Vụ chủ quán ở chợ Xanh ném tiền của khách xuống đất: Dân mạng kể thêm trải nghiệm nhớ đời

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đoạn clip ghi lại cảnh một người bán hàng ở chợ Nhà Xanh vứt tiền thừa của khách xuống đất đang gây xôn xao mạng xã hội, kéo theo hàng loạt những câu chuyện “nhớ đời” của nhiều người khác khi mua sắm ở khu chợ sinh viên này.
Cụ thể, đoạn clip được đăng tải trên một tài khoản TikTok đã thu về rất nhiều lượt xem sau thời gian ngắn. Theo chủ nhân đoạn clip, vụ việc được ghi lại tại khu chợ Nhà Xanh nổi tiếng với sinh viên Hà Nội. Khi cùng người bạn đến đây mua trái cây, bạn nữ trong clip đã bị cân thiếu. Sau khi phát hiện, bạn nữ này tranh cãi với người bán thì bị ném tiền thừa xuống đất.
"Đi chợ Xanh cẩn thận nhé. Mua 1 kg cân cho 8 lạng hơn, bảo cân lại thì thái độ và ném tiền thừa cho mình?" - chủ nhân đoạn clip chia sẻ.

Đoạn clip người bán hàng chợ Xanh ném tiền thừa của khách xuống đất.

Vụ chủ quán ở chợ Xanh ném tiền của khách xuống đất: Dân mạng kể thêm trải nghiệm nhớ đời ảnh 1 Tiền thừa bị ném xuống đất khiến người mua vô cùng bức xúc. 

Ngay sau khi clip được đăng tải, nhiều cư dân mạng chia sẻ đã từng gặp trường hợp tương tự ở chợ Nhà Xanh, hoặc bị người bán “thái độ” khi mua sắm các mặt hàng khác như quần áo.

“Mình cũng vừa bị cân gian bán lận ở chợ Xanh xong. Nhót 10K/ 3 lạng cuối cùng sờ vào thì người bán cân cho 3 lạng 35K”, Facebook Trần Thanh Hằng chia sẻ.

“Từ hồi năm 3 trở đi là không vào chợ luôn. Chứ năm 1, 2 đi như cơm bữa. Mua đồ đắt ngang với mấy shop quanh khu Cầu Giấy thôi mà không mặc cả thì người ra hét giá trên trời”, Facebook Hanh Taeganger.

“Sành sỏi thì hãy đi chợ đấy. Có lần mình đi hỏi hàng mà thái độ người bán thấy ớn”, Facebook Đặng Hồng Nhung.

Vụ chủ quán ở chợ Xanh ném tiền của khách xuống đất: Dân mạng kể thêm trải nghiệm nhớ đời ảnh 2 "Thiên đường mua sắm" của sinh viên từ lâu đã gắn liền với biệt danh "chợ chửi".

Tuy nhiên, cộng đồng mạng cũng đưa ra nhiều ý kiến trái chiều liên quan đến vụ việc này. Cụ thể, nhiều người cho rằng, dù người bán hàng có sai nhưng cô cũng là người lớn tuổi. Việc hai bạn nữ trong clip chỉ mặt và liên tục quát tháo người bán hàng: "Cô bán hàng như thế này à?", "Cô cân như thế à, buôn bán trả lại tiền cho người ta mà ném như thế" là điều cực kỳ không nên.

Bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng cũng chia sẻ trải nghiệm khác của mình khi mua sắm ở chợ Nhà Xanh và không phải trải nghiệm nào cũng tệ "như lời đồn".

Bạn Hoàng Anh chia sẻ: “Mua ở đây từ hồi sinh viên năm nhất tới giờ lấy chồng rồi cũng chưa bị chợ búa lần nào. Nhiều quán vào thử xong cuối cùng không mua cũng không bị chửi, người ta bảo “Ừ, thế lần sau ra ủng hộ chị/ cô. Còn mấy quán ăn vặt ven đường gần như hiếm khi nào mua tại thấy đồ người ta thái ra chảy nước ấy”.

“Chợ Xanh thì thường xuyên xác định là 1 kg ăn 8 - 9 lạng các bạn nhé. Vì tính 8 - 9 lạng mới đúng giá của món hàng đó. Chứ nói đúng giá theo 1 kg thì các bạn chê đắt rồi không mua, dần người ta thành thói quen đấy. Ngon bổ rẻ ở chợ sinh viên đa phần kiểu thế. Vào siêu thị, store thì dĩ nhiên giá cả cũng tương đương với cách phục vụ”, Facebook Tinhtho Nguyen.

MỚI - NÓNG
Horoscope tuần từ 15/8 - 21/8: Nhân Mã sớm gặp quý nhân, Bảo Bình công việc thuận lợi
Horoscope tuần từ 15/8 - 21/8: Nhân Mã sớm gặp quý nhân, Bảo Bình công việc thuận lợi
HHT - Thành công lâu dài trong cuộc sống là sự kết hợp của năng lực, động lực và thái độ. Năng lực là những thứ bạn có khả năng làm mỗi ngày. Động lực sẽ xác định điều bạn làm, và thái độ quyết định bạn hoàn thành nó tốt như thế nào. Hãy luôn ghi nhớ công thức này và liên tục kiểm tra chính mình.

Có thể bạn quan tâm