Vụ bữa ăn trường quốc tế “nhìn muốn khóc”: Thay quản lý cơ sở

Vụ bữa ăn trường quốc tế “nhìn muốn khóc”: Thay quản lý cơ sở
HHT - Quản lý cơ sở của Trường quốc tế Việt Úc cơ sở Sala (quận 2, TPHCM) đã được thay thế sau khi để xảy ra sự việc bữa ăn "nhìn muốn khóc" làm phụ huynh bức xúc.

Thông tin đến phụ huynh trong buổi làm việc sáng ngày 23/9, bà Nguyễn Thị Thanh Xuân, Hiệu trưởng hệ thống Trường quốc tế Việt Úc (VAS) cho biết: Ngay sau cuộc họp ngày 19/9 với phụ huynh, lãnh đạo cấp cao của VAS và của cơ sở Sala đã họp đã quyết định, điều chuyển cô N.T.M.P. - quản lý cơ sở Sala thời điểm đó về trung tâm

Vụ bữa ăn trường quốc tế “nhìn muốn khóc”: Thay quản lý cơ sở ảnh 1
Bà Nguyễn Thị Thanh Xuân, Hiệu trưởng hệ thống Trường quốc tế Việt Úc trong cuộc gặp với phụ huynh sáng 23/9

Hiện tại, quản lý tại cơ sở Sala được giao cho một người nước ngoài theo giới thiệu của nhà trường là rất có kinh nghiệm trong quản lý, điều hành trực tiếp. Ngoài ra, trường bổ sung nhân sự quản lý các hoạt động, dịch vụ ở cơ sở Sala.  

Khi sự việc xảy ra, nhiều ý kiến cho rằng, cần phải kỷ luật, thậm chí đuổi việc quản lý cơ sở Sala. Tuy nhiên, bà Xuân cho hay, việc kỷ luật một nhân viên, nhất là nhân viên cấp cao thuộc về quy trình kỷ luật lao động. Việc này nhà trường phải xử lý thận trọng, cân nhắc và tuân thủ pháp luật. 

Chưa thay thế nhà cung cấp suất ăn 

Về bức xúc của phụ huynh về bữa ăn của học sinh, bà Xuân cho hay, việc tìm nhà cung cấp mới, thay thế nhà cung cấp cần phải có sự chuẩn bị kỹ càng. Trong một vài ngày chưa thể thay thế nhà cung cấp vì sẽ dẫn đến việc gián đoạn hoạt động ở nhà ăn, hay đẩy sự việc lên cao hơn nữa nên theo lãnh đạo trường cần điều kiện chín muồi. 

Vụ bữa ăn trường quốc tế “nhìn muốn khóc”: Thay quản lý cơ sở ảnh 2
Phụ huynh trong buổi làm việc.

Nhiều phụ huynh cho rằng, việc nhà trường phụ thuộc vào một nhà cung cấp là không chấp nhận được. Trường thậm chí cần 2 - 3 nhà cung cấp để có thể linh động xử lý trong các tình huống. Và phụ huynh yêu cầu nhà trường, khi nào sẽ thay đổi nhà cung cấp, đảm bảo bữa ăn cho học sinh chứ không chỉ là lời hứa hẹn "sẽ thay đổi".

Trong buổi họp, có phụ huynh cũng ý kiến, việc bữa ăn của học sinh là vấn đề lồ lộ ra trước mắt, không thể nói là "sơ suất" như lời xin lỗi của phía nhà trường.

Trước đó, từ phản ứng của phụ huynh sau bữa ăn của học sinh được chụp lại trưa ngày 18/9, VAS cũng đã phản hồi về sự việc.

Theo đó, Ban Điều hành trường, Ban Quản lý cơ sở Sala và nhà cung cấp suất ăn Aden thừa nhận đã có một số sơ suất trong khâu quản lý và kiểm định về định lượng suất ăn trước khi phục vụ cho học sinh trong thời gian qua kèm lời xin lỗi phụ huynh và học sinh. 

Vụ bữa ăn trường quốc tế “nhìn muốn khóc”: Thay quản lý cơ sở ảnh 3
Vụ bữa ăn trường quốc tế “nhìn muốn khóc”: Thay quản lý cơ sở ảnh 4
Trường quốc tế Việt Úc cơ sở Sala - nơi xảy ra bữa ăn học sinh "nhìn muốn khóc".

