Vụ 22 du khách ăn hải sản hết 42 triệu đồng: Các bên thống nhất để sự việc khép lại

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Lãnh đạo TP Nha Trang cho biết, vừa qua phía nhà hàng C.S. và du khách Đ.X.M. (du khách trong vụ 22 người ăn hải sản hết 42 triệu đồng) đã có buổi làm việc trước sự chứng kiến của cơ quan chức năng TP Nha Trang và cả hai bên thống nhất để sự việc khép lại.

Quán hải sản C.S giảm 90% khách, các quán khác nói "giá quá chát"

Theo thông tin trên Dân Trí, quán hải sản C.S. (TP Nha Trang) sau khi bị khách tố "chặt chém" trên mạng và được nhiều người biết đến, liên tiếp những ngày gần đây quán luôn trong tình trạng vắng bóng khách hàng.

Quản lý của nhà hàng này cho biết, anh em trong quán chỉ mong khách hàng lại đến để nhân viên phục vụ có công ăn việc làm. "Sau "sự cố" đêm 27/4, lượng khách đến quán chỉ còn 10% so với trước đây, anh em phục vụ trong quán rất lo vì sợ kéo dài thì sẽ mất việc làm. Do vậy quán chỉ mong sự việc khép lại, để tiếp tục đón khách làm ăn" - quản lý nhà hàng C.S nói.

Vụ 22 du khách ăn hải sản hết 42 triệu đồng: Các bên thống nhất để sự việc khép lại ảnh 1

Quán hải sản C.S. - nơi xảy ra vụ việc.

Chia sẻ về vụ việc này, chủ một quán hải sản trên đường Tô Hiệu (TP Nha Trang) nói: "Giá như vậy là quá cao, anh thử nhìn hai bên là biết, bên quán mình cũng là hải sản đó nhưng giá chỉ bằng nửa giá bên C.S., nhờ đó mà dù cùng một trục đường nhưng sau sự cố quán C.S. vắng khách còn quán mình vẫn đông bình thường".

Theo ông L. - chủ một quán hải sản ở Nha Trang cho rằng, thường các quán ở đây làm ăn chân chính chỉ bán với tiêu chí "một lời một", cũng có quán nhỉnh hơn một tí, nhưng cơ bản giá đó là chuẩn. "Quán C.S, bán giá không cao sao phải trả tiền lại, còn khách họ sẵn sàng đối chất sao không thực hiện. Tôi mong muốn sự việc phải được làm rõ, chứ không thể để như vậy được" - ông Lâm nói.

Các bên thống nhất để sự việc "khép lại"

Ngày 6/5, trao đổi với phóng viên Dân Trí, ông Phan Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết, hiện vụ việc "22 người ăn hải sản hết 42 triệu đồng" vẫn đang tiếp tục được xác minh làm rõ.

"TP Nha Trang, các cơ quan ban ngành đang tiếp tục xác minh làm rõ và sẽ thực hiện xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm quy định như chưa niêm yết đầy đủ giá, các vấn đề an toàn thực phẩm" - Phó Chủ tịch TP Nha Trang nói.

Phó Chủ tịch TP cũng cho hay, vừa qua phía nhà hàng C.S. và du khách Đ.X.M. (du khách trong vụ 22 người ăn hải sản hết 42 triệu đồng) đã có buổi làm việc trước sự chứng kiến của cơ quan chức năng TP Nha Trang và cả hai bên thống nhất để sự việc khép lại.

Vụ 22 du khách ăn hải sản hết 42 triệu đồng: Các bên thống nhất để sự việc khép lại ảnh 2

Hoá đơn bữa ăn hải sản hết 42 triệu đồng.

Ông Đ.X.M. cũng xác nhận thông tin trên là chính xác. Ông M. cho hay tại buổi làm việc, phía nhà hàng đã thừa nhận có sai sót trong vụ "ăn hải sản hết 42 triệu đồng" nên đã đồng ý khép lại mọi việc.

"Phía chính quyền cũng có lời, còn nhà hàng nhận lỗi nên mình cũng mong muốn sự việc dừng lại để mình còn tiếp tục công việc của mình. Từ ngày sự việc ăn hải sản xuất hiện, tại Bắc Giang nhiều người không tin mình, nhưng đến nay sau thông tin từ báo chí mọi người đã hiểu và nhận ra nội tình" - ông M. nói.

Đại diện quán C.S. cũng mong muốn sự việc dừng lại, để quán trở lại hoạt động bình thường và phục vụ tốt hơn.

Vụ 22 du khách ăn hải sản hết 42 triệu đồng: Các bên thống nhất để sự việc khép lại ảnh 5
Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

HHT - "Thời trang tái chế" bỗng trở thành chủ đề được quan tâm trên các diễn đàn dành cho người trẻ bởi những thiết kế cầu kì, ấn tượng. Tuy nhiên, các cuộc thi cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều cho rằng những tác phẩm dự thi đang bị biến tướng, mất dần tính tái chế, bảo vệ môi trường.