Vụ bạo hành TheEastLight: Bị đánh đến chảy máu đầu, các thành viên vẫn không dám nói với cha mẹ

Vụ bạo hành TheEastLight: Bị đánh đến chảy máu đầu, các thành viên vẫn không dám nói với cha mẹ
HHT - Trưởng nhóm Seokcheol xuất hiện cùng luật sư tại buổi họp báo, công khai toàn bộ tội ác của công ty quản lý khiến công chúng không khỏi nổi da gà.

Ngày 18/10, cư dân mạng chấn động trước thông tin nhóm nhạc TheEastLight của Lee Woojin - thí sinh nhỏ tuổi nhất Produce 101 mùa 2 nộp đơn kiện vì bị công ty quản lý Media Line Entertainment ngược đãi. Các thành viên đều đang ở độ tuổi vị thành niên, trong đó người nhỏ nhất mới 16 tuổi.

Vụ bạo hành TheEastLight: Bị đánh đến chảy máu đầu, các thành viên vẫn không dám nói với cha mẹ ảnh 1

Theo lời tố cáo của TheEastLight, họ thường xuyên bị nhà sản xuất âm nhạc của công ty hành hung bằng cách tát, sử dụng gậy bóng chày, micro bằng kim loại để đánh đập. Một thành viên còn bị... siết cổ bằng dây đàn ghi ta, và mỗi khi mắc lỗi cậu sẽ bị siết cổ chặt hơn. Thậm chí, họ còn bị dọa giết. Chủ tịch công ty, ông Kim Changhwan biết chuyện nhưng không hề ngăn cản, còn chửi mắng các thành viên và không hề chăm sóc, bảo vệ họ.

Vụ bạo hành TheEastLight: Bị đánh đến chảy máu đầu, các thành viên vẫn không dám nói với cha mẹ ảnh 2
Chủ tịch Kim chụp ảnh cùng các thành viên.

Sau đó, công ty có lên tiếng phản hồi rằng sự việc bạo hành đã xảy ra và đã được giải quyết vào 1 năm 4 tháng trước. Nhà sản xuất gây bạo hành đã từ chức và chủ tịch Kim không bao giờ tiếp tay cho hành vi trên.

Tuy nhiên vào trưa ngày 19/10, trưởng nhóm Seokcheol đã đại diện cho TheEastLight xuất hiện cùng luật sư tại buổi họp báo. Tại đây, cậu đã công khai toàn bộ tội ác của công ty quản lý, khiến công chúng không khỏi nổi da gà.

Vụ bạo hành TheEastLight: Bị đánh đến chảy máu đầu, các thành viên vẫn không dám nói với cha mẹ ảnh 3

Seokcheol chia sẻ rằng kể từ năm 2015, cậu cùng các thành viên thường xuyên bị đánh đập, dù ở phòng thu hay phòng tập. Cửa bị khóa nên các thành viên chỉ biết chịu trận, không thể chạy đi đâu. Thành viên Lee Eunsung còn bị đánh vào đầu đến chảy máu. Sau những cơn hành hạ, cả nhóm vẫn tiếp tục phải chạy lịch trình mà không được điều trị. Em trai Seokcheol và cũng là thành viên cùng nhóm Lee Seung Hyun đang phải điều trị tâm lý. Thậm chí, họ còn bị ép hút thuốc lá điện tử dù vẫn đang ở độ tuổi vị thành niên. 

Mặc dù công ty thông báo rằng việc bạo hành đã dừng lại, nhưng theo lời Seokcheol, các thành viên mới đây vẫn bị đánh và nhắn tin đe dọa. Trong suốt thời gian qua, dù bị bạo hành, cả nhóm không dám nói với cha mẹ vì bị dọa giết. Seokcheol cũng bị đuổi khỏi nhóm sau khi dám công bố sự việc.

Các fan của TheEastLight vô cùng phẫn nộ và mong công ty Media Line Entertainment sớm bị pháp luật trừng trị.  

Theo Allkpop
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm