Vụ “bắt nạt nhân viên” là gì mà giờ Meghan đòi xem bằng chứng, còn Hoàng gia ra điều kiện?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cuộc phỏng vấn chưa phải là điểm kết thúc trong vụ xung đột giữa Meghan với gia đình chồng. Meghan đã gửi một yêu cầu bằng văn bản tới Hoàng gia Anh, còn Hoàng gia Anh cũng có điều kiện của mình.

Meghan Markle đã gửi giấy tới Cung điện Buckingham, yêu cầu được xem các e-mail, tin nhắn hay bất kỳ văn bản nào khác, có liên quan đến chuyện “tố” cô bắt nạt nhân viên, theo tờ The Times. Một nguồn tin cao cấp ở Hoàng gia Anh cũng nói với tờ Mail rằng, Meghan “yêu cầu (được xem) bằng chứng”, và đây có thể được coi là “dấu hiệu rõ ràng cho thấy cô ấy đang sẵn sàng “phản công””.

Vụ “bắt nạt nhân viên” là gì mà giờ Meghan đòi xem bằng chứng, còn Hoàng gia ra điều kiện? ảnh 1

Meghan gửi giấy yêu cầu được xem bằng chứng "tố" cô bắt nạt nhân viên. Ảnh: Paul Edwards/ The Sun.

Thông tin này được đưa ra sau khi Cung điện Buckingham quyết định đưa một công ty luật độc lập vào điều tra những khiếu nại bắt nạt của các phụ tá Hoàng gia Anh cả hiện tại và quá khứ. Còn trong cuộc phỏng vấn thì Meghan nói với Oprah rằng chính cô mới là người bị bắt nạt.

Vụ “bắt nạt nhân viên” được nói đến khi một e-mail từ cuối năm 2018 của Jason Knauf, cựu thư ký truyền thông của vợ chồng Meghan - Harry, bị rò rỉ cho tờ The Times. Trong đó, Knauf kêu gọi Cung điện Buckingham bảo vệ nhân viên.

Vụ “bắt nạt nhân viên” là gì mà giờ Meghan đòi xem bằng chứng, còn Hoàng gia ra điều kiện? ảnh 2

Một e-mail bị rò rỉ, được cho là của Jason Knauf, "tố" Meghan bắt nạt nhân viên. Ảnh: PA/ Getty.

Trong e-mail, Knauf viết: “Tôi rất lo ngại khi mà Nữ Công tước (Meghan) có thể bắt nạt hai trợ lý riêng trong năm qua. Cách đối xử với (bị xóa đi) là hoàn toàn không chấp nhận được. Nữ Công tước dường như luôn cố “đè bẹp” ai đó. Cô ấy bắt nạt (bị xóa đi) và cố hủy hoại lòng tự tin của nữ trợ lý này. Chúng tôi đã có nhiều báo cáo từ những người đã chứng kiến hành vi không thể chấp nhận đối với (bị xóa đi)”.

Theo tờ The Sun, hai nhân viên cao cấp đã lên tiếng vào tháng 2 vừa rồi, nói là họ bị Meghan bắt nạt. Một người, đã nghỉ việc, nói rằng mình bị Meghan “làm cho xấu hổ”.

Vụ “bắt nạt nhân viên” là gì mà giờ Meghan đòi xem bằng chứng, còn Hoàng gia ra điều kiện? ảnh 3

Ngày càng nhiều nhân vật xuất hiện trong vụ việc Meghan - Harry, mà Jason là người hiện đang được chú ý. Ảnh: Max Mumby/ Indigo/ Getty Images.

Nguồn tin của tờ The Times cho biết, chính Hoàng tử Harry đã can thiệp và “đề nghị Knauf không theo đuổi việc này”. Còn một phát ngôn viên của cặp đôi từng nói rằng, đây là một “chiến dịch bôi nhọ có tính toán, dựa trên thông tin sai lệch”.

Bởi vậy mà Hoàng gia Anh là đã mời một công ty luật độc lập điều tra cho rõ; đây là điều gây bất ngờ vì trước đó, Hoàng gia muốn “giải quyết riêng”. Còn giờ thì Meghan viết giấy đòi xem bằng chứng, cũng như yêu cầu rằng cô và Harry được tham gia vào quá trình điều tra.

Vụ “bắt nạt nhân viên” là gì mà giờ Meghan đòi xem bằng chứng, còn Hoàng gia ra điều kiện? ảnh 4

Hoàng gia Anh mời công ty luật độc lập điều tra việc Meghan bắt nạt nhân viên. Ảnh: Getty Images.

Tuy nhiên, vì đã mời công ty độc lập thực hiện việc này cho khách quan, nên Hoàng gia Anh cũng đặt điều kiện là Meghan và Harry sẽ không được tham gia, theo The Times. Một phát ngôn viên của Hoàng gia nói “sẽ không bình luận công khai”.

Vụ “bắt nạt nhân viên” là gì mà giờ Meghan đòi xem bằng chứng, còn Hoàng gia ra điều kiện? ảnh 5
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?