Vụ cô giáo lên lớp không giảng bài: Phụ huynh em Song Toàn muốn con chuyển trường

Vụ cô giáo lên lớp không giảng bài: Phụ huynh em Song Toàn muốn con chuyển trường
HHT - Đại diện Sở GD-ĐT TP.HCM xác nhận hiệu trưởng trường THPT Long Thới báo cáo về việc phụ huynh em Phạm Song Toàn mong muốn con được chuyển trường sau sự việc em phản ánh cô giáo nhiều tháng lên lớp không giảng bài.

Về thông tin này, ông Đỗ Minh Hoàng, Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, Sở đã nhận được báo cáo của hiệu trưởng trường THPT Long Thới về việc phụ huynh em Phạm Song Toàn đề nghị được chuyển trường.

Đây là trường hợp đặc biệt, em Phạm Song Toàn là người người trực tiếp phản ánh sự việc cô giáo nhiều tháng lên lớp không giảng bài tại diễn đàn của Sở GD-ĐT TPHCM. Qua đó, ngành giáo dục và dư luận mới nắm được sự việc có thể nói là xưa nay chưa từng có.

Ngay sau phản ánh của em Toàn, Sở GD-ĐT TP.HCM và trường THPT Long Thới đã lập tức tìm hiểu, xác minh và từng bước đưa ra hướng giải quyết.

Vụ cô giáo lên lớp không giảng bài: Phụ huynh em Song Toàn muốn con chuyển trường ảnh 1

Em Phạm Song Toàn trong buổi đối thoại tại lớp với cô Trần Thị Minh Châu sau sự việc em phản ánh cô nhiều tháng lên lớp không giảng bài tại diễn đàn của Sở GD-ĐT TP.HCM.

Đối với mong muốn con chuyển trường của phía gia đình em Phạm Song Toàn, ông Đỗ Minh Hoàng cho hay đây là thời điểm học sinh đang ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi cuối năm. Nếu chuyển trường vào thời điểm này việc đầu tiên là sẽ ảnh hưởng đến việc ôn thi của em Toàn. Em sẽ gặp khó khăn trong kỳ thi khi mà kế hoạch, nội dung ôn tập của các trường, của giáo viên khác nhau.

Chưa kể, tâm trạng của em Toàn chắc chắn cũng xáo trộn sau sự việc, việc chuyển trường lúc này sẽ gây khó khăn cho em Toàn trong việc thích nghi với môi trường, giáo viên, bạn bè ở trường mới. Xét các yếu tố, lãnh đạo Sở đã chỉ đạo Phòng Giáo dục Trung học thuộc Sở cùng với nhà trường gặp gỡ, trao đổi với phụ huynh để giải thích, phân tích về việc chuyển trường của em, ít nhất kế thúc năm học này, để em ổn định thi cuối kỳ, ổn định tâm lý rồi quyết định.

Trước đó, Sở GD-ĐT TP.HCM cũng chỉ đạo nhà trường bên cạnh tiến hành xem xét xử lý kỷ luật các cá nhân liên quan, thì cần chú ý, quan tâm đến việc ổn định tâm lý học sinh, nhất là với em Phạm Song Toàn - người đã dũng cảm lên tiếng về sự việc.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, việc chuyển trường được thực hiện khi kết thúc học kỳ I của năm học hoặc trong thời gian hè trước khi khai giảng năm học mới. Thầy Bùi Minh Bình - Hiệu trưởng trường THPT Long Thới cho hay trường hợp ngoại lệ về thời gian, như trường hợp em Phạm Song Toàn đề nghị chuyển trường giữa học kỳ, sẽ do Sở GD-ĐT xem xét. Thế nên, nhà trường báo cáo sự việc lên Sở để thực hiện theo chỉ đạo.

Thầy Bình cũng đã trao đổi với phụ huynh em Phạm Song Toàn về các quy định, thủ tục chuyển trường cũng như chia sẻ với phụ huynh em Toàn chuyển trường lúc này sẽ ảnh hưởng đến việc học, tâm lý của em Toàn và cả học sinh trong trường.

Em Phạm Song Toàn, học sinh trường THPT Long Thới (Nhà Bè, TP.HCM) là người đã lên tiếng phản ánh về sự việc cô Trần Thị Minh Châu, giáo viên dạy Toán nhiều tháng lên lớp không giảng bài không nói chuyện, chỉ chép bài giảng rồi kệ học sinh phải tự học, tự tìm hiểu tại buổi đối thoại với Sở GD-ĐT TP.HCM diễn ra vào ngày 23/3 vừa qua.

Sau đó, trường THPT Long Thới đã tổ chức để cô Phạm Thị Minh Châu gặp gỡ, đối thoại với học sinh lớp 11A1 - nơi cô lên lớp không giảng bài cũng như trao đổi với em Toàn. Ghi nhận tại buổi đối thoại thì nhiều học sinh khóc, cô Châu và em Toàn ôm nhau sau khi chia sẻ về sự việc.

Khi trao đổi với báo chí, cô Châu thừa nhận trong sự việc này, mình đã sai và lấy làm tiếc, nói rằng ước gì em Phạm Song Toàn nói với mình chứ không phải nói lên diễn đàn của Sở GD-ĐT để tránh ảnh hưởng đến ngành giáo dục.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để các bạn học sinh có thể trải lòng với gia đình, thầy cô
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để các bạn học sinh có thể trải lòng với gia đình, thầy cô
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" sẽ diễn ra vào ngày mai 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp, đây sẽ là "cánh cửa" mở ra để các bạn bày tỏ nỗi lòng. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.

Có thể bạn quan tâm

Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

HHT - Người dân ở một khu vực tại Bihar (Ấn Độ) thường xuyên phải chịu cảnh mất điện 2 - 3 tiếng vào buổi tối. Mất điện đều đặn đến mức họ đã dần quen. Nhưng cuối cùng, khi họ quyết định đi tìm hiểu nguyên nhân thì đó là điều mà không một ai, ngay cả các đạo diễn phim, có thể nghĩ ra được.
Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư: Luôn sống với tâm thế “mỗi dự án đều là một kỳ thi lớn nhất cuộc đời”

Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư: Luôn sống với tâm thế “mỗi dự án đều là một kỳ thi lớn nhất cuộc đời”

HHT - Sau thành công của loạt MV đình đám với những nghệ sĩ hàng đầu V-Biz, Đinh Hà Uyên Thư trở thành cái tên không thể thiếu trong danh sách các đạo diễn được săn đón nhất hiện nay. Với tài năng nghệ thuật cùng sự nỗ lực bền bỉ, chủ nhân phim điện ảnh "Bẫy Ngọt Ngào" chính là hình mẫu lý tưởng cho châm ngôn: Khi chọn việc vì đam mê, bạn sẽ làm nó trong hạnh phúc; khi đã hạnh phúc, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để thành công!