Vụ cáo buộc gian lận doanh số của Momoland ngày càng trầm trọng khi bảng xếp hạng Hanteo vào cuộc

Vụ cáo buộc gian lận doanh số của Momoland ngày càng trầm trọng khi bảng xếp hạng Hanteo vào cuộc
HHT - Nghi án nhóm Momoland giân lận doanh số mini album ''Great'' đang ngày càng trở nên nghiêm trọng.

Cách đây vài ngày, nhóm Momoland đã dính phải nghi án sajaegi (gian lận doanh số bán album/mini album). Trước đó, khi Momoland bất ngờ giành cúp chiến thắng tại các show âm nhạc, nhiều người đã cảm thấy nghi ngờ.

Vụ cáo buộc gian lận doanh số của Momoland ngày càng trầm trọng khi bảng xếp hạng Hanteo vào cuộc ảnh 1

Và đến khi lượng bán mini album Great tăng vọt trong ngày 12/2, thì khán giả không thể không cho rằng công ty quản lý của Momoland đã bí mật can thiệp. Chỉ trong một ngày, đã có 8.200 bản đĩa Great được bán ra, một con số rất đáng nể so với các nhóm nhạc tên tuổi, chứ chưa nói tới tân binh như Momoland. Chưa kể đến việc một ngày trước đó, Momoland chỉ bán được 12 bản đĩa và một ngày sau đó, chỉ có 3 bản đĩa được tiêu thụ mà thôi.

Vụ cáo buộc gian lận doanh số của Momoland ngày càng trầm trọng khi bảng xếp hạng Hanteo vào cuộc ảnh 2

Vì thế, đã có cáo buộc rằng công ty Duble Kick đã tự bỏ tiền mua đĩa nhằm giúp Momoland leo cao trên các bảng xếp hạng, từ đó mà giành cúp âm nhạc. Không chỉ có Momoland bị ảnh hưởng khi bị nghi ngờ sajaegi, mà bảng xếp hạng Hanteo cũng bị vạ lây khi khán giả cho rằng Hanteo làm việc không minh bạch. Vụ việc này càng thêm ồn ào hơn nữa khi Hanteo Chart đã nộp đơn lên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc đề nghị chính quyền tiến hành điều tra rõ xem có thật là công ty Duble Kick đã gian lận doanh số hay không, nhằm chứng tỏ Hanteo hoàn toàn trong sạch.

Vụ cáo buộc gian lận doanh số của Momoland ngày càng trầm trọng khi bảng xếp hạng Hanteo vào cuộc ảnh 3

Khi một cửa hàng có liên kết với Hanteo bán được đĩa, thông tin này sẽ được đưa ngay lên hệ thống, và máy tính sẽ tổng hợp doanh số album từ toàn bộ các cửa hàng. Sau khi Momoland dính nghi án gian lận, thì Hanteo đã nhanh chóng khoanh vùng được một cửa hàng đã bán tới 90% lượng mini album Great của ngày 12/2. Thế nhưng, cửa hàng này lại không cung cấp được toàn bộ giấy tờ, hóa đơn chi tiết về việc bán album. Cực chẳng đã, Hanteo buộc phải nộp đơn đề nghị chính quyền can thiệp, mở rộng vụ việc.

Vụ cáo buộc gian lận doanh số của Momoland ngày càng trầm trọng khi bảng xếp hạng Hanteo vào cuộc ảnh 4

Hanteo Chart cho rằng nếu họ không làm rõ nghi án, thì khán giả sẽ mất lòng tin vào bảng xếp hạng này, đồng thời cũng nghi ngờ tính minh bạch của các bảng xếp hạng khác nữa. Thế nên Hanteo Chart chọn cách đi tìm sự thật, và các khán giả đều ủng hộ hành động cương quyết này của Hanteo. Bởi lâu nay, K-Pop vẫn diễn ra hiện tượng gian lận doanh số, khiến rất nhiều giải thưởng bị trao nhầm, nhiều nghệ sĩ làm việc chăm chỉ lại không nhận được kết quả xứng đáng.

HOÀI NAM - Ảnh tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm