Vụ con bị lưu ban, á hậu doanh nhân Phú Quốc nói sẵn sàng xin lỗi nhà trường

Vụ con bị lưu ban, á hậu doanh nhân Phú Quốc nói sẵn sàng xin lỗi nhà trường
HHT - Á hậu doanh nhân cho rằng mình làm “ầm ĩ” việc con lưu ban do nghỉ học quá 45 buổi là để Bộ GD-ĐT xem xét lại Thông tư 58 và bà sẵn sàng xin lỗi hiệu trưởng cũng như tập thể giáo viên nhà trường.
Vụ con bị lưu ban, á hậu doanh nhân Phú Quốc nói sẵn sàng xin lỗi nhà trường ảnh 1
Nội dung bà H.đăng trên Facebook vào tối 18.7. ẢNH CHỤP FB.

Liên quan việc á hậu doanh nhân H.T.H đăng trên Facebook cá nhân những lời lẽ xúc phạm đến ông Nguyễn Ngọc Toàn, Hiệu trưởng Trường THPT Phú Quốc (Kiên Giang), cùng hội đồng giáo viên trường này về việc con mình bị lưu ban, trưa 21/7, phóng viên đã có cuộc trao đổi ngắn với bà H. qua điện thoại.

Theo đó, Bà H. cho biết sẵn sàng xin lỗi hiệu trưởng và tập thể giáo viên Trường THPT Phú Quốc vì những phát ngôn của mình trên Facebook. Ngoài ra, bà H. cho biết mục đích chính của bà là cho các cơ quan quản lý giáo dục, đặc biệt là Bộ GD-ĐT biết được sự việc để có hướng điều chỉnh lại Thông tư 58, từ đó có thể xem xét đặc cách cho các học sinh sau này gặp phải trường hợp như con bà. “Tôi hy vọng sau vụ việc ầm ĩ này, Bộ GD-ĐT sẽ xem xét lại mà điều chỉnh Thông tư, có thể mở thêm dấu ngoặc (thêm những trường hợp ngoại lệ - PV) để cho các em học sinh sau này không phải bị như con tôi”, bà H.chia sẻ.

Như PV đã thông tin, tối 18/7, Facebook H.T.H đăng đường dẫn của 3 bài báo kèm lời chửi hiệu trưởng và hội đồng giáo viên Trường THPT Phú Quốc để con bà phải lưu ban vì nghỉ quá số ngày quy định.

Qua điện thoại với phóng viên, bà H.T.T.H (CEO một công ty du lịch ở Phú Quốc), thừa nhận nội dung trên Facebook do chính bà đăng và người bà chửi chính là ông Nguyễn Ngọc Toàn, Hiệu trưởng Trường THPT Phú Quốc. Bà cho biết sở dĩ bà đăng nội dung này là sau nhiều lần năn nỉ nhà trường xem xét cho con gái bà được lên lớp nhưng cuối cùng ông Toàn trả lời là không xem xét được khiến con bà bị lưu ban.

THPT Phú Quốc. Theo thống kê của nhà trường, trong năm học 2018 - 2019, H. đã nghỉ tổng cộng 50 ngày (kể cả có phép và không phép) do phải điều trị bệnh. Giáo viên chủ nhiệm và ban giám hiệu nhà trường đã nhiều lần nhắc nhở và bà H. cũng xác nhận con mình có nghỉ học nhiều do bệnh, có xin phép giáo viên chủ nhiệm.

Nhà trường đã căn cứ vào khoản 2, điểm a điều 15 của Thông tư 58/2011/TT-BGDĐT ngày 12/12/2011 của Bộ GD-ĐT về việc ban hành Quy chế đánh giá xếp loại học sinh THCS và học sinh THPT, trong đó có nếu học sinh nghỉ quá 45 buổi học trong năm học (nghỉ có phép hoặc không phép, nghỉ liên tục hoặc nghỉ nhiều lần cộng lại) sẽ không được lên lớp. Vì thế nhà trường quyết định cho em H. ở lại lớp là thực hiện đúng với thông tư này.

Tuy nhiên, bà H. cho rằng con bà là trường hợp đáng được đặc cách vì nghỉ là do bệnh chứ không phải nghỉ để đi chơi. Ngoài ra, cuối năm học cháu xếp loại học lực khá và hạnh kiểm tốt.

Được biết, ngoài việc là CEO một công ty du lịch ở Phú Quốc, bà H.T.T.H còn được biết đến với các danh xưng: nữ hoàng ngọc trai, á khôi doanh nhân...

Theo thanhnien.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm