Vụ 5 đứa trẻ mất tích bí ẩn trong đêm Giáng Sinh hơn nửa thế kỷ vẫn chưa có lời giải

Vụ 5 đứa trẻ mất tích bí ẩn trong đêm Giáng Sinh hơn nửa thế kỷ vẫn chưa có lời giải
HHT - Theo thông báo chính thức từ chính quyền, 5 đứa trẻ họ Sodder gồm: Maurice, Martha, Louis, Jennie và Betty, tuổi từ 5 đến 14, đã chết trong một đám cháy xảy ra với ngôi nhà của các em vào đêm Giáng Sinh năm 1945.

Vụ án chấn động trong đêm Giáng Sinh

Vợ chồng GeorgeJennie Sodder có 10 người con. Họ chung sống trong một căn nhà hai tầng ở phía bắc Fayetteville. George thường xuyên nói về việc mình không thể chấp nhận nổi sự độc tài phát xít của Benito Mussolini. Chính vì thế, George thường xảy ra cự cãi với những người Mỹ gốc Ý tại khu vực ông sống trong thời kỳ Chiến Tranh Thế Giới thứ 2. Gia đình Sodder khẳng định trong suốt quãng thời này George từng là mục tiêu bị đe dọa của các nhà cầm quyền. 

Vụ 5 đứa trẻ mất tích bí ẩn trong đêm Giáng Sinh hơn nửa thế kỷ vẫn chưa có lời giải ảnh 1
5 đứa trẻ mất tích nhà Sodder.

Khoảng một giờ sáng, Jennie Sodder bất chợt tỉnh giấc vì một tiếng nổ trên mái nhà, kèm theo nhiều tiếng ồn. 30 phút sau bà ngửi thấy mùi khói. Jennie phát hiện ra một ngọn lửa bốc lên từ bên trong văn phòng của George.

Vụ 5 đứa trẻ mất tích bí ẩn trong đêm Giáng Sinh hơn nửa thế kỷ vẫn chưa có lời giải ảnh 2
Đám cháy là vô tình hay hữu ý?

George, Jennie, Marion, Sylvia cùng ba đứa con lớn nhà Sodder đã thoát khỏi đám cháy thành công. Nhưng lầu 2 lại có 5 đứa trẻ chưa kịp thoát thân, George khởi động xe tải đánh về phía dưới cửa sổ để trèo lên mái nhà giải cứu lũ trẻ. Tuy nhiên, ngay chính lúc này động cơ xe không thể khởi động dù mới hồi đầu tuần chúng vẫn hoạt động bình thường. Tuyệt vọng, George trèo tường, đập vỡ cửa sổ gác mái.

Vụ 5 đứa trẻ mất tích bí ẩn trong đêm Giáng Sinh hơn nửa thế kỷ vẫn chưa có lời giải ảnh 3

Dù vậy, George không thể vươn tới phòng ngủ trên lầu. Thêm vào đó, hàng loạt tai họa bí ẩn bỗng liên tiếp xảy ra khiến nỗ lực giải cứu bất thành. Chiếc thang lớn thường được đặt dựa vào tường nhà tự nhiên biến mất không để lại dấu vết. Nước trong các thùng bị đóng băng và đường dây điện thoại hỏng rất đúng lúc. Gia đình Sodder chỉ còn biết đứng nhìn ngôi nhà bị ngọn lửa nuốt trọn và đinh ninh rằng 5 đứa trẻ đã bỏ mạng trong đám cháy.

Những manh mối hết sức phi lý

8h sáng hôm sau xe cứu hỏa mới có mặt. Lý do giải thích cho sự chậm trễ là đội trưởng đội cứu hỗ F.J. Morris không thể tự lái chiếc xe chữa cháy của đơn vị mình. 

Nhà chức trách không tìm thấy bất kỳ mảnh xương nào. Gia đình Sodder được bảo rằng có lẽ 5 đứa trẻ Maurice, Martha, Louis, JennieBetty đã bị cháy thành tro, không còn xương sót lại.

Vụ 5 đứa trẻ mất tích bí ẩn trong đêm Giáng Sinh hơn nửa thế kỷ vẫn chưa có lời giải ảnh 4
Liệu 5 đứa trẻ có còn sống trên cõi đời này hay không?

Nhà Sodder tin rằng những đứa trẻ có thể đã không chết mà chúng bị bắt cóc, có lẽ bởi các thành viên băng đảng Mafia, những kẻ đã phẫn nộ với George về thái độ chống Mussolini.

Nhà Sodder quyết định thuê một điều tra viên riêng. Người này sau đó nhanh chóng tìm ra một manh mối gây sốc. Đội trưởng đội chữa cháy F.J. Morris tìm thấy một trái tim dưới đống tro tàn của căn nhà nhưng ông ta đã bí mật cất chúng vào một chiếc hộp rồi đem chôn. Morris đã thừa nhận toàn bộ câu chuyện. Morris đưa gia đình Sodder tới nơi ông chôn chiếc hộp. Tuy nhiên, giám đốc ban tổ chức tang lễ địa phương cho biết đó chỉ là một miếng gan bò sống.

Vụ 5 đứa trẻ mất tích bí ẩn trong đêm Giáng Sinh hơn nửa thế kỷ vẫn chưa có lời giải ảnh 5
Hay chúng đã bị chôn vùi cùng với ngôi nhà năm ấy.

Quá nhiều sự vô lý lần lượt hiện ra, khiến ông bà Sodder tin rằng 5 đứa trẻ của mình chắc chắn sống sót sau vụ hỏa hoạn năm xưa. Maurice, Martha, Louis, JennieBetty có thể đã bị bắt cóc trong một kế hoạch nhằm trả thù gia đình Sodder. Đến nay, vụ mất tích của 5 đứa trẻ nhà Sodder vẫn còn là điều bí ẩn chưa có lời giải đáp thực sự thỏa đáng.

Theo WSJ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?
"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

HHT - Một số dự báo “đáng báo động” về những đợt nóng kinh hoàng với mức nhiệt độ khiến con người khó chịu nổi đã được đưa ra vào 8 năm trước. Khi ấy, các chuyên gia khí tượng nói rằng đó là dự báo cho năm 2050. Không ai ngờ rằng những dự báo đó đã trở thành hiện thực sớm hơn gần 30 năm, tức là ngay vào năm nay.
Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

HHT - Có những người rất giỏi đưa ra các lý lẽ, trong khi một số người khác lại luôn đầy những ý tưởng sáng tạo. Điều này bắt nguồn từ việc bán cầu não bên nào hoạt động mạnh hơn đấy. Vậy bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn? Bài trắc nghiệm cực ngắn, cực nhanh này sẽ cho bạn biết ngay nhé!
Mỹ: Camera ghi được hình ảnh sinh vật bí ẩn lúc 1h sáng, dân mạng phản ứng ra sao?

Mỹ: Camera ghi được hình ảnh sinh vật bí ẩn lúc 1h sáng, dân mạng phản ứng ra sao?

HHT - Hình ảnh một sinh vật kỳ lạ, trông giống người nhưng không phải là người, được ghi lại bởi camera quan sát ở Texas (Mỹ). Sự việc này khiến các nhà chức trách của thành phố cũng không hiểu nổi và đã phải đăng ảnh lên mạng xã hội để nhờ mọi người cho thông tin. Ý kiến của cư dân mạng thì vô cùng đa dạng.