Vụ bé gái 8 tuổi ở TP.HCM bị "dì ghẻ" bạo hành: Truy tố khung hình phạt mức cao nhất

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước khi tử vong vì bị đánh đập nhiều giờ, bé V.A (8 tuổi, TP.HCM) từng bị người tình của cha nhốt vào chuồng chó, cắt tóc... "Dì ghẻ" Nguyễn Võ Quỳnh Trang bị truy tố theo khoản 1, Điều 123 Bộ luật hình sự - khung hình phạt có mức cao nhất là tử hình.

Bé V.A từng nhiều lần bị nhốt vào chuồng chó

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM, Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, quê Gia Lai) và Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi, cha nạn nhân) sống như vợ chồng tại một chung cư ở quận Bình Thạnh từ năm 2020 - ngay sau khi Thái ly hôn với mẹ bé V.A. Khoảng tháng 10/2021, trong thời gian cô bé học trực tuyến tại nhà, Thái giao con cho Trang chăm sóc và dạy kèm.

Vụ bé gái 8 tuổi ở TP.HCM bị "dì ghẻ" bạo hành: Truy tố khung hình phạt mức cao nhất ảnh 1

Bé gái V.A (áo hồng đứng giữa) chụp tại nhà bố ruột và "dì ghẻ".

Từ ngày 7 đến 22/12/2021, Trang nhiều lần dùng roi mây, cây gỗ đánh cô bé. Có lần, Trang không cho bé mặc quần áo, bắt quỳ gối, giơ hai tay lên cao rồi đánh; nhốt vào chuồng chó; hoặc bắt V.A. quỳ gối để học bài trong nhiều giờ mới được đứng dậy. Thái không can ngăn mà còn cùng người tình la mắng, cầm cây đánh con.

Khuya 10/12/2021, từ 22h đến hơn 2h sáng hôm sau, đôi tình nhân thay nhau hành hạ và đánh vào vùng trọng yếu của cô bé. Riêng ngày 22/12/2021, từ 14h đến 18h, Trang liên tục đánh bé V.A. bằng cây gỗ, đạp vào người... khiến nạn nhân bất tỉnh.

Khi người tình gọi về, Thái thấy con tím tái nên bế vào nhà tắm, hút mũi do thấy nhiều thức ăn vướng bên trong. Một lúc sau bé V.A. thở yếu, Thái đưa đến bệnh viện nhưng các bác sĩ xác định bé đã tử vong từ trước.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy bé gái bị tụ máu dưới da trán đỉnh phải, não phù nhẹ; có nhiều vết thương cũ, gãy khung xương sườn 2, 3, 4 bên phải... Còn kết luận giám định cho rằng nạn nhân chết "do phù phổi cấp vì sốc chấn thương".

"Dì ghẻ" Nguyễn Võ Quỳnh Trang bị truy tố khung hình phạt đến tử hình

Ngày 4/5, Viện Kiểm sát Nhân dân TP.HCM đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Võ Quỳnh Trang về tội Giết người và Hành hạ người khác. Liên quan vụ án, Nguyễn Kim Trung Thái bị đề nghị truy tố về tội Hành hạ người khác và Che giấu tội phạm.

"Dì ghẻ" Nguyễn Võ Quỳnh Trang bị truy tố theo khoản 1, Điều 123 Bộ luật hình sự hiện hành, có mức hình phạt cao nhất là tử hình. Cạnh đó, cơ quan công tố xác định nữ bị can phạm tội với động cơ đê hèn, có tính chất côn đồ.

Vụ bé gái 8 tuổi ở TP.HCM bị "dì ghẻ" bạo hành: Truy tố khung hình phạt mức cao nhất ảnh 2

Nguyễn Võ Quỳnh Trang bị truy tố theo khung hình phạt có mức cao nhất là tử hình. (Ảnh: T.L)

Quá trình điều tra, Trang và Thái thừa nhận toàn bộ hành vi nhưng cho rằng đánh bé V.A. là để ngoan và học giỏi hơn. Tuy nhiên, kết quả điều tra cho thấy V.A. là học sinh giỏi, ngoan, lễ phép với thầy cô. Do gia đình Thái không đồng ý cho anh ta kết hôn với Trang, Thái cũng không muốn có con với người tình, nên Trang ghen tuông, tức tối. Cô ta từng tìm mẹ cháu V.A. yêu cầu không được gặp con.

Khi biết Trang đánh V.A. tử vong, Thái đã xóa tất cả dữ liệu camera của căn hộ nhằm che giấu cho người tình, gây cản trở quá trình điều tra. "Hành vi của các bị can đã gây bất bình trong dư luận do vậy cần phải xử lý nghiêm", phía Viện kiểm sát TP.HCM nhận định.

Vụ bé gái 8 tuổi ở TP.HCM bị "dì ghẻ" bạo hành: Truy tố khung hình phạt mức cao nhất ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm