Vòng quanh thế giới có rất nhiều cách giảm cân thú vị để bạn học hỏi, cùng xem qua nhé!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Giảm cân bằng cách ăn cay xè lưỡi như người Thái và người Argentina hoặc ăn cơm trộn đậu giữ eo như các cô gái Brazil, bạn sẽ chọn phương pháp nào?

Thái Lan và Argentina: Giảm cân bằng tiêu và ớt

Vòng quanh thế giới có rất nhiều cách giảm cân thú vị để bạn học hỏi, cùng xem qua nhé! ảnh 1 Khoa học đã chứng minh rằng trong ớt và hạt tiêu có chất “đánh tan” mỡ.

Lợi ích thật sự của thức ăn cay là giúp bạn ăn chậm hơn và bạn dễ nhận ra được khi nào cần dừng ăn vì no, thay vì ăn quá nhanh để rồi không kiểm soát được lượng thức ăn đưa vào cơ thể. Bên cạnh đó, khoa học cũng đã chứng minh rằng trong ớt và hạt tiêu có chất “đánh tan” mỡ. Thế nên người Argentina rất thích dùng ớt và hạt tiêu để mát-xa cơ thể, để các chất làm tiêu mỡ trong ớt và hạt tiêu có “cơ hội” ngấm vào cơ thể giúp giảm cân.

Brazil: Ăn cơm trộn đậu

Vòng quanh thế giới có rất nhiều cách giảm cân thú vị để bạn học hỏi, cùng xem qua nhé! ảnh 2 Những cô gái Brazil sở hữu thân hình cân đối là nhờ món ăn truyền thống này. 

Những cô gái Brazil sở hữu thân hình cân đối là nhờ món ăn truyền thống này. Theo thông tin trên tạp chí “Nghiên cứu béo phì” thì nếu phần ăn chủ yếu là cơm và đậu sẽ giảm nguy cơ “quá tải cân nặng” khoảng 14% so với thói quen ăn uống giàu dinh dưỡng của người dân phương Tây vì đây là món ăn ít chất béo và giàu chất xơ. Thế nên cứ yên tâm rằng với chế độ ăn cơm với đậu sẽ giúp bạn sớm có thân hình “bốc lửa” như những cô gái Brazil nhé!

Hà Lan: Xe đạp mọi lúc mọi nơi

Vòng quanh thế giới có rất nhiều cách giảm cân thú vị để bạn học hỏi, cùng xem qua nhé! ảnh 3 Trung bình một người Hà Lan đạp xe 541 dặm một năm.

Số lượng xe đạp ở Hà Lan là 18 triệu chiếc trong khi dân số nước này chỉ là 16,5 triệu người. Nhưng không giống như người Mỹ mua xe đạp về rồi “xếp xó” ở garage, 54% người Hà Lan sử dụng xe đạp mỗi ngày, từ việc đi shopping cho đến đi làm. Trung bình một người Hà Lan đạp xe 541 dặm một năm, và đèn giao thông ở đây được lắp đặt phù hợp với tốc độ đi xe đạp. Đây là một cách rất “nhẹ nhàng” để giảm cân, vì mỗi giờ đạp xe sẽ “hô biến” 550 calo ra khỏi cơ thể bạn.

Nhật Bản: Giấc ngủ trưa tuyệt vời

Vòng quanh thế giới có rất nhiều cách giảm cân thú vị để bạn học hỏi, cùng xem qua nhé! ảnh 4 Người Nhật vốn nổi tiếng kỹ tính nên họ không thể bỏ qua giấc ngủ trưa.

Thiếu ngủ do ngủ ít sẽ làm tăng nguy cơ “kim cân chạy vùn vụt”. Do vậy, người Nhật vốn nổi tiếng kỹ tính càng không thể bỏ qua giấc ngủ trưa. Nếu ngủ ít, lượng hoóc-môn leptin giúp não có cảm giác no giảm đi, trong khi hoóc-môn ghrelin làm kích thích đói tăng lên và thôi thúc bạn phải “hoạt động miệng” khi thức dậy.

Mexico: Ăn chính vào giữa ngày

Vòng quanh thế giới có rất nhiều cách giảm cân thú vị để bạn học hỏi, cùng xem qua nhé! ảnh 5 Thay vì ăn chính vào buổi tối, người Mexico có thói quen ăn bữa chính vào khoảng 2 đến 4 giờ chiều. 

Thay vì ăn chính vào buổi tối, người Mexico có thói quen ăn bữa chính vào khoảng 2 đến 4 giờ chiều. Điều này giúp họ nạp năng lượng ít hơn vào buổi tối. Vì nếu ăn no sau 19h sẽ khiến năng lượng bị tích tụ qua giấc ngủ, lâu ngày thành mỡ. Chưa kể sau đó vào buổi sáng, bạn sẽ đói bụng hơn và ăn sáng nhiều hơn. Thói quen ăn uống này rất tốt vì nó giúp bạn ăn sáng đều đặn hơn, tránh việc bỏ bữa vì bữa sáng cung cấp năng lượng tốt nhất, cho bạn tinh thần minh mẫn để bước vào một ngày mới.

Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.
Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

HHT - Giàu có không phải là vắt sức ra để chạy theo đồng tiền, vì sức lực con người có hạn. Rất nhiều người giàu có thành công phải dành rất nhiều thời gian để hiểu ra những quy luật tưởng như hiển nhiên nhưng lại dễ bị bỏ sót. Nắm các quy luật mọi thứ bỗng trở nên dễ dàng và tiền tự đến!