Vũ Cát Tường đưa khán giả lên vũ trụ của riêng mình trong E.P “Một Triệu Năm Ánh Sáng”

HHT - 19h00 ngày 18/11, nữ ca sĩ - nhạc sĩ Vũ Cát Tường chính thức ra mắt E.P "Một Triệu Năm Ánh Sáng" - dự án âm nhạc tâm huyết nhất của cô trong năm 2020.

E.P Một Triệu Năm Ánh Sáng do chính Vũ Cát Tường đứng ra đảm nhiệm vai trò sáng tác và sản xuất âm nhạc. Với mỗi album, Vũ Cát Tường luôn xây dựng một concept riêng, thống nhất từ mặt hình ảnh đến âm nhạc. Nữ ca sĩ quan niệm, album chính là đỉnh cao sáng tạo một người nghệ sĩ có thể mang đến cho khán giả của mình. 

Vũ Cát Tường đưa khán giả lên vũ trụ của riêng mình trong E.P “Một Triệu Năm Ánh Sáng” ảnh 1 Vũ Cát Tường

Nếu như Stardom (2018) mang đến thế giới hào nhoáng của danh vọng cùng những khoảnh khắc bình dị nhỏ nhoi của Vũ Cát Tường thì Inner Me (2019) đưa khán giả khám phá thế giới nội tâm cùng nhiều tầng cảm xúc của người nghệ sĩ.

Vũ Cát Tường đưa khán giả lên vũ trụ của riêng mình trong E.P “Một Triệu Năm Ánh Sáng” ảnh 2

Toàn bộ E.P có 5 ca khúc gồm: Một Triệu Năm Ánh Sáng, Hành Tinh Ánh Sáng, Tìm Hành Tinh Khác, Phi Hành Gia Cô Đơn Planet E. Tất cả tiêu đề ca khúc đều liên quan chặt chẽ đến chủ đề của E.P. Lần này, Vũ Cát Tường sử dụng loạt hình ảnh về không gian - vũ trụ để ẩn dụ và lí giải những cung bậc và trạng thái khác nhau trong tình yêu.

Vũ Cát Tường đưa khán giả lên vũ trụ của riêng mình trong E.P “Một Triệu Năm Ánh Sáng” ảnh 3

Hành Tinh Ánh Sáng dùng để chỉ người con gái đến bên cuộc đời người thương để thắp sáng những chuỗi ngày tối tăm. Lead single (đĩa đơn mở đường) này cũng khiến khán giả nghĩ về một sản phẩm vui tươi, lạc quan nhưng các track còn lại trong E.P đã nói lên điều ngược lại. Vẫn là những nỗi buồn trong tình yêu nhưng không có sự bi lụy - chỉ có sự chấp nhận và chiêm nghiệm, trưởng thành và sâu sắc của Vũ Cát Tường.

Vũ Cát Tường đưa khán giả lên vũ trụ của riêng mình trong E.P “Một Triệu Năm Ánh Sáng” ảnh 4
Phần hòa âm phối khí tạo cảm giác bay bổng, thư giãn với các thanh âm độc đáo, bám sát concept vũ trụ. Đặc biệt, Vũ Cát Tường dùng âm hưởng lo-fi đang thịnh hành trên thế giới để đưa khán giả vào một vùng không gian lãng đãng, nhẹ nhàng. Các bản phối mang âm hưởng lo-fi lần này được thực hiện bởi producer trẻ StillaD.
 
Planet E - một trong các ca khúc thuộc E.P Một Triệu Năm Ánh Sáng

Vũ Cát Tường cho biết, E.P Một Triệu Năm Ánh Sáng chỉ là màn “dạo đầu” cho một dự án âm nhạc lớn hơn của cô. Từ đây đến cuối năm, nữ ca sĩ vẫn còn nhiều dự án sẽ dần được hé lộ đến người hâm mộ. 

Vũ Cát Tường đưa khán giả lên vũ trụ của riêng mình trong E.P “Một Triệu Năm Ánh Sáng” ảnh 5
Vũ Cát Tường đưa khán giả lên vũ trụ của riêng mình trong E.P “Một Triệu Năm Ánh Sáng” ảnh 6
MỚI - NÓNG
TikToker gây phẫn nộ vì dội nước bẩn lên người, cho bé 7 tháng tuổi ăn gà cay để xin tiền
TikToker gây phẫn nộ vì dội nước bẩn lên người, cho bé 7 tháng tuổi ăn gà cay để xin tiền
HHT - Lợi dụng lòng hảo tâm của người dùng mạng xã hội, một số TikToker lớn tuổi tại Indonesia đã thể hiện sự khổ sở, thiếu thốn của mình trên video livestream và thực hiện những hành động kỳ dị nhằm thu các món quà ảo để đổi ra tiền thật. Việc này được coi là hình thức "ăn xin online", đang khiến công chúng Indonesia vô cùng bức xúc.

Có thể bạn quan tâm