thám tử Conan đầu tiên trên thế giới.

“Vòng quanh thế giới board game": Cùng chung giấc mơ đưa board game thuần Việt ra thế giới ảnh 3

Trong buổi giao lưu, khán giả thử vận may luôn với trò chơi lô-tô truyền thống của Việt Nam. Mỗi câu hỏi đặt ra sẽ được ứng với một con số, khán giả có hàng ngang đủ bốn số do MC đọc lên sẽ nhận được quà ngay tắp lự.

Lắng nghe những nhân vật góp phần đưa board game Việt ra thế giới

Buổi giao lưu có sự tham dự của hai tác giả Tuệ MẫnThiện Toàn (nhóm Ngũ Hành Games) cùng với họa sĩ của các board game trong sách là Quang Đĩnh (tốt nghiệp trường Lasalle, Singapore). Các bạn chia sẻ về hành trình thực hiện nên cuốn sách được gọi nôm na là “sách giáo khoa khám phá board game” và hướng dẫn độc giả cách sử dụng 12 board game truyền thống trong sách để có thể chơi cùng hội cạ, và tìm hiểu về sự phát triển của ngành board game thế giới.

“Vòng quanh thế giới board game": Cùng chung giấc mơ đưa board game thuần Việt ra thế giới ảnh 4

Hai tác giả và họa sĩ cũng cùng nhất trí rằng đã đến lúc nên nhìn board game như là một nền công nghiệp giải trí thực thụ, có thể sáng tạo, kinh doanh và kiếm tiền với nó. Việt Nam đã bắt đầu xuất hiện những nhà làm board game đầy nhiệt huyết, và trên thế giới thì ngành sản xuất board game đang tăng trưởng mạnh mẽ tới 13% trong giai đoạn COVID-19.

“Vòng quanh thế giới board game": Cùng chung giấc mơ đưa board game thuần Việt ra thế giới ảnh 5

Tuệ Mẫn nhấn mạnh rằng các bạn trẻ hoàn toàn có quyền được mơ đến một ngày mình sẽ sở hữu một tựa game do chính mình sáng tạo, bởi vì đây chính là sân chơi cho tất cả chúng ta. Để bắt đầu một hành trình, tất cả chỉ cần một bước chân đầu tiên.

“Vòng quanh thế giới board game": Cùng chung giấc mơ đưa board game thuần Việt ra thế giới ảnh 6
“Vòng quanh thế giới board game": Cùng chung giấc mơ đưa board game thuần Việt ra thế giới ảnh 7

Các đồng tác giả, họa sĩ của sách board game "Vòng quanh thế giới board game"

Bạn đã có cuốn sách đầu tiên viết về board game tại Việt Nam chưa? Vòng quanh thế giới board game để lấp đầy những giây phút giải trí thú vị bên người thân, bạn bè và - biết đâu - thắp lên ước mơ trở thành nhà sáng tạo board game chuyên nghiệp nhé!

“Vòng quanh thế giới board game": Cùng chung giấc mơ đưa board game thuần Việt ra thế giới ảnh 8

Trân trọng cảm ơn các đơn vị đã đồng hành cùng chương trình: FAHASA, Ngũ Hành Games, Boardgame VN, Sun&Moon Academy và Younik.vn

Sắp tới Hoa Học Trò tiếp tục tổ chức buổi giao lưu với tác giả Ploy để giới thiệu sách Hai người ngồi bên nhau trong khuôn khổ Book Fair 2021 của FAHASA. Mời bạn đến tham gia lúc 18g30 thứ Bảy ngày 17/4/2021 tại Sảnh Tây AEON Mall Bình Tân (Số 1 đường số 17A, Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, TP.HCM).

Các đơn hàng có mua sách Hai người ngồi bên nhau của tác giả Ploy tại Book Fair 2021 hoặc tại Nhà sách FAHASA Phú Lâm vào ngày 17/4/2021 sẽ được tham gia bốc thăm may mắn cuối chương trình, cơ hội trúng các phần quà là: 3 bộ board game Cuộc Đua Sao Chổi (440.000 đồng/ bộ) hoặc một cuốn sách bất kỳ của FAHASA.

“Vòng quanh thế giới board game": Cùng chung giấc mơ đưa board game thuần Việt ra thế giới ảnh 12
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm