Vụ cô giáo lên lớp không giảng bài: Xem xét xử lý hiệu trưởng

Vụ cô giáo lên lớp không giảng bài: Xem xét xử lý hiệu trưởng
HHT - Liên quan đến sự việc cô giáo Trường THPT Long Thới (huyện Nhà Bè) lên lớp không giảng bài diễn ra trong thời gian dài, Sở GD-ĐT đề xuất xem xét kỷ luật với hiệu trưởng nhà trường.

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có báo cáo gửi Thường trực Thành ủy UBND TP.HCM về sự việc cô giáo không giảng bài suốt 3 tháng xảy ra tại Trường THPT Long Thới, huyện Nhà Bè.

Trong báo cáo này, lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM đánh giá hành vi im lặng, không giảng bài khi lên lớp của cô Trần Thị Minh Châu ảnh hưởng trực đến quyền lợi học sinh, gây bức xúc cho phụ huynh và xã hội, ảnh hưởng uy tín đội ngũ nhà giáo nên cần xử lý nghiêm. Ở góc độ nghiệm vụ, cô Châu cũng sai, không thực hiện đầy đủ nhiệm vụ của người thầy khi giảng dạy tại lớp.

Vụ cô giáo lên lớp không giảng bài: Xem xét xử lý hiệu trưởng ảnh 1

Hiệu trưởng Trường THPT Long Thới, Nhà Bè, TP.HCM sẽ bị xem xét kỷ luật vì để xảy ra sự việc cô giáo lên lớp không giảng bài trong thời gian dài.

Bên cạnh đó, nắm bắt và tìm hiểu sự việc, Sở GD-ĐT TP.HCM cũng đánh giá nhà trường đã thiếu sót trong công tác quản lý, để sự việc xảy ra trong thời gian dài mà không phát hiện. Phía Sở GD-ĐT sẽ xem xét trách nhiệm và xử lý hiệu trưởng sau khi có báo cáo đầy đủ từ trường và các cá nhân liên quan.

Ngoài ra, lãnh đạo Sở cũng chỉ ra rằng, giáo viên chủ nhiệm lớp 11A1 và trợ lý thanh niên chưa làm tròn trách nhiệm trong việc tiếp nhận ý kiến phản ánh của học sinh. Không xử lý kịp thời, không phản ánh lên cấp trên đế sự việc kéo dài.

Trước đó, lãnh đạo Sở yêu cầu Trường THPT Long Thới đề xuất mức kỷ luật với cô Trần Thị Minh Châu. Trên cơ sở đề xuất của nhà trường, Sở sẽ xem xét, cân nhắc mức kỷ luật hợp lý dựa trên mức độ vi phạm. Cuối tuần này, trường sẽ họp để thực hiện quy trình xem xét, kỷ luật viên chức.

Sự việc bắt đầu vào ngày 23/3, trong buổi đối thoại với ngành giáo dục TPHCM, em Phạm Song Toàn, học sinh Trường THPT Long Thới, Nhà Bè phản ánh cô giáo dạy Toán của lớp gần cả học kỳ lên lớp không giảng bài, không nói chuyện, chỉ chép bài giảng lên bản rồi để học sinh tự học. Không khí lớp học rất căng thẳng, học sinh sợ hãi... Các em học sinh cũng phản ánh đến cô giáo chủ nhiệm nhưng theo em Toàn, dường như cố gắng của cô chủ nhiệm không có kết quả.

Sau khi sự việc được thông tin, lãnh đạo Sở GD-ĐT Trường THPT Long Thới đã lập tức tìm hiểu, xác minh. Trong quá trình này, thầy Bùi Minh Bình, hiệu trưởng nhà trường đều thẳng thắn thừa nhận trách nhiệm lớn nhất để xảy ra sự việc là ở người đứng đầu nhà trường.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

HHT - Mỗi năm sẽ có những con số may mắn khác nhau, vậy những con số nào được coi là “đẹp” nhất trong năm Quý Mão 2023? Ngoài ra, những người có sinh nhật là một số ngày nhất định trong tháng cũng sẽ rất may mắn. Nhưng nếu bạn không sinh vào những ngày đó thì vẫn có cách để vận may của bạn tăng lên đáng kể.
Suýt ăn phải bạch tuộc cực độc trong nhà hàng, may được dân mạng cản lại kịp

Suýt ăn phải bạch tuộc cực độc trong nhà hàng, may được dân mạng cản lại kịp

HHT - Nhìn thấy con bạch tuộc lạ mắt được nhân viên nhà hàng dọn ra cho mình ăn, một thực khách ở Trung Quốc cẩn thận chụp ảnh đăng lên mạng để hỏi trước khi ăn. Nhờ sự cẩn thận này mà thực khách đó thoát nạn, khi một cư dân mạng đã nhanh chóng phản hồi rằng đó là con bạch tuộc cực độc. Câu chuyện “kinh dị” này đã được xem tới 420 triệu lượt.