Vụ cô giáo lên lớp không giảng bài: Xem xét xử lý hiệu trưởng

Vụ cô giáo lên lớp không giảng bài: Xem xét xử lý hiệu trưởng
HHT - Liên quan đến sự việc cô giáo Trường THPT Long Thới (huyện Nhà Bè) lên lớp không giảng bài diễn ra trong thời gian dài, Sở GD-ĐT đề xuất xem xét kỷ luật với hiệu trưởng nhà trường.

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có báo cáo gửi Thường trực Thành ủy UBND TP.HCM về sự việc cô giáo không giảng bài suốt 3 tháng xảy ra tại Trường THPT Long Thới, huyện Nhà Bè.

Trong báo cáo này, lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM đánh giá hành vi im lặng, không giảng bài khi lên lớp của cô Trần Thị Minh Châu ảnh hưởng trực đến quyền lợi học sinh, gây bức xúc cho phụ huynh và xã hội, ảnh hưởng uy tín đội ngũ nhà giáo nên cần xử lý nghiêm. Ở góc độ nghiệm vụ, cô Châu cũng sai, không thực hiện đầy đủ nhiệm vụ của người thầy khi giảng dạy tại lớp.

Vụ cô giáo lên lớp không giảng bài: Xem xét xử lý hiệu trưởng ảnh 1

Hiệu trưởng Trường THPT Long Thới, Nhà Bè, TP.HCM sẽ bị xem xét kỷ luật vì để xảy ra sự việc cô giáo lên lớp không giảng bài trong thời gian dài.

Bên cạnh đó, nắm bắt và tìm hiểu sự việc, Sở GD-ĐT TP.HCM cũng đánh giá nhà trường đã thiếu sót trong công tác quản lý, để sự việc xảy ra trong thời gian dài mà không phát hiện. Phía Sở GD-ĐT sẽ xem xét trách nhiệm và xử lý hiệu trưởng sau khi có báo cáo đầy đủ từ trường và các cá nhân liên quan.

Ngoài ra, lãnh đạo Sở cũng chỉ ra rằng, giáo viên chủ nhiệm lớp 11A1 và trợ lý thanh niên chưa làm tròn trách nhiệm trong việc tiếp nhận ý kiến phản ánh của học sinh. Không xử lý kịp thời, không phản ánh lên cấp trên đế sự việc kéo dài.

Trước đó, lãnh đạo Sở yêu cầu Trường THPT Long Thới đề xuất mức kỷ luật với cô Trần Thị Minh Châu. Trên cơ sở đề xuất của nhà trường, Sở sẽ xem xét, cân nhắc mức kỷ luật hợp lý dựa trên mức độ vi phạm. Cuối tuần này, trường sẽ họp để thực hiện quy trình xem xét, kỷ luật viên chức.

Sự việc bắt đầu vào ngày 23/3, trong buổi đối thoại với ngành giáo dục TPHCM, em Phạm Song Toàn, học sinh Trường THPT Long Thới, Nhà Bè phản ánh cô giáo dạy Toán của lớp gần cả học kỳ lên lớp không giảng bài, không nói chuyện, chỉ chép bài giảng lên bản rồi để học sinh tự học. Không khí lớp học rất căng thẳng, học sinh sợ hãi... Các em học sinh cũng phản ánh đến cô giáo chủ nhiệm nhưng theo em Toàn, dường như cố gắng của cô chủ nhiệm không có kết quả.

Sau khi sự việc được thông tin, lãnh đạo Sở GD-ĐT Trường THPT Long Thới đã lập tức tìm hiểu, xác minh. Trong quá trình này, thầy Bùi Minh Bình, hiệu trưởng nhà trường đều thẳng thắn thừa nhận trách nhiệm lớn nhất để xảy ra sự việc là ở người đứng đầu nhà trường.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Vụ phụ huynh tố con bị bạn đánh ở trường quốc tế: Hiệu trưởng nhà trường lên tiếng
Vụ phụ huynh tố con bị bạn đánh ở trường quốc tế: Hiệu trưởng nhà trường lên tiếng
HHT - Vụ việc được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi người mẹ này sử dụng mạng xã hội livestream, đưa thông tin về sự việc. Trường ISHCMC-AA là một trong những ngôi trường có mức học phí cao nhất trong cả nước. Học phí hiện tại của trường dao động từ 500 - 650 triệu đồng/ năm tùy khối lớp.

Có thể bạn quan tâm

Khoảnh khắc bùng nổ của học sinh trường Ams tại Chung kết Ngày Hội Anh Tài

Khoảnh khắc bùng nổ của học sinh trường Ams tại Chung kết Ngày Hội Anh Tài

HHT - Đêm Chung kết Ngày Hội Anh Tài 2021, chuỗi hoạt động lớn nhất của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam do các học sinh tự tổ chức đã chính thức diễn ra vô cùng thành công. Ngoài sự thể hiện của 13 khối chuyên, đêm lễ hội còn mời đến ban nhạc Chillies và ca sĩ Tiên Tiên tạo nên không khí sôi động cho các Amsers cùng những ấn tượng khó phai.