Vụ bạo lực học đường ở trường quốc tế có học phí 600 triệu đồng/năm: 4 học sinh bị đình chỉ!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đối với việc xử lý các học sinh trong vụ xô xát, lãnh đạo trường quốc tế American Academy (ISHCMC-AA) cho biết sẽ tạm đình chỉ học 4 em. Mới đây, phía Sở GD&ĐT TP.HCM cũng đã chính thức lên tiếng về vụ việc gây xôn xao dư luận này.

Trước đó, trên mạng xã hội xôn xao về một vụ bạo lực học đường xảy ra giữa các học sinh của một ngôi trường quốc tế tại TP.HCM. Phụ huynh của một trong 5 nữ sinh góp mặt trong cuộc ẩu đả đã lên tiếng gay gắt, yêu cầu nhà trường có trách nhiệm giải quyết vụ bạo lực học đường. Tuy nhiên, theo phụ huynh này, nhà trường cho rằng chuyện học sinh đánh nhau là chuyện riêng, để cho hai bên phụ huynh tự giải quyết. Phụ huynh này không đồng tình với cách giải quyết của nhà trường.

Vụ bạo lực học đường ở trường quốc tế có học phí 600 triệu đồng/năm: 4 học sinh bị đình chỉ! ảnh 1

Mới đây, theo Bộ GD&ĐT, một vài ngày qua có nhiều thông tin về vụ việc bạo lực trong học sinh trường quốc tế American Academy (ISHCMC-AA) ở An Phú, TP Thủ Đức, TP.HCM vào ngày 26/5/2022. Liên quan đến vụ việc này, Bộ GD&ĐT gửi Công văn số 2217/BGDĐT-GDCTHSSV yêu cầu UBND TP.HCM về việc chỉ đạo xử lý vụ việc trước ngày 31/5/2022. Bộ GD&ĐT đề nghị UBND TP.HCM chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng có liên quan nhanh chóng xác minh thông tin và xử lý vụ việc kịp thời, đúng quy định, đảm bảo an toàn và ổn định tâm lý cho học sinh, giáo viên và phụ huynh.

Ông Nathan Swenson - Hiệu trưởng nhà trường xác nhận với truyền thông, vào chiều 26/5, nhóm học sinh cãi vã "bên ngoài khuôn viên trường học", nhưng gần đó. Có tổng cộng 4 học sinh trong vụ ẩu đả, đều đã được yêu cầu quay lại trường học để kiểm tra sức khoẻ. Dù các học sinh có vết cào, cấu trên cơ thể nhưng sức khoẻ đều ổn định, không gặp vấn đề gì nghiêm trọng. Sau đó, cả 4 học sinh được mời đến phòng Hiệu trưởng để làm rõ vụ việc và nguyên nhân.

Vụ bạo lực học đường ở trường quốc tế có học phí 600 triệu đồng/năm: 4 học sinh bị đình chỉ! ảnh 2

Ông Nathan Swenson cho biết: "Tuy nhiên, khi chúng tôi vừa mới bắt đầu trao đổi, phụ huynh các học sinh kéo đến và làm gián đoạn". Nhà trường buộc phải tập trung làm việc với phụ huynh nên không thể tiếp tục nói chuyện với học sinh.

Lãnh đạo Trường quốc tế American Academy thông tin, để giải quyết sự việc, nhà trường đã xin trích xuất toàn bộ các camera an ninh bên trong và ngoài trường để tìm hiểu toàn cảnh những gì đã xảy ra. Nhà trường cũng làm việc với công an địa phương về vấn đề này. Ngoài ra, sau khi trích xuất camera, nhà trường đã cùng 10 bạn học sinh xem lại diễn biến trong video. Đồng thời, nhà trường cùng công an phường đối chiếu với bản tường trình của hai gia đình với video. Qua đó nhận thấy, có một bản tường trình khớp với những gì vị lãnh đạo này đã chia sẻ cũng như trong video camera.

Vụ bạo lực học đường ở trường quốc tế có học phí 600 triệu đồng/năm: 4 học sinh bị đình chỉ! ảnh 3

"Bản tường trình còn lại được tường trình bởi vị phụ huynh đã livestream, nội dung hoàn toàn không khớp với video. Vì lý do đó, livestream của vị phụ huynh này không đúng nội dung, không nên xuất hiện trên mạng xã hội. Điều này sẽ ảnh hưởng đến các học sinh. ISHCMC sẵn sàng cung cấp các đoạn camera có liên quan đến sự việc này cho Sở GD&ĐT TP.HCM cũng như cơ quan công an khi có yêu cầu", lãnh đạo nhà trường thông tin.

Về việc xử lý đối với các học sinh trong vụ xô xát, lãnh đạo nhà trường cho biết sẽ tạm đình chỉ học 4 em. Trong đó, 2 em (trực tiếp xô xát) sẽ bị đình chỉ 3 ngày, 1 em bị đình chỉ 2 ngày và 1 em bị đình chỉ 1 ngày. "Đối với phụ huynh, nhà trường cho biết đã liên hệ với họ trong chiều 27/5. Tuy nhiên, vị phụ huynh livestream trên mạng xã hội không nghe máy và bấm tắt máy 3 lần, nhà trường đã gửi email. Một phụ huynh khác thì từ chối cuộc hẹn gặp. Hai phụ huynh còn lại, một người đồng ý gặp trường vào thứ Hai tuần tới, và một người đồng ý gặp vào thứ Ba", lãnh đạo nhà trường cho biết.

Mới đây, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, Sở đã làm việc với Phòng GD&ĐT TP Thủ Đức nắm thông tin sự việc và đã có yêu cầu Phòng GD&ĐT TP Thủ Đức phối hợp với cơ quan chức năng, nhà trường giải quyết sự việc để đảm bảo an toàn, ổn định tâm lý cho học sinh. "Quan điểm của Sở GD&ĐT TP.HCM là nhà trường cần có trách nhiệm giải quyết sự việc như gặp phụ huynh học sinh, đảm bảo an toàn cho học sinh, ổn định tâm lý, tránh ảnh hưởng đến việc học tập" - ông Trọng khẳng định.

Được biết, phía Trường quốc tế American Academy (ISHCMC-AA) cũng đã có báo cáo gửi Phòng GD&ĐT TP Thủ Đức, Sở GD&ĐT TP.HCM. Ông Nguyễn Thái Vĩnh Nguyên, Trưởng phòng GD&ĐT TP Thủ Đức cho biết, phòng đã nhận được báo cáo của trường. "Quan điểm của Phòng GD&ĐT TP Thủ Đức cũng thống nhất như với Sở GD&ĐT TP.HCM, yêu cầu nhà trường xử lý vụ việc, không để kéo dài. Gây dư luận không tốt, ảnh hưởng đến quá trình học tập, rèn luyện của học sinh" - ông Nguyên thông tin.

Vụ bạo lực học đường ở trường quốc tế có học phí 600 triệu đồng/năm: 4 học sinh bị đình chỉ! ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
HHT - Ra đời năm 1996, trải qua 26 năm, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tuyên dương 520 thanh, thiếu niên, nhi đồng xuất sắc trên nhiều lĩnh vực. Các gương mặt trẻ tiêu biểu sau khi được trao giải đã tiếp tục phấn đấu, cống hiến, trưởng thành có thêm nhiều đóng góp lớn lao, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của thanh niên Việt Nam.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.