Vụ cô giáo Hà Nội nhốt trẻ vào tủ: Hiệu trưởng từ chối cung cấp tin hoạt động “chui”

Vụ cô giáo Hà Nội nhốt trẻ vào tủ: Hiệu trưởng từ chối cung cấp tin hoạt động “chui”
HHT - Mặc dù cơ sở giáo dục Maple Bear Westlake Point (24 Quảng Bá, quận Tây Hồ, Hà Nội) vẫn chưa đủ hồ sơ (thiếu giấy chứng nhận quyền sở hữu đất đai) và không đủ điều kiện hoạt động nhưng đơn vị này vẫn tuyển sinh thời gian qua.

Nhà trường chưa đào tạo đúng cam kết

Liên quan vụ việc giáo viên tại cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point (24 Quảng Bá, quận Tây Hồ, Hà Nội) nhốt trẻ vào tủ, chiều 19/8, nhà trường đã gặp gỡ một số phụ huynh học sinh có liên quan đến clip một số trẻ bị cô giáo vung tay làm cho khóc, hoặc nhốt vào tủ quần áo vì không vâng lời.

Ông Đỗ Minh Dân - bố của học sinh bị nhốt trong tủ đựng đồ - cho hay, sau khi nắm được thông tin, gia đình rất sốc và có phản ứng ngay với nhà trường. 

Hiện tại, tâm lý của cháu bé đã ổn định. Phụ huynh cho biết cô giáo có hành vi nhốt trẻ cũng mong muốn gặp gia đình nhưng chưa được đồng ý. 

Vụ cô giáo Hà Nội nhốt trẻ vào tủ: Hiệu trưởng từ chối cung cấp tin hoạt động “chui” ảnh 1
Tủ quần áo mà cô giáo đã nhốt trẻ vào trong 50 giây vì không vâng lời. Ảnh: M. Hà.

Sau buổi họp với phụ huynh, trường hứa sẽ thay đổi giáo viên để có biện pháp tốt và an toàn, giúp học sinh có môi trường ổn định. Ông Dân mong muốn cho con tiếp tục theo học tại trường. 

Tuy nhiên, trước thông tin cơ sở này sẽ bị dừng hoạt động, phụ huynh nói chưa tính tới phương án tiếp theo, vì cũng mới biết thông tin. 

Lê Mai Linh, mẹ em bé bị cô giáo vung tay khiến cháu khóc lóc nhiều lần trong bữa ăn mà clip ghi lại cho biết, hiện tâm lý của bé đã ổn định hơn và đã đi học bình thường.

“Khi cho con vào môi trường này, phụ huynh cũng đã rất kỹ tính, tìm hiểu về nền giáo dục và thấy khá tốt nhưng một vài con sâu làm rầu nồi canh”, chị Linh cho hay.

Cũng theo phụ huynh này, lớp của con chị có 3 cô, có một cô trợ giảng và cô Thu là giáo viên đang thử việc.

“Điều lên án là cô giáo chủ nhiệm nhìn thấy sự việc nhưng không can thiệp. Buổi gặp hôm nay của phụ huynh và nhà trường nhằm mục đích để chia sẻ, nhà trường gửi lời xin lỗi, cũng như mong muốn tìm ra những giả pháp, nếu con học tiếp ở đây thì sẽ có những cam kết như thế nào.

Chúng tôi không quá quan trọng về vấn đề tài chính, chỉ mong con có môi trường tốt để học tập.

Ngay từ khi ban đầu vào học, nhà trường đã có cam kết cả cả hệ thống: Yêu con trẻ tạo ra những đứa bé hạnh phúc và lấy các con làm trung tâm nhưng khi sự việc nhốt trẻ xảy ra, nhiều gia đình bức xúc.

Ban đầu phụ huynh không hề muốn làm quá, vì muốn tìm tiếng nói chung và xem hành động của nhà trường, nhưng rất tiếc nhà trường không phát hiện được vấn đề này và non nớt trong quản lý nên mới để xảy ra sự việc”, phụ huynh này chia sẻ.

Vụ cô giáo Hà Nội nhốt trẻ vào tủ: Hiệu trưởng từ chối cung cấp tin hoạt động “chui” ảnh 2
Lớp Panda Bears- nơi xảy ra sự việc. Ảnh: M. Hà.