Trường cũng thông tin phối hợp với nhà cung cấp nhằm nâng cấp suất ăn của học sinh tại cơ sở Sala bắt đầu từ thứ 2, ngày 23/9/2019 như suất ăn của học sinh sẽ được tăng định lượng, tiếp tục tăng cường phục vụ bánh mì, bơ, các loại rau; học sinh được cung cấp thêm thúc ăn và sữa tươi khi có nhu cầu trong các giờ ăn, uống.

Trường Quốc tế Việt Úc có mức học phí năm học 2019-2020 cao nhất là gần 425 triệu đồng/năm/học sinh ở khối 12. Mức thấp nhất là trên 143 triệu đồng/năm/học sinh tùy vào bậc học, chương trình.

Chi phí ăn uống của học sinh giao động 26.460.000 đồng/năm - 38.304.000 đồng/năm/học sinh tùy bậc học. 

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

HHT - Một nữ sinh viên 19 tuổi ở Iowa (Mỹ) đã giả vờ rằng mình đang chiến đấu với căn bệnh ung thư tuyến tụy và thường xuyên đăng hình ảnh mình “chống chọi với bệnh tật” lên mạng, từ đó nhận tiền trợ giúp của hàng trăm người tốt bụng. Nhưng từ những hình ảnh của cô, một số dân mạng đã phát hiện ra những chi tiết khiến vụ lừa đảo này bị lộ.
TikToker gây phẫn nộ vì dội nước bẩn lên người, cho bé 7 tháng tuổi ăn gà cay để xin tiền

TikToker gây phẫn nộ vì dội nước bẩn lên người, cho bé 7 tháng tuổi ăn gà cay để xin tiền

HHT - Lợi dụng lòng hảo tâm của người dùng mạng xã hội, một số TikToker lớn tuổi tại Indonesia đã thể hiện sự khổ sở, thiếu thốn của mình trên video livestream và thực hiện những hành động kỳ dị nhằm thu các món quà ảo để đổi ra tiền thật. Việc này được coi là hình thức "ăn xin online", đang khiến công chúng Indonesia vô cùng bức xúc.
Không muốn mua vé cho con nhỏ đi máy bay, bố mẹ bỏ luôn con tại sân bay để mình đi trước

Không muốn mua vé cho con nhỏ đi máy bay, bố mẹ bỏ luôn con tại sân bay để mình đi trước

HHT - Trong một vụ việc mà nhiều trang tin gọi là “rất sốc”, một gia đình 3 người mang hộ chiếu Bỉ cùng ra sân bay để chuẩn bị lên máy bay, nhưng đứa con nhỏ không có vé. Khi bị nhân viên yêu cầu mua vé cho con, cặp bố mẹ đã có một quyết định mà chắc không ai có thể hiểu được: Bỏ mặc con ở sân bay, còn mình có vé thì cứ đi.
Bé gái lớp 3 bị trừ điểm bài kiểm tra vì một câu trả lời mà dân mạng đều bảo “rất hợp lý”

Bé gái lớp 3 bị trừ điểm bài kiểm tra vì một câu trả lời mà dân mạng đều bảo “rất hợp lý”

HHT - Một bé gái 8 tuổi ở Malaysia có bài kiểm tra được chấm 96/100 điểm, do một câu bị cô giáo ghi là sai. Gia đình bé gái này không phục và đăng hình ảnh bài kiểm tra lên mạng xã hội. Sau khi xem, đa số cư dân mạng cũng đồng tình rằng câu trả lời đó thực ra là đúng và còn khen rằng bé gái rất thông minh.
Cristiano Ronaldo mới đá được 2 trận ở Ả Rập mà kế hoạch tương lai đã bị đảo ngược?

Cristiano Ronaldo mới đá được 2 trận ở Ả Rập mà kế hoạch tương lai đã bị đảo ngược?

HHT - Ronaldo được cho là sẽ làm mưa làm gió tại CLB Al Nassr ở Ả Rập Xê Út và rồi sẽ giải nghệ luôn tại đây. Tuy nhiên, anh mới đá cho CLB được có 2 trận thì huấn luyện viên đã nói những lời "cay đắng" khiến ai nghe cũng cảm thấy rằng tương lai của Ronaldo có lẽ sẽ chẳng như dự định.