Vòng tròn sáng trên bầu trời Bắc Kinh (Trung Quốc) khiến mọi người lo lắng, sự thật là gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một vòng tròn ánh sáng khổng lồ đã xuất hiện trên bầu trời thành phố Bắc Kinh (Trung Quốc). Nó cứ lơ lửng ở đó một cách bí ẩn suốt hơn 10 phút rồi biến mất. Rất nhiều người đã nhìn thấy vòng tròn sáng kỳ lạ này và lo lắng, có người còn cho rằng đó là ánh sáng của người ngoài hành tinh. Vậy sự thật là gì?

Vào một buổi tối gần đây, trên bầu trời thành phố Bắc Kinh (Trung Quốc) bỗng có một vòng tròn ánh sáng bí ẩn và cực lớn. Rất nhiều người nhìn thấy vòng tròn kỳ lạ này nhưng không thể lý giải nó là cái gì. Bởi vậy, nhiều người đứng trên đường phố ngước nhìn lên và lo lắng bàn luận rằng đó có thể là ánh sáng của người ngoài hành tinh, là tín hiệu của đĩa bay với một chấm sáng nhấp nháy… Thậm chí, có người còn cho rằng vòng tròn này là một “cánh cửa” bí mật gì đó, kiểu như một lỗ hổng của không gian/ thời gian vậy.

Vòng tròn sáng trên bầu trời Bắc Kinh (Trung Quốc) khiến mọi người lo lắng, sự thật là gì? ảnh 1

Vòng tròn ánh sáng khổng lồ trên bầu trời Bắc Kinh (Trung Quốc). Ảnh: SCMP.

Sau khoảng hơn 10 phút, vòng tròn biến mất, cũng đột ngột như khi nó xuất hiện. Nhưng cư dân mạng ở Bắc Kinh thì liên tục hỏi nhau xem đó là gì và đưa ra những phán đoán rất đa dạng.

Vòng tròn sáng trên bầu trời Bắc Kinh (Trung Quốc) khiến mọi người lo lắng, sự thật là gì? ảnh 2
Nhiều người đứng ở nhiều vị trí đều nhìn thấy vòng tròn này. Ảnh: INF.

Do mọi người đồn đoán nhiều và không đúng, nên cơ quan khí tượng địa phương đã phải đưa ra lời giải thích. Theo họ, lúc ấy trời rất nhiều mây nên không thấy ngôi sao nào, vì vậy, ánh sáng nhân tạo chiếu lên những đám mây, trong trường hợp này đã tạo ra một hiện tượng lạ mắt. “Ánh sáng nhân tạo” vào lúc đó chính là từ Sân vận động Quốc gia Bắc Kinh rất nổi tiếng (còn được gọi là SVĐ Tổ Chim).

Hiện tượng này gọi là Hiệu ứng Tyndall, theo đó, ánh sáng đi theo đường thẳng, và nếu có những hạt như mây, khói, bụi lơ lửng trong không khí, chúng sẽ tạo thành các “hệ keo”, gây tán xạ quang học mạnh, theo INF News. Nó tương tự như khi bạn bật đèn xe máy vào một buổi sáng nhiều sương mù, bạn có thể nhìn thấy những tia sáng rất rõ ràng; nhưng nếu trời trong, không khí sạch thì bạn sẽ không nhìn thấy thế. Cho nên, nếu vào buổi tối mà trời trong, trong không khí cũng gần như không có bụi, thì ánh sáng cũng không phản chiếu lên bầu trời và vòng tròn ánh sáng cũng chẳng xuất hiện.

Vòng tròn sáng trên bầu trời Bắc Kinh (Trung Quốc) khiến mọi người lo lắng, sự thật là gì? ảnh 3

Hình minh họa cho Hiệu ứng Tyndall. Ảnh: Research Gate.

Nói chung, trong điều kiện thời tiết nhất định thì những hiện tượng như trên mới xảy ra, vì vậy, mặc dù SVĐ Quốc gia Bắc Kinh có nhiều lần bật đèn sáng, nhưng không phải lúc nào mọi người cũng nhìn thấy vòng tròn phản chiếu trên bầu trời.

Vòng tròn sáng trên bầu trời Bắc Kinh (Trung Quốc) khiến mọi người lo lắng, sự thật là gì? ảnh 4

Có thể hình dung là ánh sáng từ SVĐ phản chiếu lên bầu trời thế này. Ảnh: INF.

Vào năm 2021, người dân ở Thượng Hải (Trung Quốc) cũng từng nhìn thấy một “vật thể bay không xác định” khổng lồ, hình tam giác màu đen rất kỳ bí trên bầu trời đêm. Sau khi phân tích, người ta phát hiện ra rằng có một tòa nhà hình lăng trụ tam giác ở gần đó, và khi có ánh sáng chiếu vào tòa nhà, một cái bóng hình tam giác hiện lên trên bầu trời.

Vòng tròn sáng trên bầu trời Bắc Kinh (Trung Quốc) khiến mọi người lo lắng, sự thật là gì? ảnh 5

Hình tam giác màu đen trên bầu trời từng khiến nhiều người ở Thượng Hải (Trung Quốc) sợ hãi, hóa ra cũng là hình ảnh phản chiếu. Ảnh: Facebook.

Vậy những gì mà mọi người tưởng là UFO hóa ra chỉ là những hiện tượng tự nhiên mà thôi.

Vòng tròn sáng trên bầu trời Bắc Kinh (Trung Quốc) khiến mọi người lo lắng, sự thật là gì? ảnh 9
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Fan vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin
Fan vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin
HHT - Thời gian gần đây, tất tần tật thông tin liên quan tới việc thực hiện nghĩa vụ quân sự của 4 thành viên BTS còn lại đều được người hâm mộ ưu tiên hàng đầu. Chưa kịp hết bàng hoàng khi truyền thông Hàn đưa tin thời gian nhập ngũ chỉ còn hơn 10 ngày nữa, người hâm mộ lại tiếp tục "rần rần" trước thông tin một nửa BTS có cơ hội tái ngộ trong quân ngũ.

Có thể bạn quan tâm

"Mã vạch" khổng lồ có thể nhìn rõ từ trên cao là thông điệp Trái Đất gửi vào vũ trụ?

"Mã vạch" khổng lồ có thể nhìn rõ từ trên cao là thông điệp Trái Đất gửi vào vũ trụ?

HHT - Một số dân mạng đã phát hiện ra rằng, rải rác trên Trái Đất là một số hình trông như “mã vạch” khổng lồ. Chúng lớn đến mức có thể được nhìn thấy từ trên trời cao. Việc này làm dấy lên lời đồn đoán về những ký hiệu gửi tới các nền văn minh khác trong vũ trụ. Sự thật có phải vậy không?