Hiệu trưởng từ chối cung cấp tin hoạt động “chui”

Nói về nguyên nhân dẫn đến sự việc cô giáo phạt bằng cách nhốt vào tủ vì trẻ không vâng lời, bà Lan Anh, Hiệu trưởng cho biết, giáo viên đã có tường trình. Cô giáo này đang thử việc, còn ít kinh nghiệm.

"Theo tường trình, cô giáo nói cảm xúc không tốt nên đã làm điều sai trái. Cô xin nhận lỗi và nhà trường cũng xin nhận trách nhiệm về vấn đề này. Tại cuộc họp mới đây, nhà trường mong muốn nhận được sự chia sẻ, cho trường cơ hội sửa sai", bà Lan Anh nói. 

Lan Anh phủ nhận thông tin hành vi nhốt trẻ vào tủ đã diễn ra nhiều lần, và nguyên nhân là tính cách của giáo viên chứ không phải do cảm xúc.

Nữ hiệu trưởng cho hay trường đã đình chỉ công tác 3 giáo viên liên quan để xử lý vụ việc. Trong đó, giáo viên chủ nhiệm lớp Panda Bears - nơi xảy ra vụ việc - tốt nghiệp ngành Sư phạm Mầm non, đã làm việc hơn 5 năm, rất tâm huyết.

Có thể do đang trong thời gian mang thai, tâm lý của giáo viên này không ổn định, thay đổi cảm xúc và không bao quát được hết mọi việc nên mới để xảy ra sự việc trên.

Chia sẻ với phóng viên, phụ huynh của lớp Panda Bears cho hay, chúng tôi không hiểu, tại sao giáo viên có hành động đó.

“Khi gặp giáo viên, chúng tôi đánh giá, chuyên môn và kỹ năng của họ quá kém. Có thể do khâu đào tạo và kỷ luật của nhà trường đưa ra chưa đủ mạnh mẽ để các cô tuân theo.

Sau đó, có hai cô giáo đến gặp gia đình nhưng cũng không nhận lỗi nên chúng tôi rất giận, bởi lẽ các cô vì sợ mà đến chứ không hề chân thành”, phụ huynh cho biết.

Vụ cô giáo Hà Nội nhốt trẻ vào tủ: Hiệu trưởng từ chối cung cấp tin hoạt động “chui” ảnh 3
Ông Lê Hồng Vũ, Trưởng phòng GD&ĐT Tây Hồ. Ảnh: Đ.T.

Trao đổi với báo chí trong chiều 19/8, ông Lê Hồng Vũ, Trưởng phòng GD&ĐT Tây Hồ (Hà Nội), khẳng định Maple Bear Westlake Point (24 Quảng Bá) được thành lập từ năm 2017, là một trong những cơ sở của trường Maple Bear.

Tuy nhiên, cơ sở trên vẫn chưa đủ hồ sơ (thiếu giấy chứng nhận quyền sở hữu đất đai) nên không đủ điều kiện hoạt động. Sự việc xảy ra tại trường rất đáng tiếc, nhà trường cũng có cam kết bằng văn bản không vi phạm pháp luật.

Trả lời câu hỏi của PV về việc, mặc dù đã được cơ quan chức năng yêu cầu đóng cửa vì chưa đủ giấy tờ để hoạt động, nhưng thời gian qua, cơ sở này vẫn tuyển sinh và hoạt động “chui”, hiệu trưởng Lan Anh từ chối trả lời với lý do: “Về điều này mình không được phép phát ngôn”.

Khi được hỏi về việc, nếu cơ sở này phải chuyển, 50 học sinh và giáo viên ở đây sẽ ra sao? Bà Lan Anh cho hay, có thể sẽ tính toán để chuyển sang cơ sở khác cùng hệ thống. 

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

HHT - Bạo lực học đường là một vấn nạn nhức nhối của toàn xã hội. Với quyết tâm phòng chống và đẩy lùi vấn nạn này, các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh đã thực hiện ra quân, xây dựng các buổi tuyên truyền nhằm phổ biến đến các em học sinh những kiến thức, kinh nghiệm xử lý khi gặp bạo lực học đường.